So sánh Asus Zenfone 6 với Lenovo S920 ai là đẳng cấp

Lượt xem: 2858

Đánh giá về Asus Zenfone 6 và Lenovo S920

Với sự kiện ra mắt gần đây cho bộ ba sản phẩm Zenfone thì đánh dấu sự đột phá trong thị trường điện thoại di động của hãng Asus. Nếu bạn có số tiền tầm tiền vừa phải thì có rất nhiều sự lựa chọn để bạn sở hữu một chiếc điện thoại. Tuy nhiên để mà chọn ra những chiếc điện thoại hợp với sở thích của bạn và có chất lựợng thì không phải dễ. Bài viết này sẽ đánh giá riêng về hai chiếc điện thoại có thể gọi là đối thủ cạnh tranh của nhau là Asus Zenfone 6 và Lenovo S920

 

Hiên nay trên hầu khắp các diễn đàn thì sức nóng của những chiếc điên thoại Zenfone vẫn chưa hề giảm. Người tiêu dùng ở Việt Nam đánh giá cao những sản phẩm mới của hãng Asus. Và vì thế dạo này bạn có thể hỏi mua dễ dàng được những chiếc điện thoại này. So với chiếc zenfone 6 thì chiếc điện thoại Lenovo S920 cũng tạo được ấn tượng khá tốt với người tiêu dùng.

Về giá cả, chiếc điện thoại Zenfone 6 nhỉnh hơn chiếc điện thoại S920 không nhiều hoặc có thể bằng nhau về giá tùy điểm mua.

Kích thước màn hình của chiếc Lenove S 920 nó bé hơn khá nhiều so với zenfone 6, chiếc zenfone 6 có kích thước màn hình lên tới 6 inch. Đây là kích thước lớn giúp bạn sẽ cảm nhận rõ hơn khi chơi game, lướt web, với kích thước này ngang bằng hoặc gần bằng các loại notepad của Samsung. Đây cũng là điểm cộng của zenfone 6, tuy nhiên nếu kích thước to quá sẽ khó khăn trong việc mang theo nó.

Về chất lượng hiển thị thì chúng đều có độ phân giải lên tới 720 x 1280 pixels. Với thiết kế này cho chất lượng hiển thị của hai chiếc điện thoại không khác nhau là mấy, tuy nhiên ở chiếc zenfone 6 có được thiết kế nâng cấp hơn nên hình ảnh được sắc nét và đẹp hơn. 

Hệ thông camera của zenfone 6 thì chiếc Lenovo S920 khó có thể sánh kịp. Chiếc zenfone 6 được trang bị camera sau lên tới 13 MP, Quay phim FullHD 1080p@30fps còn chiếc Lenovo là 8 MP, 3264 x 2448 pixels, autofocus, LED flash. Camera trước giúp chụp ảnh chân dung và gọi video của zenfone 6 cũng được trang bị tốt hơn Lenovo S920. Tuy nhiên so với Zenfone 6 thì chiếc Lenovo có trang bị camera không tốt bằng nhưng với các chỉ số nêu trên thì chất lượng của Lenove cũng được đánh giá tốt, bạn có thể chụp trong điều kiện thiếu sáng nhờ có đèn Flash hỗ trợ và có được những bức ảnh chụp chân dung đẹp.

Hai chiếc điện thoại Asus Zenfone 6 và Lenovo S920 đều sử dụng hệ điều hành Androi, đây là hệ điều hành phổ biến hiện nay bởi sự thông dụng và dễ sử dụng của nó. Tuy nhiên chiếc Zenfone 6 được trang bị cấu hình khủng hơn sẽ giúp bạn giải quyết tốt trong các trò chơi game, xem phim, nghe nhạc mà không phải lo việc giật, lag. Tốc độ xử lý của zenfone 6 được đấy lên cao nhờ trang bị tốt cấu hình khủng Intel Atom Z2580, 2 nhân, 2.0 GHz. Đây là tốc độ lớn so với thời điểm hiện tại.

Hai chiếc điện thoại này đều được trang bị hai sim hai sóng đấy là ưu điểm khiến nhiều bạn lựa chọn các dòng điện thoại này vì tiện lợi trong việc sử dụng điện thoại và tiết kiệm chi phí cước.

Nhận xét chung khi so sánh Asus Zenfone 6 với Lenovo S920 thì chiếc Zenfone 6 có chất lượng tốt hơn hẳn và đương nhiên giá cả chúng cũng chênh lệch nhau khá lớn. Nên tùy thuộc vào nhu cầu của từng người sẽ có những sự lựa chọn tốt hơn cho mình.

Gợi ý cho bạn