Cách khắc phục một số lỗi thường gặp Asus Zenphone 6

Lượt xem: 6363

Hướng dẫn cách khắc phục những lỗi thường gặp trên Asus  Zenphone 6

 

Là dòng điện thoại mới nhất hiện nay của Asus với thương hiệu smartphone rẻ nhất Việt Nam thì Asus Zenfone 2 đang tạo nên một cơn sốt vô cùng lớn. Nhưng khi sử dụng Asus zenphone 6 thì nhận thấy rằng Asus zenphone 6 gặp một số lỗi mà người dùng không biết làm sao để khắc phục. Vì vậy hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách khắc phục một số lỗi thường gặp Asus zenphone 6 để các bạn tham khảo nhé.

 

 

1. Asus Zenphone 6 bị hao pin

Đây là vấn đề thường thấy ở các smartphone và đặc biệt là Asus Zenphone 6 với màn hình lớn nên việc tiêu thụ pin cũng khá lớn nhưng đôi khi máy của bạn không sử dụng gì mà pin cũng hết một cách khó hiểu đó chính là bạn chưa tắt " Background Data "

Các bạn vào Setting > Account & Sync > tắt Background Data đi

 

2. Asus Zenphone 6 không thể cập nhật phần mềm qua OTA(không giây

Máy Asus Zenphone 6 của bạn khi muốn cập nhật phần mềm thì không ổn định lúc được lúc không.

Khi gặp vấn đề này thì có thể chọn phương án nhập bằng cách thủ công. Bạn tải phần mềm ở trang chủ của hãng về để cập nhật. Cần lưu ý với phương án này là bạn phải chọn đúng tên mã cho số phiên bản phần mềm của máy.

Ví dụ: số phiên bản phần mềm hiện tại là Asus_T00G_WW_user_1.15.40.19_20140626 như hình minh họa bên dưới. Trong đó, WW là tên mã, còn 1.15.40.19 sẽ là phiên bản phần mềm và cuối cùng dải số 20140626 chính là ngày phát hành của gói phần mềm 26/6/2014.

 

3. Asus Zenphone 6 không nhận được tin nhắn thông báo

Asus Zenphone 6 của bạn không có bất kỳ thông báo nào hiển thị và không có tín hiệu thông báo nào khác.

Có thể là do lúc bạn thiết lập phần cấu hình quản lý đã chọn nhầm nút hủy "kích hoạt tin nhắn thông báo" Để kích hoạt lại tính năng này, bạn làm như sau:

Truy cập vào phần Quản lý điện năng (Power management)

 

 

Sau đó chọn vào phần Customized mode -> biểu tượng bánh răng -> bấm chọn IM and other apps using push notification

 

 

4. Asus zenphone 6 không sao lưu giữ liệu cuộc gọi

Trong nhật ký cuộc gọi của Asus zenphone 6 không có lưu lại cuộc gọi nào

Các bạn làm như sau

Sao lưu

 

 

Vào quay số -> biểu tượng 3 chấm -> sao lưu nhật ký cuộc gọi -> sao lưu nhật ký cuộc gọi vào thiết bị -> nhập tên file sao lưu -> Ok

 

 

Chọn phục hồi

 

 

Vào trình quay số -> biểu tượng 3 chấm -> phục hồi nhật ký cuộc gọi >- chọn file đã lưu trữ trước đó

5. Asus zenphone 6 và HTC One M9 bị lỗi khởi động lại khi dùng bao da

Khi Zenphone 6 sử dụng bao da có cuộc gọi đến thì máy tự động khởi động lại. khi bỏ bao da ra thì hiện tượng này không còn.

Tình trạng này đến nay chưa có kết luận là do  phần cứng hay phần mềm của máy.

6. Ứng dụng bị ẩn làm sao để hiện lại trên Asus zenphone 6

Có những ứng dụng bị ẩn làm cho bạn rất khó tìm ra khi muốn truy cập vào khi cần. Vậy làm sao để hiển thị những ứng dụng đó trên màn hình chính thì các bạn hãy thử lại một lần nữa bằng cách sau: chạm vào biểu tượng 3 chấm -> Ẩn -> vuốt sang trái hoặc phải cho đến khi thấy tab có biểu tượng như hình minh họa phía dưới -> nhấn bỏ chọn ứng dụng bị ẩn sau đó bấm Ok vậy là ứng dụng đó đã hiện ra.

 

 

Còn trường hợp các bạn muốn ẩn ứng dụng thì làm như sau: Chạm vào biểu tượng 3 chấm -> Ẩn -> chọn ứng dụng muốn ẩn và bấm Ok vậy là ứng dụng đó đã bị ẩn. Dùng cho một số ứng dụng mà bạn ít dùng tới hàng ngày.

 

 

7. Asus Zenphone 6 bị lỗi Asus Live DEMO

trong lúc bạn thực hiện Root máy Asus Zenphone 6 của bạn hiển thị lỗi chế độ ASUS Live DEMO .

Giải quyết tất cả tình trạng này là khi bạn ở trong chế độ "ASUS Live DEMO" -> chạm giữ phím back để quay lại cho đến khi nào thấy màn hình hiển thị Factory Reset -> thì nhập mã 741603 để Factory Reset -> khi máy Factory Reset xong khởi động lại thì máy sẽ trở về trạng thái như lúc xuất xưởng.

Lưu ý: cách này sẽ xóa tất cả dữ liệu trên máy vì vậy bạn cần sao lưu dữ liệu lại để phục hồi sau khi Factory Rese.

Trên đây mình đã trình bày với các bạn cách khắc phục một số lỗi thường gặp Asus zenphone 6 hi vọng có ích với các bạn đang sử dụng điện thoại này và cả những bạn đang có ý định mua điện thoại này nữa nhé.

Gợi ý cho bạn