Fix lỗi Zenfone 4 không nhận USB đơn giản đến bất ngờ

Lượt xem: 5212

Fix lỗi Asus Zenfone 4 các lỗi liên quan đến USB

Asus Zenfone là dòng điện thoại mới của Asus được đánh giá khá ổn so với tầm giá trong thời gian qua. Tuy nhiên gần đây nhiều người dùng phàn nàn về một số lỗi liên quan đến USB như Zenfone 4 không nhận USB,không thể kết nối mạng quá USB,… Vậy khi gặp những lỗi liên quan đến USB người dùng cần làm gì?

Kết nối USB với máy tính sẽ giúp bạn có thêm nhiều tiện ích sử dụng chiếc điện thoại, chuyển đổi file dữ liệu, hình ảnh âm thanh, kết nối mạng qua cáp USB cho máy tính. Một lỗi thường gặp nhất là không thể nối USB giữa Zenfone 4 và máy tính. Điều trước hết bạn cần làm làm kiểm tra chất lượng của dây cắm, chân cắm USB trên điện thoại và trên máy tính.

+ Với dây cắm, thử lại với thiết bị khác hoặc thử kết nối với một dây vào giắc phía sau máy để đảm bảo kết nối ổn định hơn.

+ Kiểm tra chân jack trên điện thoại có vấn đề gì không, lau chùi sạch hoặc mang ra hiệu kiểm tra chất lượng.

Nếu các vấn đề về phần cứng bạn đã kiểm tra không có lỗi gì thì vấn đề có lẽ xảy ra với cài đặt trên máy  hoặc phần mềm.

+ Hãy xem là những cài đặt trên máy tính có tương thích, hoặc có bị thay đồi gì trên máy tính không( do virus, cài đặt phần mềm diệt virus)

+ Nếu máy tính không xuất hiện USB nhưng đèn báo ở điện thoại vẫn báo sạc thì có lẽ bạn đã chọn sai chế độ cho chiếc điện thoại của mình rồi. Khắc phục bằng cách vào theo đường dẫn này:Settings/ Storage/ tại đây tick chọn vào USB

Sau đó thử kiểm tra lại xem đã có kết nối trở lại chưa nhé. Phần lớn những lỗi Zenfone 4 không nhận USB là do những lỗi ở trên gây ra. Tuy nhiên nhiều khi sau khi đã có kết nối trở lại bạn vẫn không thể nào sử dụng được như không thể mở được dữ liệu hay không thể kết nối mạng qua cáp USB này được.

Trên máy tính, bạn hãy cài lại cạc USB để fix lỗi USB cho Zenfone 4. Có thể cạc kết nối với media Device của bạn không tương thích hoặc đã bị hỏng. Bạn vào website của Intel hoặc đánh từ khóa trên Google “ Intel USB Driver for Android Devices” sẽ tìm thấy trang download về.

Tải về, click ok vào các mục yêu cầu điều khoản của Intel. Tải file và bung nén ngay trên màn hình cho dễ dùng. Click chuột phải vào file đó chọn Properties.

Chọn vào thẻ Compatibility và chọn theo các bước như trên hình. Sau đó với file IntelAndroidDrvSetup chọn chuột phải vào “Run as Adminstrator” để bắt đầu cài đặt. Các bước cài đặt như các phần mềm thông thường khác là bạn đã cài đặt được cạc USB cho Android trên máy tính của mình rồi.

Sau khi cài đặt, nếu điện thoại và máy tính kết nối bình thường, song máy tính lại không vào mạng được bạn có thể kiểm tra cài đặt trên điện thoại. Vào Settings/ Apps/ More/Tethering and Wifi Hotspot chọn USB tethering là xong.

Bạn nên bật chế độ tự gỡ rối USB của Zenfone 4 để máy có thể tự cập nhật và sửa lội giữ điện thoại và máy tính như hình dưới

Zenfone 4 không nhận USB không phải là lỗi hiếm gặp, một chút kinh nghiệm khi xử lý và kiểm tra các thiết bị cẩn thận là bạn sẽ tìm ngay ra lỗi. ViLooci USB hầu hết các sản phẩm Zenfone đều có khả năng gặp phải, lưu lại bài viết để đọc lại khi cần nhé

Gợi ý cho bạn