Đánh giá tốc độ Galaxy Tab 2 10.1 khi trải nghiệm

Lượt xem: 1799

Samsung Galaxy Tab 2 phiên bản 10.1: Cấu hình mạnh, giá trung bình

Galaxy tab 2 với 2 phiên bản 10.1 và 7.0 được kì vọng là sẽ mang lại nhiều cải tiến so với dòng tab 1. Samsung đã có sự đầu tư mạnh khi liên tục cho ra mắt những sản phẩm ngày càng được cải thiện cả về vẻ bề ngoài lẫn cấu hình bên trong. Sản phẩm cao cấp này dù đã ra đời được hơn 2 năm nhưng vẫn chứng tỏ sức hút của nó bằng cấu hình mạnh mẽ, những đánh giá về tốc độ Galaxy Tab 2 10.1 sau đây sẽ chứng tỏ điều đó.

1. Đánh giá tổng quát

- Với dòng máy tính bảng có kích thước màn hình 10.1 inch này Samsung đã vươn lên dẫn đầu trong công cuộc gia tăng kích cỡ màn hình cho tablet, tạo ra một xu hướng mới trong công nghệ sản xuất thiết bị di động cầm tay cỡ lớn.

- Kích thước Galaxy Tab 2 10.1 khá lớn, người dùng nên dùng cả bằng 2 tay khi sử dụng.

- Thiết kế đẹp, tinh tế, với những đường bo tròn mềm mại ở các góc máy vẫn là một truyền thống trên các sản phẩm của Samsung.

- Máy được trang bị nhiều tính năng mới, giúp người dùng trải nghiệm các ứng dụng của thiết bị hoàn hảo

- Một vài nhược điểm chính như camera chất lượng thấp, không có đèn flash và máy không thể thay thế pin.

2. Cấu hình Galaxy Tab 2 phiên bản 10.1

Galaxy Tab 2 10.1 sáng giá ở thời điểm ra đời

 

- Thiết bị này của Samsung khi mới ra mắt năm 2012 được ứng dụng để chạy hệ điều hành Android 4.0.3 là hệ điều hành có tốc độ mạnh nhất lúc bấy giờ. Samsung cũng trang bị cho chiếc tablet này chip xử lý Dual Core 1 GHz Cortex A9 tạo cho thiết bị khả năng khởi động trong tích tắc bởi chíp này có tốc độ 1000MHz. Cùng với sự hỗ trợ của bộ nhớ RAM 1GB, cùng bộ nhớ trong 16GB máy có thể vận hành nhanh chóng, êm mượt dù có thực hiện nhiều tác vụ hay mở nhiều ứng dụng cùng lúc.

- Hệ điều hành Android 4.0 cũng được thiết lập để vận hành máy, hiện nay có thể được nâng cấp đến Android KitKat 4.4 làm tăng hiệu suất hoạt động cũng như hiệu quả của các thao tác xử lý. Ở thời điểm ra đời, Android 4.0 được đánh giá là trình duyệt tốt nhất cho thiết bị di động. Thêm vào đó, Galaxy tab 2 phiên bản 10.1 có khả năng cho người dùng trải nghiệm khả năng đa nhiệm vốn là một ưu thế lớn với những thiết bị vận hành bằng Android.

- Samsung cũng thiết kế cho sản phẩm này giao diện truyền thống của hãng là TouchWiz, đặc biệt là tùy chỉnh LivePannel giúp thực hiện nhanh các thao tác, truy cập nhanh vào các ứng dụng cùng lúc.

- Galaxy Tab 2 10.1 được hỗ trợ thẻ nhớ microSD 32GB, với khả năng kết nối Wifi chuẩn 802.11 a/b/g/n tốc độ cao, đảm bảo cho máy duyệt web bằng wifi nhanh chóng.

Phần cứng giúp khả năng đa nhiệm tốt

 

- Tuy nhiên, với những tác vụ nặng thì galaxy tablet có vẻ hơi kém khi máy bị giật, lag, không được êm.

3. Các bài kiểm tra đánh giá tốc độ của Galaxy tab 2 10.1

Ở bài kiểm tra này rõ ràng Tab 2 yếu thế

Tab 2 đứng gần cuối bảng so với các tablet khác về hiệu suất

Tab 2 bị thế hệ Tab 3 ăn đứt ở nhiều hạng mục

So sánh với các thế hệ Galaxy Tab khác

 

Điểm cao hơn là khả năng xử lý tốt hơn

Rõ ràng là, Galaxy Tab 2 phiên bản 10.1 có thể được xem là có hiệu suất hoạt động mạnh nhưng khi so sánh với các tablet khác chỉ đạt mức trung bình. Với giá tiền phục vụ phân khúc tầm trung, Galaxy Tab 2 phiên bản 10.1 này có thể đáp ứng những nhu cầu cơ bản của người dùng như giải trí, văn phòng đơn giản. Mỗi sản phẩm của các hãng khác nhau đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Mọi sự so sánh sẽ trở nên khập khiễng bởi mạnh hay yếu còn phụ thuộc vào yêu cầu sử dụng của người dùng với các tính năng của sản phẩm.

Gợi ý cho bạn