Tìm hiểu zenfone 5 lỗi CH Play và cách khắc phục

Lượt xem: 7564

Hướng dẫn khắc phục Asus Zenfone 5 lỗi CH Play

        Đôi khi bạn đang làm việc trên chiếc điện thoại Asus Zenfone 5 và phát hiện máy zenfone 5 lỗi CH Play. Thông thường khi sử dụng Google Play chỉ đòi hỏi bạn cần có 1 tài khoản Google. Nhưng có một số người dùng bị lỗi khiến cho bạn không thể cập nhật hay tải về các ứng dụng từ Google Play được. Bạn đang rất lo lắng về sự việc này và chưa biết cách giải quyết ra sao.

- Đôi khi nguyên nhân nằm chính ở phần thời gian được cài đặt trên máy đã có sự sai khác so với thời gian của hệ thống khiến cho CH-Play không xác định được tài khoản của người dùng mà báo lỗi. Để khắc phục, bạn vào mục Settings> Ngày và giờ> chỉnh lại ngày giờ ( bạn nên kích hoạt chế độ tự cập nhật ngày giờ). Một vài phần mềm cũng hỗ trợ việc bạn cập nhật ngày giờ chính xác cho máy thông qua mạng internet bạn hãy cài đặt chúng để đảm bảo máy luôn vận hành một cách chính xác. Sau khi đã thiết lập lại ngày giờ hãy thử truy cập lại CH-Play. 

- Cách tiếp theo là loại bỏ các bản cập nhật cho CH-Play của bạn. Bạn đi đến menu-> thiết lập-> apps-> All-> google chơi store-> gỡ bỏ cài đặt bản cập nhật, sau đó khởi động lại thiết bị điện thoại.

- Xóa bỏ cache cho CH-Play: Đến menu-> thiết lập-> apps-> All-> google play store-> xóa cache, sau đó cố gắng chạy CH-Play lại một lần nữa. Nó là cách khá tốt vì bạn gần như đã thiết lập lại cho CH-Play

- Cố gắng để xóa và cài đặt lại CH Play: Trong một số trường hợp, xóa và cài đặt lại sẽ giải quyết được vấn đề này. 

- Kiểm tra xem CH Play trên điện thoại phải được cài đặt như hệ thống ứng dụng thay vì sử dụng nó như một ứng dụng thông thường: Nếu CH-Play của bạn đang được cài đặt và sử dụng như một ứng dụng, hãy thử cài đặt nó như là ứng dụng của hệ thống. Có một ứng dụng giúp bạn thay đổi nó một cách dễ dàng là  “/system/app mover " hãy thử cài đặt ứng dụng này.

- Tải về và cài đặt một phiên bản khác của CH Play: Đôi khi một phiên bản khác của CH play sẽ làm việc hiệu quả hơn thay vì một mà bạn đã có trên điện thoại của bạn. Nên cố gắng tìm thấy một phiên bản khác của CH play và tốt nhất là một phiên bản mới nhất có thể.

- Giải pháp của Adam: Đặt điện thoại di động của bạn trong chế độ “fligt" chỉ để thoát khỏi tất cả các thông báo lỗi từ Google Play Store. Bằng cách đi tới quản lý ứng dụng của bạn, sau đó di chuyển sang phải để "all apps". Kéo xuống dưới và kiểm tra chắc chắn rằng không có ứng dụng nào vô hiệu hóa trong quy trình đó. Nếu có, hãy kích hoạt chúng. Tắt chế độ máy bay. Bây giờ máy phải làm việc lại một lần nữa.

- Sử dụng một ứng dụng thị trường khác nhau: Bạn cũng có thể sử dụng một hệ thống cửa hàng ứng dụng khác. Hiện nay trên mạng có rất nhiều các cửa hàng ứng dụng khác nhau cho Android và cho phép bạn cứ thoải mái tải về máy và sử dụng.

- Ngoài ra bạn nên biết Asus Zenfone 5 , Zenfone 4 không cài được Facebook và đồng thời cũng không mặt định có CH play bạn cần cài đặt vào.

       Đó là các cách khắc phục cho việc zenfone 5 lỗi CH Play. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

Gợi ý cho bạn