Nên mua Zenfone 4 hay Lumia 530: sản phẩm nào tốt hơn?

Lượt xem: 2712

Asus Zenfone 4 và Nokia Lumia 530: "Ai" sẽ chiến thắng?

Asus Zenfone và Lumia là hai dòng sản phẩm đang có sức cạnh tranh với nhau, với việc cho ra mắt không ít sản phẩm thuộc phân khúc giá rẻ thì khi tiến hành so sánh Zenfone 4 và Lumia 530, người dùng có vè khó lựa chọn.

 

Xem thêm >>> Các ứng dụng cho zenfone 4, 5, 6 không thể thiếu

So sánh Asus Zenfone 4 và Nokia Lumia 530

So sánh Asus Zenfone 4 và Nokia Lumia 530

Để có thể giúp cho người dùng có được sự lựa chọn nên mua Zenfone 4 hay Lumia 530 dễ dàng hơn thì bài viết sẽ tiến hành so sánh hai dòng sản phẩm này.

1. Giá cả: Asus Zenfone 4 có giá cao hơn

Giá bán Zenfone 4 và Lumia 530 tại Techone

Giá bán Zenfone 4 và Lumia 530 tại Techone

Tuy Asus Zenfone 4 có giá cao hơn Lumia 530 nhưng đó không phải là sự chênh lệch lớn. Với hai mức giá khác nhau, hai nhà sản xuất khác nhau thì chúng còn có đểm gì khác nhau nữa. Hãy đọc tiếp bài viết để biết chi tiết hơn nhé.

2. Thiết kế: Zenfone 4 chiếm ưu thế về độ mỏng

Nếu yếu tố dày - mỏng là điều bạn quan tâm thì bạn có thể thấy thiết kế Zenfone 4 trong mỏng hơn hẳn so với Lumia 530. Tuy nhiên khi nói về độ dày thật sự thì chẳng khách nhau là mấy. Trong khi Zenfone 4 dày 11.2 mm thì Lumia 530 chỉ dày hơn một chút- 11.7 mm.

Độ dày của Zenfone 4

Độ dày của Zenfone 4

Độ dày của Lumia 530

Độ dày của Lumia 530

cả hai hầu như đều có thiết kế bo tròn ở 4 góc cạnh khiến người dùng có cảm giác mềm mại hơn khi sử dụng.

3. Cấu hình và phần cứng: có vẻ Asus Zenfone 4 là người chiến thắng?

- Xét về những thông số trên cấu hình và phần cứng thì quả thật Zenfone4 là người chiến thắng, điều này cũng phần nào lý giải cho lý do giá Zenfone 4 cao hơn so với Lumia 530.

- Hai hệ điều hành khác nhau cũng là một điểm đang để quan tâm, nếu bạn quen sử dụng Win 8 thì sử dụng Lumia 530 không thành vấn đề, tuy nhiên nếu không quen thì có về khó dùng hơn so với hệ điều hành Android quen thuộc. 

- Với Win 8 trên Lumia 530 tì việc sử dụng lướt web, xem video có vẻ mượt mà hơn so với Android 4.3 của Zenfone 4.

Xem video trên Lumia 530

Xem video trên Lumia 530

- Tuy nhiên khi xét về những ứng dụng được hỗ trợ trên hai hệ điều hành này thì Asus Zenfone 4 lại chiếm ưu thế.

Ứng dụng trên Asus Zenfone 4

Ứng dụng trên Asus Zenfone 4

- Dung lượng Ram cũng là một điểm mạnh nữa với Zenfone 4, với Ram 1GB thì việc chơi game cũng vận hành tốt hơn.

4. Camera: Thêm một điểm cộng nữa cho Asus Zenfone 4

Với camera của hai dòng Zenfone 4 và Lumia 530 đều sở hữu độ phân giải 5MP và không hỗ trợ đèn flash. Nhưng điểm nổi trội mà camera Zenfone 4 khiến người dùng hài lòng hơn đó chính là hỗ trợ camera trước có thể gọi điện video hay chụp ảnh tự xướng, mặc dù chất lượng ảnh của camera trước trên Zenfone 4 không có gì nổi bật.

Zenfone 4 và Lumia 530 đều được trang bị camera 5 MP

5. Thời lượng pin: Asus Zenfone 4 đã thắng

Với điểm cộng này nữa thì chắc hẳn bạn đã không còn phân vân rằng nên mua Zenfone 4 hay Lumia 530 nữa rồi. Viên pin cảu Zenfone 4 có dung lượng 1600 mAh trong khi Lumia 530 chỉ có 1430 mAh mà thôi.Tuy nhiên yếu tố pin sử dụng còn tùy thuộc vào người dùng, cách sạc pin hay cường độ sử dụng nữa.

Tuy số tiền để có thể sở hữu Zenfone 4 cao hơn so với việc mua Lumia 530 nhưngvới những ưu điểm như hỗ trợ camera trước, bộ nhơ Ram và bộ nhớ trong nhiều hơn, dung lượng pin nhiều hơn thì bạn có thể thấy điều này là hoàn toàn hợp lý.

Gợi ý cho bạn