Điện thoại Asus Zenfone 6 bị lỗi thường gặp nhất

Lượt xem: 3246

Các lỗi thường gặp của asus zenfone 6 

Asus Zenfone 6 là một chiếc smartphone được đầu tư vô cùng kỹ lưỡng về cả ngoại hình thiết kế với cấu hình. Sở hữu một màn hình lớn lên tới 6 inch, dường như ở phân khúc thị trường di động tầm trung, Zenfone 6 đang chiếm ưu thế khi chinh phục các tín đồ công nghệ. Tuy nhiên, theo đánh giá của những người sử dụng, chiếc điện thoại này vẫn tiềm tàng những lỗi mang lại sự khó chịu cho người sử dụng. Sau đây xin điểm lại Asus Zenfone 6 bị lỗi thường gặp và cách khắc phục.

 

Asus Zenfone 6 bị treo logo

Không chỉ riêng dòng Zenfone 6 mới bị treo logo, mà việc máy bi treo logo gặp rất nhiều trên cả Zenfone 4 và Zenfone 5. Tình trạng thường là khởi động lại máy, máy chỉ chạy đến khi màn hình hiện logo Asus là dừng lại, không thể nào vào được màn hình chính được. Nguyên nhân Asus Zenfone 6 bị lỗi này là do bạn đã cập nhật phần mềm sai hoặc ổ cứng của máy có vấn đề. Cách tốt nhất, nếu máy còn bảo hành thì bạn nên đem đi bảo hành hoặc có thể tự tiến hành chạy lại phần mềm cho máy.

Asus Zenfone 6 bị lỗi màn hình

Khi mắc phải lỗi này, bạn sẽ thấy một góc trên màn hình bị nhòe hoặc hiển thị không rõ. May bị như vậy có thể là do các nguyên nhân sau:

  • Lỗi do khách quan: tức là do bạn mua phải hàng dựng kém chất lượng hoặc có thể lỗi do phần cứng.
  • Lỗi do chủ quan: Do bị ngoại lực tác động vào màn hình Zenfone như bạn làm rơi, bị va đập

Lỗi ở màn hình rất khó sửa, do đó bạn nên mang đi bảo hành (nếu máy còn thời hạn bảo hành), chú ý đến những nơi có uy tín.

Asus Zenfone 6 bị lỗi không chạy được Facebook

Nếu sau khi cập nhật phiên bản Facebook mới mà Zenfone 6 của bạn không thể truy cập được Facebook được nữa thì bạn cũng đừng băn khoăn. Rất nhiều người đã từng bị như bạn. Đó là do bạn đã cập nhật phiên bản Facebook không tương thích với Chip xử lý của điện thoại Zenfone. Cách giải quyết khá đơn giản, bạn hãy xóa phiên bản Facebook này đi và tải lại ứng dụng Facebook cũ hơn và phải tắt tính năng cập nhật cho Facebook trong CH Play nhé. Bạn làm theo hướng dẫn trong hình dưới đây.

Asus Zenfone 6 bị lỗi không vào được CH Play

Không vào được CH Play khiến việc tải ứng dụng gặp nhiều khó khăn. Máy Asus Zenfone 6 bị lỗi này là vì thời gian trên điện thoại bị sai lệch với thời gian trên hệ thống Google. Bạn cần chỉnh sửa lại thời gian bằng việc vào Cài đặt >Ngày và giờ> chỉnh lại ngày giờ. Ngoài ra cũng có thể do lỗi DNS gây ra, bạn đổi DNS trong máy thành:

8.8.8.8

8.8.4.4

Trên đây là các trường hợp Asus Zenfone 6 bị lỗi. Hy vọng nếu chiếc điện thoại của bạn sẽ không mắc phải lỗi này.

Gợi ý cho bạn