Hướng dẫn kết nối Sony Xperia E E1 với máy tính chi tiết nhất

Lượt xem: 4673

Cách kết nối điện thoại Sony Xperia với máy tính

 Ngày nay một chiếc điện thoại di động không chỉ là để nghe gọi nữa mà nó còn có rất nhiều chức năng phục vụ cho lợi ích của người dùng. Vì thế nhu cầu lưu trữ và tải dữ liệu trên các thiết bị điện thoại là một điều không thể thiếu được đối với người dùng. Và để có thể trao đổi dữ liệu thường xuyên thì người dùng cần phải kết nối điện thoại với máy tính. Bài viết này sẽ hướng dẫn kết nối Sony Xperia E E1 với máy tính.

 

 

Để có thể thực hiện việc kết nối điện thoại Sony với máy tính thì trước hết chúng ta sẽ cần sử dụng tới dây cáp kết nối USB và cắm 1 đầu vào điện thoại một đầu còn lại là cắm vào máy tính. Sau khi cắm dây cáp kết nối vào thì các bạn sẽ thấy trên màn hình của điện thoại Sony Xperia xuất hiện chương trình yêu cầu cài đặt có tên gọi là Sony PC Companion ở trên máy tính, và bây giờ các bạn sẽ cần phải cài dặt chương trình Sony PC Companion vào máy tính thì mới có thể kết nối được với điện thoại Sony Xperia.

 

Trên điện thoại các bạn chọn Install hoặc chọn vào file cài đặt mà các bạn vừa tải về trên máy tính, sau đó chọn “My Languge và My location”. Đối với một số các thiết bị khác thì chúng ta chọn ở English (United States). Sau đó các bạn chọn Install, nhấn Accept sau đó chờ một lúc để cho máy tự cài đặt, khi nào xong màn hình máy tính sẽ có giao diện như hình dưới :

 

 

Lúc này biểu tượng Desktop được cài đặt và chạy ở System ở phía dưới góc phải của màn hình máy tính. Các bạn cũng có thể chọn cài đặt ở phần PC Companion Setting sau đó bỏ đánh dấu chọn ở Startup để nó không khởi động cùng với máy tính. Nó sẽ có thông báo là No phone/tablet connected và làm cho máy tính không thể kết nối được với điện thoại Xperia.

 

Các bước kết nối điện thoại Sony Experia E E1 với máy tính :

   -  Các bạn truy cập vào mục cài đặt rồi chọn mục tùy chọn nhà phát triển  sau đó nhấn vào gỡ rối USB, việc này cũng đồng nghĩa với việc bạn thực hiện ngắt kết nối USB an toàn trên máy tính.

   -  Sau đó các bạn bỏ phần đánh dấu ở phần gỡ rối USB lúc này điện thoại của bạn sẽ searching thêm 1 lần nữa để thực hiện việc kết nối điện thoại với máy tính và sẽ có thông báo đến bạn là máy đã được kết nối thành công.

   -  Bây giờ các bạn sẽ kiểm tra bằng cách trên máy tính vào “My Computer” và sẽ thấy biểu tượng của điện thoại Sony Xperia E E1 và tương ứng nó là ổ điện thoại. bây giờ thì các bạn có thể tha hò copy dẽ liệu từ máy tính vào điện thoại hoặc từ điện thoại vào máy tính các dữ liệu như nhạc, hình ảnh, video, phim…

   -  Sau khi các bạn thực hiện việc coy dữ liệu xong thì hãy chọn đánh dấu ở mục gỡ rối USB để ngắt kết nối một cách an toàn cho điện thoại.

 

Vừa rồi là hướng dẫn kết nối Sony Xperia E E1 với máy tính và cần đến sự trợ giúp của dây cáp kết nối và điều đó cũng đồng nghĩa khi cắm dây cáp kết nối điện thoại với máy tính thì điện thoại của bạn đồng thời cũng được sạc pin. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn