Samsung Galaxy J5 bị lỗi Bluetooth khắc phục thế nào?

Lượt xem: 4521

Samsung Galaxy J5 bị lỗi Bluetooth

Kết nối Bluetooth là một tiện ích rất đáng giá cho người dùng smartphone, giúp họ có thể nhanh chóng chia sẻ dữ liệu với bạn bè. Tuy nhiên đôi khi người dùng Samsung Galaxy J5 bị lỗi Bluetooth trên chiếc điện thoại của mình.

Trải qua nhiều năm phát triển, đã có rất nhiều công nghệ được phát minh và áp dụng cho các thiết bị di động, và Bluetooth chính là một trong số đó. Công nghệ kết nối này mang lại khả năng truyền tải dữ liệu giữa những chiếc điện thoại với tốc độ rất nhanh, giúp người dùng dễ dàng chia sẻ hình ảnh, video, tài liệu cho bạn bè mà không cần phải có kết nối WI-Fi hay 3G.

Công nghệ Bluetooth giúp người dùng dễ dàng kết nối và chia sẻ dữ liệu cho nhau.

Samsung Galaxy J5 là một smartphone ra đời năm 2015, tức là cách đây chưa lâu, vì thế dĩ nhiên là nó được trang bị kết nối Bluetooth. Tuy nhiên, đôi khi trong quá trình sử dụng, một số người dùng phản ánh rằng chiếc Galaxy J5 của họ gặp lỗi Bluetooth khiến họ không thể truyền tải dữ liệu thông qua kết nối này. Để giải quyết tình trạng nói trên, bạn có thể tham khảo 2 phương án sau đây:

Khởi động lại Bluetooth

Đây là cách xử lý rất đơn giản trong trường hợp Bluetooth bị lỗi. Bạn có thể dễ dàng làm điều này bằng cách vàoCài đặt -> Bluetooth. Trong trường hợp bạn đang dùng Bluetooth để kết nối với một thiết bị ngoại vi (bàn phím, loa, tai nghe…) thì hãy ngắt kết nối Bluetooth với những thiết bị này rồi sau đó kết nối lại.

Khởi động lại máy

Trong trường hợp khởi động lại Bluetooth không mang lại hiệu quả, bạn hãy thử khởi động lại máy xem liệu có giải quyết được tình hình. Để khởi động lại máy bạn chỉ cần nhấn giữa nút nguồn trong 1-2 giây cho đến khi cửa sổ tùy chọn khởi động lại hiện lên.

Tháo pin

Một phương án giải quyết khác khi Bluetooth bị lỗi là tháo pin của máy. Do Galaxy J5 là smartphone có thiết kế nắp lưng tháo rời được nên việc bạn cần làm lúc này là gỡ nắp lưng của máy ra, sau đó gỡ pin và để như vậy khoảng 30 giây rồi lắp lại vào máy và thử kết nối lại Bluetooth.

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu như tất cả những giải pháp trên đều không mang lại hiệu quả thì bạn chỉ còn một sự lựa chọn duy nhất là khôi phục cài đặt gốc cho máy. Thao tác này sẽ đưa Galaxy J5 trở về trạng thái ban đầu lúc mới được xuất xưởng. Để khôi phục cài đặt gốc cho Galaxy J5 bạn vài Cài đặt -> Sao lưu & đặt lại -> Khôi phục cài đặt gốc -> Đặt lại thiết bị.

Như vậy là bài viết đã chia sẻ với các bạn một vài yếu tố cần lưu ý khi Samsung Galaxy J5 bị lỗi Bluetooth. Chúc bạn sẽ sớm giải quyết được vấn đề cho chiếc máy của mình và tận hưởng những giá trị mà nó mang lại.

>> Xem thêm thông tin: Samsung Galaxy J7 mua ở đâu giá rẻ?

Gợi ý cho bạn