Đổi tên nhà mạng hiển thị trên OPPO sang nhà mạng khác

Lượt xem: 10721

Đổi tên nhà mạng hiển thị trên OPPO chỉ với 6 bước đơn giản

Những chiếc điện thoại đang ngày càng trở nên “thông minh” hơn, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Ngày nay, điện thoại không chỉ là công cụ để kết nối liên lạc giữa mọi người với nhau, mà còn như một cách thể hiện cá tính con người chủ nhân của nó. Bạn muốn đổi logo nhà mạng như Vinaphone, Mobifone, Viettel,… trên điện thoại thành một cụm từ bạn thích? Bài viết này chúng tôi hướng dẫn bạn cách đổi tên nhà mạng hiển thị trên Oppo Neo 5 từ mặc định sang một nhà mạng khác.

Đổi tên nhà mạng để thể hiện cá tính bản thân

1. Điều kiện để có thể thực hiện đổi tên nhà mạng trên điện thoại OPPO

- Máy điện thoại của bạn đã được root (để có thể thực hiện các thao tác người dùng muốn nhưng không được nhà sản xuất cho phép)

- Điện thoại OPPO phải dùng chip MTK

- Điện thoại của bạn đã được cài đặt phần mềm Root Explorer (nếu chưa cài đặt, tải phần mềm về và tiến hành cài đặt)

 

Điện thoại có cài Root Exporer 

2. Các bước đổi tên nhà mạng trên điện thoại OPPO

- Bước 1: Vào Root Explorer => chọn Root => chọn System => chọn Etc => vào thư mục spn-conf.xml

Tìm đến thư mục tên nhà mạng

- Bước 2: Click chuột và giữ ở thư mục spn – conf.xml => đến khi xuất hiện bảng lựa chọn => chọn Open text Editor (mở mục sửa văn bản)

Đi đến phần chỉnh sửa tên

- Bước 3: Bảng thông báo hiện lên, trên đó thể hiện một danh sách dài cách nhà mạng bạn đang dùng ở Việt Nam => lựa chọn tên nhà mạng mà máy bạn đang dùng => đổi tên theo ý muốn (như hình dưới, tên logo nhà mạng Viettel đã được đổi thành OPPO R831K)

Đổi tên nhà mạng theo ý muốn

 

 *Lưu ý: không nên đổi tên quá dài làm ảnh hưởng đến icon hiển thị trên màn hình của wifi

- Bước 4: Sau khi đổi tên hoàn tất => chọn Save Changes

Chọn Save Changes để lưu thay đổi

- Bước 5: Back để quay lại thư mục trước => chọn file spn-conf.xml.bak để xóa bỏ file này. Nếu muốn giữ lại chọn cut file để sao lưu bằng cách paste vào một thư mục khác để phòng khi cần dùng đến.

Chọn xóa hoặc cut file

- Bước 6: Reboot lại điện thoại => việc đổi tên nhà mạng đã hoàn tất.

* Lưu ý: Nếu muốn quay lại với tên nhà mạng ban đầu được mặc định trên điện thoại, bạn chỉ cần sửa tên file spn-conf.xml.bak (đã lưu lại ở bước 5) thành spn – conf.xml =>  đưa về thư mục cũ (thư mục ban đầu chứa tên các nhà mạng).

Thật là đơn giản và dễ dàng phải không nào? Chỉ với 6 bước nhanh gọn, điện thoại của bạn đã được đổi tên thành cụm từ bạn thích, thể hiện phong cách, cá tính, điểm nhấn riêng của bạn! Chúc các bạn thực hiện thành công!

Gợi ý cho bạn