Khắc phục lỗi kết nối Wifi chậm trên Blackberry Z10

Lượt xem: 12213

Cách sửa lỗi kết nối Wifi chậm trên Blackberry Z10

Phải nói rằng chiếc điện thoại Blackberry là một niềm tự hào của hãng Blackberry khi nó mới ra mắt doanh số bán đã tăng vọt và tạo nên một làn sóng cho người sử dụng điện thoại. Liên tục trong thời gian khá lâu thì chiếc BB Z10 vẫn giữ vứng ở doanh số bán hàng chạy số 1 của các mặt hàng điện thoại. Và mặc dù hiện đã được giảm giá nhưng nó vẫn không khỏi mang lại sức hút mạnh mẽ cho mọi người. Và nhưng khi nó đã mang rất nhiều ưu điểm và cũng không phải không có lời phàn nàn nào liên quan đến việc sử dụng điện thoại. Và nếu bạn gặp lỗi kết nối Wifi chậm trên Blackberry Z10 thì bạn đã biết cách khắc phục nó như thế nào chưa?

 

Về Blackberry Z10 dùng wifi chậm thì đã có những phản ánh của người tiêu dùng việc họ vào mạng điện thoại thường mất thời gian khá lâu mới có thể vào được mạng. Máy ở chế độ chờ mất thời gian khoảng mấy phút và khi sử dụng mạng Wifi sau khi kết nối cũng rất chậm đôi khi còn dẫn đến điện thoại bị đơ. Và hiện tượng nêu trên chỉ xảy ra với chiếc điện thoại Blackberry chứ các điện thoại khác cũng trong vùng phủ sóng wifi lại không có hiện tượng nêu trên. Điều đó cho thấy nguyên nhân xuất phát từ chiếc điện thoại BlackBery Z10 này.

Nếu việc thử các chiếc điện thoại khác không có tình trạng nêu trên xảy ra thì sẽ loại bỏ nguyên nhân từ việc mạng wifi của bạn có vấn đề phải không nào. Kể cả việc sóng wifi bắt được từ những chiếc điện thoại khác thì rất khỏe.

Vậy cách thức xử lý trường hợp này như thế nào:

- Vào phần cài đặt Wifi trên điện thoại.

- Sau khi thực hiện chọn mạng Wifi mà bạn sử dụng gõ Password nếu yêu cầu thì phía dưới của điện thoại có nút lưu. Bạn thực hiện tick vào nút đó để lưu lại mạng wifi bạn vừa chọn. Và giờ đây điện thoại của bạn đã ở chế độ tự động sử dụng mạng wifi đó khi nhận được tín hiệu mà bạn không cần phải chọn nữa.

- Sau đó nếu có yêu cầu bạn lựa chọn  Profiles VPN thì bạn chọn chế độ 5GHz hoặc 2,4 GHz.

- Sau khi chọn các bước nêu trên thì điện thoại của bạn sẽ bị tắt kết nối wifi và nó sẽ kết nối trở lại ngay vì bước trên bạn đã đặt chế độ tự động kết nối khi bạn mở mạng wifi đến địa chỉ wifi bạn vừa cài đặt vậy là Blackberry Z10 dùng wifi chậm sẽ không còn nữa

Đây được coi như là một mẹo nhỏ giúp bạn giải quyết được bài toán lỗi kết nối Wifi chậm trên Blackberry Z10.Việc không kết nối được wifi sẽ gây khá nhiều bất tiện cho bạn khi trong thời buổi hiện nay với việc sử dụng cộng nghệ thông tin trở nên phổ biến. Và giải pháp nêu trên đã được khá nhiều người sử dụng và đã mang lại kết quả khả quan. Một số chiếc điện thoại thì tốt độ wifi tăng lên đáng kể có thể như tăng lên 18Mbps trong khi tốc độ lúc trước là 100kbps. Chúc các bạn thành công

Gợi ý cho bạn