Cách khôi phục cài đặt gốc Samsung Galaxy ACE

Lượt xem: 23113

Các bước khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Samsung Galaxy ACE

Chắc hẳn nhiều lúc bạn vô tình gặp những rắc rối với chiếc điện thoại của mình như quá nhiều thư mục rác, các ứng dụng bị lỗi không mong muốn hay máy có vấn đề gì mà bạn không thể khắc phục được. Do đó, bạn muốn reset lại toàn bộ để sử dụng tốt hơn. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn cách khôi phục cài đặt gốc Samsung Galaxy ACE (Reset Factory)

 

 

Có một điều cần lưu ý là khi sử dụng Reset Factory thì tất cả dữ liệu trên điện thoại của bạn sẽ bị mất hết và trở về trạng thái như lúc mới xuất máy trừ thẻ nhớ SD nên bạn phải chắc chắn mình cần giữ lại gì để sao lưu lại những mục đó trước khi tiến hành.

Samsung Galaxy ACE là dòng sản phẩm chạy hệ điều hành Android nên không quá khó để khôi phục cài đặt gốc.

Trước tiên, bạn sao lưu lại những dữ liệu mà bạn không muốn reset ví dụ như tin nhắn, danh bạ,… Đối với danh bạ bạn chỉ cần vào mục danh bạ chọn setting rồi export to sd card để lưu toàn bộ danh bạ vào thẻ nhớ. Khi reset xong bạn có thể import danh bạ của bạn lại như cũ mà không bị mất gì. Còn đối với tin nhắn thì bạn có thể sử dụng Go SMS để sao lưu lại nếu cần.

Sau khi đã sao lưu lại các mục mà bạn muốn lưu giữ lại rồi thì giờ bạn tiến hành reset máy qua các bước sau.

Bạn nhấn Menu ngoài màn hình chính chọn Setting hoặc bạn cũng có thể vào các mục ứng dụng trong máy để chọn Setting.

 

 

Chọn tiếp mục Privacy sẽ có chữ Factory data reset, bạn nhấn vào dòng chữ đó thì sẽ hiện lên bảng thông báo để chắc chắn rằng bạn có muốn reset toàn bộ máy hay không, nếu có thì nhấn Reset tiếp tục.

 

 

Khi đó màn hình sẽ hiện mục yêu cầu bạn nhập mã pin của điện thoại, nhập xong bạn nhấn Continue và chọn tiếp Erase everything.

 

 

Sau khi nhấn nút Erase thì quá trình khôi phục cài đặt đã bắt đầu nên bạn sẽ không thể thay đổi được gì nữa.

Quá trình khôi phục này có thể diễn ra khoảng 5 phút do đó bạn cần phải tránh để điện thoại bị gián đoạn trong lúc này.

Đó là những bước đơn giản để bạn có thể khôi phục lại cài đặt gốc cho điện thoại Samsung Galaxy ACE hay bất kỳ dòng điện thoại chạy Android nào khác.

Ngoài cách sử dụng từ mục Setting, bạn cũng có thể sử dụng mã phím bằng cách vào mục gọi điện thoại và nhấn mã sau: *2767*3855# rồi sau đó chọn Yes.

Trong trường hợp, điện thoại của bạn bị tắt nguồn không khởi động lại được và bạn muốn khôi phục lại cài đặt luôn thì bạn phải ấn và giữ đồng thời phím Home với nút nguồn cho đến khi màn hình hiện lên như hình dưới.

 

 

 Bạn sử dụng nút âm lượng để di chuyển xuống mục wipe data/factory reset và chọn bằng nút Home

 

 

Sau đó bạn chọn tiếp mục Yes, delete all user data là máy đang được khôi phục. Khi hoàn thành màn hình sẽ thông báo và bạn chỉ cần chọn mục reboot system now.

 

 

Những cách trên sẽ giúp bạn dễ dàng biết cách khôi phục cài đặt gốc Samsung Galaxy ACE, giờ thì bạn không còn lo lắng khi máy đầy ấp tin rác hay ứng dụng xấu nữa.

Gợi ý cho bạn