Tại thị trường Blackberry Q10 có mấy phiên bản

Lượt xem: 3807

Các phiên bản của BlackBerry Q10 

 

Trong phân khúc smartphone cao cấp hiện nay, BlackBerry Q10 nổi lên như một siêu phẩm đặc biệt. Với việc tích hợp đồng thời cả màn hình cảm ứng có kích thước lớn (3.1 inch) và bàn phím Qwerty, BlackBerry Q10 mang đến cảm giác hết sức thoải mái cho người dùng. Tuy nhiên, giống như nhiều dòng điện thoại khác, người dùng lại thắc mắc không biết Blackberry q10 có mấy phiên bản?

 

 

Có một thực tế là, càng những thế hệ điện thoại tiên tiến được nhiều người dùng lựa chọn thì càng bị làm giả. Thậm chí, cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thì kỹ thuật dựng lại một mẫu điện thoại đắt khách càng tinh vi và rất khó phân biệt. Bởi có rất nhiều con đường mang sản phẩm đến tay người tiêu dùng: có thể là phân phối chính hãng, có thể qua đường xách tay. Do đó, nếu yếu tố đảm bảo không nhiều thì người dùng rất dễ mua phải một chiếc điện thoại hàng dựng. Đặc biệt trong trường hợp các mẫu điện thoại có nhiều phiên bản như BlackBerry Q10. 

Mặc dù bị hạn chế bởi hai màu cơ bản là đen và trắng nhưng BlackBerry Q10 lại có đến 4 phiên bản khác nhau. Đó là BlackBerry Q10 SQN100-1, SQN100-2, SQN100-3 và SQN100-5.  Trên nền tảng OS 10, tất cả các mẫu Q10 đều có chung vẻ ngoài mang nhiều nét nam tính. Với thiết kế sắc nét, sang trọng, BlackBerry Q10 không chỉ là dòng điện thoại được các doanh nhân lựa chọn mà còn chiếm được nhiều cảm tình của tất cả người dùng. Các chức năng giải trí tích hợp trong máy đem đến tiện ích và trải nghiệm thú vị. Nếu ở BlackBerry Z10, người dũng đã khá hài lòng với khả năng chơi game mượt mà, kể cả những game dung lượng lớn như Asphalt 7, hay  Real Football 2013, tốc độ truy cập internet nhanh thì đến Q10, người dùng sẽ cảm thấy tuyệt vời hơn. Q10 là sự tối đa hóa khả năng hoạt động trên nền tảng OS 10.

Các phiên bản của BlackBerry Q10 dễ dàng được phân biệt do nhà sản xuất đã chi tiết hóa các thông số ngay trên bao bì sản phẩm. BlackBerry Q10 cung cấp cả 4 phiên bản hoạt động trên hai mạng CDMA và GSM, phụ thuộc thị trường mà RIM phân phối. Theo đó căn cứ vào băng tần hoạt động thì các model SQN100-1, SQN100-3 và SQN100-5 tương thích với các nhà mạng GSM. Còn SQN100-2 sẽ chỉ hoạt động được trên băng tần nhà mạng CDMA/  EVDO. Và tất nhiên, nếu ở Việt Nam, người dùng chỉ có thể được trải nghiệm ở 3 model kể trên, trong đó phổ biến nhất là phiên bản BlackBerry Q10 SQN100-3.

 

 

Như vậy là chúng ta đã được biết Blackberry q10 có mấy phiên bản? Tuy nhiên, dù ở phiên bản nào, RIM gần như giữ nguyên các thông số về CPU cũng như các tính năng đi kèm.

Gợi ý cho bạn