Giải đáp Asus Zenfone 4 có 3G không của nhiều người dùng

Lượt xem: 4419

 Tìm hiểu điện thoại Asus Zenfone 4 có 3G không?

           3 sản phẩm của Asus cùng ra mắt vào một thời điểm với kích thước khác nhau, chất lượng màn hình khác nhau, một vài tính năng khác nhưng về mặt cơ bản hệ điều hành, giao diện hay chức năng kết nối của Zenfone 4, 5, 6 là hoàn toàn tương đương. Dù là sản phẩm nhỏ nhất và sở hữu mức giá thấp nhất thì cùng với hai người anh em của mình Zenfone 4 cũng phần nào thỏa mãn đã số người dùng yêu thích. Tuy vậy, rất nhiều người vẫn đắn đo liệu máy Zenfone 4 có 3g không?

 

          Ngày nay, các kết nối không dây là một phần không thể thiếu đối với những người dùng sở hữu một chiếc smartphone và điển hình trong số đó là Asus Zenfone 4. Một chiếc điện thoại với màn hình chất lượng, hệ điều hành Android tiên tiến cập nhật, một bộ vi xử lý bằng chipset lõi kép Intel Atom Z2520 có tốc độ đạt tới 1,2 GHz. Việc cập nhật update thông tin mọi lúc mọi nơi là đòi hỏi cấp thiết hiện nay và câu trả lời cho câu hỏi Zenfone 4 có 3g không? Chính là “có”.

          Đã từng có những người dùng sử dụng các phần mềm để kiểm tra chính xác tốc độ truy cập 3G từ Asus Zenfone 4 và đã có kết quả rất khả quan như tốc độ Download đạt 5.75 Mbgs, tốc độ Upload đạt 0.07 Mbgs…Đó là những con số đáng kể có thể hỗ trợ người dùng thu nhận thông tin tại mọi địa điểm hoặc truy cập các ứng dụng, trò chơi cần kết nối với mạng điện thoại. Để nắm rõ về thông tin này bạn có thể tham khảo tại video sau: 

          Trong quá trình sử dụng có thể nhiều người dùng còn bỡ ngỡ khi mới mua máy, chưa biết khởi động để máy sử dụng các kết nối 3G và thường lại nghĩ ngay rằng liệu sản phẩm Asus Zenfone 4 có 3g không. Do đó, cách khởi động 3G của máy là:

Cách 1: Từ màn hình chính của điện thoại, vuốt nhẹ từ phía trên của màn hình xuống phía dưới. Tại biểu tượng của “Dữ liệu di động” đang ở trạng thái tắt (màu đen) bạn chạm nhẹ để chuyển sang màu xanh.

Cách 2: Bạn đi tới mục cài đặt của máy chọn  mục thêm -> Mạng di động -> Chế độ mạng -> chọn sử dụng dữ liệu di động.

Cách 3: Chọn chỉ sử dụng 3G bằng cách tại màn hình thực hiện cuộc gọi của máy bạn gõ *#*#4636#*#*, máy sẽ hiện ra màn hình thông báo bạn chọn mục Phone information rồi chọn WCDMA Only. Như vậy zenfone của bạn đã mặc định kết nối chỉ riêng với mạng 3G.

Cách 4: Đôi khi dù đã kích hoạt tất cả các cách trên bạn vẫn không kết nối được 3G thì có thể là lỗi do điểm truy cập của các nhà mạng đã bị thay đổi. Bạn vào mục Cài đặt, đến phần Thêm, chọn Mạng di động -> tên điểm truy cập. Chọn sim mà bạn đang chọn kết nối 3G. bạn sẽ thấy hiện ra Tên điểm truy cập. Sẽ có các biểu tượng gợi ý việc thêm (+) điểm truy cập, bạn chỉ cần tích vào đó và tạo ra cấu hình điểm truy cập mới cho mình:

Tên : Bạn tự lựa chọn
APN : Theo mẫu của nhà mạng
Tên người dùng : Theo nhà mạng
Mật khẩu : Theo nhà mạng
Các dòng còn lại thì để mặc định
Thông tin 3G các nhà mạng thông dụng :
VinaPhone
APN: m3-world
Username: mms
Password: mms

Mobifone: 
APN: m-wap
Username: mms
Password: mms

Viettel:
APN: v-internet
Username: (để trống)
Password: (để trống)

     Vậy bạn đã chắc chắn về việc Asus Zenfone 4 có 3G không rồi chứ. Hãy cùng khởi động 3G và trải nghiệm những điều thú vị từ cuộc sống online mang lại cho bạn.

Gợi ý cho bạn