Hướng dẫn up rom cho Oppo Neo ảnh minh họa

Lượt xem: 7777

Qúa trình up rom cho điện thoại Oppo Neo

Điện thoại Oppo Neo là chiếc điện thoại thuộc phân khúc giá rẻ. Nó ra đời khi mà các đàn anh của nó của dòng điện thoại Oppo đã có khá nhiều và đa dạng. Vì vậy Oppo Neo được thừa hưởng nhiều ưu điểm của các đời điện thoại trước. Việc sử dụng lâu ngày Oppo Neo 5 khiến chúng ta luôn muốn nâng cấp nó hay thêm một vài cái mới mẻ hơn cho máy. Với những mong muốn này thì việc up rom là việc tất yếu cần thiết cho máy. Sau đây tôi xin hướng dẫn các bạn cách up rom cho Oppo Neo.

Trước hết chúng ta cần hiểu Rom là gì? Và up rom là việc làm gì?

 

Rom là một hệ điều hành của điện thoại di động. Nếu ở máy tính chạy hệ điều hành các loại như windows, xp.. thì ở điện thoại cũng có các hệ điều hành là rom khác nhau. Việc thay đổi rom chính là việc thay đổi hệ điều hành mới trên đi động. Từ đó người dùng sẽ có những điểm mới mẻ hơn trong sử dụng.

Up rom là việc nâng cấp hệ điều hành cũ lên một hệ điều hành mới và thích hợp hơn với nhiều tính năng tốt hơn. Tuy nhiên, một lưu ý là không phải chiếc điện thoại nào cũng up rom được. Việc up rom cho điện thoại Oppo Neo là hoàn toàn có thể thực hiện được.

==> Khuyến mãi 40% khi mua Oppo Joy 3 hôm nay.

Các bước thực hiện để up rom cho điện thoại Oppo Neo lưu ý hãy chắc là máy Oppo của bạn chính hãng nhé bạn có thể xem nhận biết Oppo hàng nhái

 

-       Bước 1: Tiến hành download file nén của bản rom mà bạn cần up về máy. Sau khi đã tải xong thì thiến hành sao chép nó vào thư mục gốc trong bộ nhớ của Oppo Neo. Điều kiện để thực hiện việc này là máy điện thoại của bạn cần phải có dung lượng pin trên 30% để khi thực hiện không bị hết pin.

-       Bước 2: Thực hiện việc tắt máy điện thoại. Tiếp theo thực hiện việc bấm đồng thời nút power ở phía bên trái của điện thoại và nút giảm âm lượng ở cạnh phải của điện thoại đến khi logo Oppo của máy hiện lên. Lúc này trên màn hình sẽ hiện ra cho bạn những ngôn ngữ để bạn chọn. Tốt nhất là chọn ngôn ngữ “English” để dễ sử dụng nhất. Màn hình sẽ chuyển sang màn hình kế tiếp để cho người dùng lựa chọn các hạng mục sau: Usb mass storage mode, Reboot, Power off. Lúc này người dùng chỉ cần thực hiện việc ấn phím tăng giảm âm lượng để lựa chọn vào mục wipe dât and cache để xóa dữ liệu cũ đi trước khi up rom mới.

-       Bước 3: Đợi cho máy xóa dữ liệu cũ đi xong thì chúng ta tiếp tục nhấn chọn vào install 

-       Bước 4: Chọn tiếp mục File Fw mà lúc trước bạn lưu vào thư mục gốc

-       Bước 5: Trình Installing một lúc rồi mới tiếp tục chọn “ reboot” và đợi 10 phút để máy khởi động lại

khi máy đã khởi động lại tức là việc up rom cho máy điện thoại Oppo Neo đã hoàn tất.

Như vậy, tôi đã hướng dẫn xong cho các bạn cách up rom cho điện thoại Oppo Neo. Hi vọng rằng với những hướng dẫn trên người dùng có thể tự thực hiện được việc up rom trên điện thoại Oppo Neo một cách thành thạo.

==> Dòng Oppo thì không chiếc nào đáng tiền bằng Oppo Joy Plus cả.

Gợi ý cho bạn