Xperia Z1 và Z2 có gì khác đặc biệt gây ấn tượng

Lượt xem: 2374

Sự khác biệt giữa Sony Xperia Z1 và Xperia Z2

Xperia Z2 là sản phẩm được được ra mắt tiếp nối Xperia Z1, với hai mức giá khác nhau, Xperia Z1 và Z2 có những điểm khác biệt nhất định.Thật ra để có thể tìm được Xperia Z1 và Z2 có gì khác biệt không có gì là quá khó, bạn có thể so sánh hai sản phẩm này từ kích thước cho đến cấu hình cũng như chất lượng, giá cả.

Điện thoại Xperia Z1 và Z2

Điện thoại Xperia Z1 và Z2

 

1. Thiết kế của Xperia Z1 và Z2:

Là một sản phẩm được ra mắt sau, Sony Xperia Z4 sở hữu màn hình rộng hơn đáp ứng nhu cầu sử dụng điện thoại màn hình rộng của nhiều người. Hầu như chỉ khác biệt ở điểm này, còn màn hình thì hầu như không đổi, từ công nghệ Trilluminous IPS và Live Colour LED cho đến độ phân giải Full HD.

Màn hình điện thoại Xperia Z1 và Z2

Màn hình điện thoại Xperia Z1 và Z2

Thiết kế không có quá nhiều sự khác biệt, điểm khác biệt ở đây chính là độ dày của Z2 giảm 0.3 mm và độ nặng giảm 7g so với Z1 ( Xperia Z2 chỉ dày 8,2 mm và năng 163g trong khi Z1 dày 8,5 mm và nặng tới 170g).

Một điểm khác biệt nữa đó chính là khe cắm sim và thẻ nhớ cũng được thay đổi vị trí, so với Z1 chia làm hai nắp đậy thì Z2 chỉ sử dụng 1 nắp đậy chung.

Khe cắm điện thoại Xperia Z1 và Z2

Khe cắm điện thoại Xperia Z1 và Z2

Tóm lại thiết kế của Xperia Z1 và Z2 có sự thay đổi nhẹ, Z2 có thiết kế mỏng hơn, nhẹ hơn với kích thước màn hình rộng hơn.

2. Bộ xử lý của Xperia Z2 được nâng cấp lên so với Z1:

Bộ vi xử lý của điện thoại Xperia Z1 và Z2

Bộ vi xử lý của điện thoại Xperia Z1 và Z2

Trong khi Xperia Z1 sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon 800 của Qualcomm thì Xperia Z2 được nâng cấp với bộ vi xử lý Snapdragon 801- một trong những bộ vi xử lý mạnh nhất hiện nay. Với bộ vi xử lý này thì Xperia Z2 hoạt động mượt mà hơn, nhanh hơn so với Z1 khá nhiều.

Dung lượng bộ nhớ Ram cũng được tăng, so với bộ nhớ Ram 2GB của Xperia Z1 thì Z2 được tăng bộ nhớ Ram lên đến 3GB. Với việc tăng bộ nhớ Ram như vậy thì việc chạy các ứng dụng đa nhiệm cũng như chơi game sẽ thú vị hơn.

==>Khuyến mãi: Oppo R7 liên hệ đặt hàng để trở thành khách hàng may mắn

3. Hệ điều hành của Xperia Z1 và Z2:

Hệ điều hành điện thoại Xperia Z1 và Z2

Hệ điều hành điện thoại Xperia Z1 và Z2

Điểm khác biệt tiếp theo đó chính là Xperia Z1 chỉ được chạy trên hệ điều hành Android 4.3 trong khi Xperia Z2 được trang bị Android 4.4 KitKat, với điểm này thì Z2 lại một lần nữa cộng điểm thêm cho bản thân mình, tuy nhiên với giao diện giữa hai hệ điều hành này cũng không khác nhau là mấy.

4. Dung lượng pin của Xperia Z1 và Z2 cũng có sự khác biệt:

Xperia Z1 được trang bị viên pin 3.000 mAh trong khi Xperia Z2 sở hữu dung lượng pin đã tăng lên 3.200 mAh nên thời gian sử dụng cũng được tăng lên so với Xperia Z1, bên cạnh đó Xperia Z2 còn được trang bị chế độ tiết kiệm pin là Battery Stamina và Low Battery nên người dùng có thể kéo dài thời lượng pin lâu hơn.

Một điểm khác biệt nữa mà có lẽ về thông số thì khó có thể nói lên được điều gi, đó chính là camera. Cả hai đều sở hữu một camera 20.7 MP nhưng khi chụp ảnh thì chất lượng có vẻ khác nhiều. Một số ảnh chụp so sánh chất lượng camera giữa Z1 và Z2:

So sánh ảh chụp từ Zperia Z12 và Z1

 

Ảnh chụp từ Xperia Z1

 

Ảnh chụp từ Xperia Z2

Gợi ý cho bạn