Phân biệt Blackberry Q10 Thái và Quốc tế từ ngoài vào trong

Lượt xem: 9145

So sánh điện thoai Blackberry Q10 phiên bản Thái và Quốc Tế

Điện thoai Blackberry là một trong những dòng điện thoại thoại có mặt lâu đời trên thị trường di động Việt Nam. Dòng điện thoại này được biết đến là dòng sản phẩm có cấu hình tốt và được đầu tư kỹ lưỡng . Vì vậy, thiết kế bề ngoài của nó ít được chăm sóc kỹ lưỡng. Chiếc điện thoại Blackberry Q10 là một trong những sản phẩm thu hút người tiêu dùng trong năm vừa qua của hãng. Hiện sản phẩm có 2 loại đó là Blackberry Q10 thái và quốc tế. Chúng ta hãy thử tìm hiểu xem chúng có những đặc điểm gì khác nhau nhé.

 


Điện thoại Blackberry Q10 phiên bản quốc tế là sản phẩm đầu tiên của Blackberry Q10. Tiếp sau đó, vào tháng 10 vừa qua, Blackberry Q10 thái được đưa ra tại thi trường di động Việt Na. Với phiên bản thái được đưa ra, đã làm khuấy động thị phần tiêu thụ sản phẩm Blackberry Q10 hơn. 
Về cơ bản cả hai phiên bản này đều giống nhau. Chúng là những smartphone sử dụng cảm ứng thay vì bàn phím qwerty truyền thống trước kia của Blackberry. 
Cấu hình và thiết kế của máy không có thay đổi gì cả. Với màn hình có kích thước 3.1 inch và sở hữu độ phân giải là 720 x 720 pixel (328 PPI), cùng với việc sở hữu bộ vi xử lý TI OMAP có lõi kép 1.5GHz, sử dụng Ram 2GB và có bộ nhớ trong lên đến 16GB. Ngoài ra máy còn hỗ trợ thẻ nhớ ngoài. Camera được trang bị khá tốt với 8MP camera chính và 2 Mp camera phụ. Dung lượng pin đạt ở mức độ trung bình là 2100 Mah. 


Điểm khác biệt duy nhất ở hai phiên bản Blackberry Q10 thái và quốc tế đó là bàn phím của phiên bản thái có thêm hỗ trợ tiếng Thái. 
Với bàn phím này, sẽ giúp cho người dùng có thể lựa chọn được cho mình chế độ gõ chữ phù hợp, kể cả sử dụng kiểu chữ tiếng Việt dạng text như trên bàn phím của bản quốc tế. Sự khác biệt này, dẫn đến giá bán của sản phẩm này cũng khác nhau. Với Blackberry Q10 thái được bán đắt hơn Q10 quốc tế hơn 1 triệu đồng. Hiện nay Blackberry Q10 thái được bán với giá 5.9 triệu, trong khi bản quốc tế được bán với giá 4.9 triệu. Với điểm khác nhỏ ở bàn phím mà giá bán chênh lệch khá cao như trên thì sản phầm dùng tiếng thái sẽ làm cho một số người dùng lăn tăn trong việc sở hữu cho mình phiên bản nào. Với sự khác biệt trên, hẳn người dùng sẽ có những lựa chọn riêng phù hợp với nhu cầu của mình. 


Như vậy, chúng ta vừa mới tìm hiểu xong về hai phiên bản Blackberry Q10 thái và quốc tế. Qua đây, người dùng sẽ thấy được những điểm khác biệt giữa hai sản phẩm này, từ đó đưa ra được những quyết định tiêu dùng thích hợp cho bản thân. 

Gợi ý cho bạn