Cách sử dụng cảm biến vân tay trên iphone 5s chi tiết nhất

Lượt xem: 17466

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng cảm biến vân tay trên iPhone 5s

Điều mà giới công nghệ quan tâm nhất trên chiếc điện thoại iPhone 5s đó là tính năng bảo mật điện thoại bằng dấu vân tay – Touch ID. Đây là tính năng này thực sự mới lạ mà cách hãng sản xuất điện thoại khác đang tạm thời chưa hề đả động tới. Touch ID là hệ thống bảo mật và máy quét ID của Apple áp dụng trên nút Home của điện thoại iPhone 5s, nó có thể đọc tối đa 5 dấu vân tay. Hiện nay chức năng nhận dạng dấu vân tay được sử dụng để mở khóa màn hình iPhone 5s hoặc dùng để mua hàng với App ID.  Máy của bạn đã cài đặt chức năng này chưa ? Nếu chưa biết cách cài đặt thì dưới đây là bài viết hướng dẫn cách sử dụng cảm biến vân tay trên iPhone 5s.

 

Để kích hoạt chức năng Touch ID, khi cài máy bạn sẽ nhận được thông báo về ứng dụng này. Trình cài đặt sẽ yêu cầu bạn nhấc ngón tay vào đặt lên cảm biến Touch ID làm đi làm lại nhiều lần cho đến khi trình cảm biến ghi lại được dấu vân tay của bạn. Bạn cũng có thể cho phép người khác cơ quyền mở khóa màn hình chiếc iPhone 5S bằng cách lưu lại dấu vân tay của những người đó. Trình cảm biến có thể lưu tối đa 5 dấu vân tay.

 

 

Để cài đặt dấu vân tay trên điện thoại nhấn vào Setting/General/Passcode & Fingerprint, tiếp sau đó nhập passcode vào giao diện của Passcode & Fingerprint khi mà iPhone 5s của bạn đã cài đặt passcode. Lưu ý, bạn không được dùng dấu vân tay đã đăng ký để vào phần này vì bạn sẽ không vào được.

 

Bạn có thể điều khiển các thiết lập Passcode hay Touch ID và cũng có thể cho phép bạn được sử dụng những ứng dụng gì khi màn hình bị khóa. Nếu muốn thêm hoặc thay đổi dấu vân tay trong điện thoại bạn vào phần cài đặt Fingerprints để thiết lập và bắt đầu sử dụng cảm biến vân tay trên iphone 5s.

Bạn cũng có thể quyết định sử dụng dấu vân tay để mở khóa điện thoại, sử dụng thay cho mật khẩu iTunes và App Store hay không. Danh sách dấu vân tay cũng được hiện lên trong phần này.

 

  • Để thêm dấu vân tay mới : Nhấn vào Add a fingerprint. Trình thiết lập sẽ yêu cầu bạn đặt và nhấc ngón tay lên cảm biến ở nút Home. Khi chiếc iPhone kết thúc phần lấy dấu vân tay, máy sẽ rung lên báo cho bạn biết và bạn nhấc ngón tay ra và thay ngón tay khác vào. Sau đó iPhone yêu cầu bạn đặt các dạng của ngón tay để chúng có một bản quét hoàn hảo.

 

 

  • Đổi hoặc xóa dấu vân tay để sử dụng cảm biến vân tay trên iphone 5s: Khi chiếc iphone 5 của bạn có khá nhiều dấu vân tay, và chúng sẽ đc iPhone lưu với tên : Finger 1, Finger 2… Bạn muốn thay đổi tên theo ý của bạn để dễ phân biệt thì bạn nhấn vào Edit/ chọn dấu vân tay cần đổi tên và nhập tên khác vào đó. Còn nếu bạn muốn xóa dấu vân tay thì vào Edit tên dấu vân tay muốn xóa rồi chọn Delete.

 

 

Nếu không muốn sử dụng Tocuh ID nữa nếu bạn thấy nó phiền phức bạn có thể vô hiệu hóa Touch ID. Bạn nhẫn vào phần Passcode Unlock, iTunes & App Store để xóa các dấu vân tay mà bạn đã thiết lập và đã có thể bắt đầu dùng cảm biến vân tay trên iphone 5s. Chúc bạn thành công

Gợi ý cho bạn