Tại sao Sony Xperia Z5 bị nóng máy khi sử dụng

Lượt xem: 8356

Tại sao Sony Xperia Z5 bị nóng máy khi sử dụng

Ngay sau khi Sony Xperia Z5 được chính thức trình làng thì nó đã nhận được sự phản hồi mạnh mẽ về vấn đề bị nóng máy trong quá trình sử dụng. Hiện tượng máy bị nóng là một trong những lỗi thường gặp trên các sản phẩm của hãng Sony và Sony Xperia Z5 cũng năm trong số đó. Vậy nguyên nhân tại sao Sony Xperia Z5 bị nóng máy khi sử dụng?

  • Nguyên nhân khiến Sony Xperia Z5 bị nóng máy

- Nguyên nhân khiến Sony Xperia Z5 bị nóng máy có thể là do sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon 810 của Qualcomm. Trước đó, Sony Xperia Z3+ và Sony Xperia Z4 cũng xảy ra hiện tượng quá nóng và nguyên nhân được xác định cũng là do bộ vi xử lý Snapdragon 810 của Qualcomm.

Vi xử lý Snapdragon 810 của Qualcomm khiến Sony Xperia Z5 bị nóng máy

- Đa số các ý kiến phản ánh rằng, sau khi họ sử dụng Sony Xperia Z5 trong một khoảng thời gian thì nhiệt độ của máy bắt đầu có hiện tượng tăng cao. Sau đó,trên màn hình Sony Xperia Z5 xuất hiện hiện tượng bị lag hoặc có thể là bị sai lệch vị trí cảm ứng trong quá trình thao tác.

- Bên cạnh đó, một số trường hợp cho biết họ thậm chí còn không thể thực hiện được bất kỳ tác vụ nào trên màn hình cảm ứng của Sony Xperia Z5. Tình trạng này không hề được khắc phục mặc dù họ tiến hành khởi động lại máy.

>>Mua HTC One A9 tại sao không?

Thông báo tắt ứng dụng camera do nhiệt độ quá cao

  • Khắc phục Sony Xperia Z5 bị nóng như thế nào

- Hãng Sony cho biết: Nhằm đảm bảo không xảy ra sự cố quá nóng như các sản phẩm thế hệ trước hãng đã trang bị thêm trên thiết bị của mình 2 thanh dẫn nhiệt trực tiếp từ bộ vi xử lý của máy. Đồng thời còn kèm theo rất nhiều keo tản nhiệt. Tuy nhiên, sáng kiến này vẫn không cải thiện được tình trạng chung trên các sản phẩm của nhà sản xuất này.

- Một số người dùng cho biết Sony Xperia Z5 khi sử dụng ứng dụng camera thì máy có hiện tượng quá nóng. Lúc này, trên màn hình Sony Xperia Z5 hiển thị thông báo nhiệt độ quá và ứng dụng camera tự động tắt. Điều duy nhất mà họ có thể làm đó là chờ cho máy giảm bớt nhiệt độ rồi sử dụng tiếp.

Chờ máy giảm bớt nhiệt độ để sử dụng tiếp

- Cnet cũng cho biết, để hạn chế vấn đề quá nhiệt thì hãng Sony đã đưa ra một số giải pháp về phần mềm đó là tắt bớt nhân CPU khi hình ảnh trên màn hình là tĩnh hay tự động giảm xung nhịp khi máy trong trạng thái ở màn hình khóa hoặc màn hình chính. Làm như vậy thì Sony Xperia Z5 sẽ không bị nóng quá nhanh trong khi sử dụng.

Sony Xperia Z5 bị nóng khi sử dụng đang là vấn đề được các tín đồ của Sony quan tâm. Hi vọng hãng sẽ sớm đưa ra những giải pháp hiệu quả  để khắc phục vấn đề quá nhiệt của chip Snapdragon 810. Tuy nhiên, Sony Xperia Z5 vẫn là một sản phẩm rất đáng để trải nghiệm.

>> Samsung Galaxy NoTe 5 giá bao nhiêu

Gợi ý cho bạn