Tình trạng Galaxy S4 không lên nguồn màn hình đen thui

Lượt xem: 11022

Những cách khắc phục lỗi Galaxy S4 không thể lên nguồn

Galaxy S4 là một trong những chiếc điện thoại khá mạnh mẽ và nổi tiếng hiện đại ở dòng điện thoại Samsung. Tuy nhiên, dù có mạnh mẽ đến đâu, hoàn hảo thế nào thì nó vẫn mang trong mình những khuyết kiểm không thể nào tránh khỏi. Một trong những khuyết điểm thường gặp phải là ở Samsung Galaxy S4 đó là việc Galaxy S4 không lên nguồn. Vậy nguyên nhân của lỗi này là do đâu, và có cách khắc phục như thế nào? Sau đây chúng ta thử tìm hiểu.

Nhấn nút nguồn một lúc lâu hoặc tháo pin

Phím nguồn ở Galaxy S4 của bạn có thể bị kẹt khi sử dụng. Vì vậy nó sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn và máy ở vào trạng thái đóng.

Cách khắc phục nguyên nhân này là người dùng chỉ cần tháo pin của máy ra và đợi trong vài giây rồi sau đó lắp lại pin và khởi động lại máy. Với cách này Galaxy S4 sẽ khởi động lại chu kỳ điện năng của máy và loại bỏ đi những điện năng còn sót trên máy.
Nếu như máy của bạn thuộc dạng được thiết kế nguyên khối thì bạn không thể tháo pin ra thì lúc này bạn cần cần dùng cách khởi động lại chu kỳ cho máy bằng cách nhấn và giữ đồng thời nút nguồn trong vòng 10 giây. Đôi khi thì nó có thể lâu hơn một chút nên người dùng hãy kiên nhẫn chờ đợi.

Cắm dây sạcNếu như cách trên mà Galaxy S4 của bạn vẫn không thể khởi động lại thì có thể là pin của máy đã bị cạn sạch điện đến không thể khởi động lên được. Chúng ta hãy cắm sạc và kiên nhẫn đợi trong vòng ít phút. Đồng thời trước đó chúng ta cần kiểm tra kỹ lại xem các thiết bị như dây sạc có bị đứt hay không.
Reset lại máy về trạng thái xuất xưởng

Nếu như bạn đã khởi động lại máy nhưng trong quá trình khởi động máy vẫn bị treo , hoặc gặp sự cố là bật rồi lại bị tắt đi. Điều này có thể galaxy S4 của bạn đã gặp vấn đề gì đó về phần mềm. Lúc này điều cần làm là người dùng lên cài đặt lại máy về lúc ban đầu. Vì vậy bạn chỉ cần reset lại máy để giúp cho máy không thể bị treo nữa.

Người dùng cần phải đưa máy về chế độ là khôi phục bằng cách thực hiện một trong cách sau:

Cách 1: Nhấn giữu đồng thời các nút tăng giảm âm lượng, nút nguồn

Cách 2: Nhấn nguyên nút tăng âm và nút hôm cùng nút nguồn

Cách 3: Nhấn nút Home và nút nguồn

Cách 4: Nhấn nút tăng âm và nút chụp hình

Đem đi bảo hành

Cách cuối cùng sau khi thực hiện tất cả các cách trên là người dùng lên đi bảo hành để những người có kiến thức về chuyên môn giúp bạn phân tích tìm ra nguyên nhân gây ra lỗi trên và tìm cách khắc phục.

Như vậy, chúng ta đã vừa tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục  lỗi Galaxy S4 không lên nguồn. Qua đây hi vọng người dùng có thể khắc phục được hiện tượng trên khi gặp phải.

Gợi ý cho bạn