Bạn có biết sạc pin đúng cách cho Huawei G7 Plus chưa?

Lượt xem: 2583

Sạc pin đúng cách cho Huawei G7 Plus?

Huawei G7 Plus là một chiếc smartphone giá trị với giá thành lên đến 8.990.000đ (TechOne) với thiết kế đẹp, cấu hình mạnh, pin khủng, camera chụp ảnh đẹp cùng nhiều tính năng ưu việt khác trong đó có tính năng cảm biến vân tay như trên các sản phẩm cao cấp. Cho nên bạn hãy sử dụng và bảo quản tốt thiết bị cao cấp của mình để tuổi thọ thiết bị được kéo dài nhất giúp thời gian “phục vụ” cho bạn được tăng lên cao nhất. Trong đó, việc sử dụng và sạc pin đúng cách cũng giúp kéo dài tuổi thọ pin và tối ưu hóa thời gian sử dụng thiết bị. Vậy bạn đã biết sạc pin đúng cách cho Huawei G7 Plus chưa?

Bạn đã biết cách sạc pin đúng nhất cho Huawei G7 Plus?

Sau đây là những lời khuyên giúp tối ưu viên pin của Huawei G7 Plus và giúp pin lâu "chai". Các bạn tham khảo nhé: 

1. Với lần sạc pin đầu tiên 

Ngay sau khi mua thiết bị Huawei G7 Plus mới, bạn hãy sử dụng và sạc pin đúng cách ở lần đầu tiên. Việc này rất quan trọng vì nó sẽ giúp thiết bị lưu trữ những thông tin ban đầu về pin. Do đó bạn nên sạc lần đầu (sau khi mua máy mới) trong ít nhất 12 tiếng, sau đó rút sạc ra, sử dụng cho đến khi cạn pin rồi mới bắt đầu lần sạc thứ 2.

2. Hãy giữ gìn và sạc pin đúng cách

Cũng giống như con người: không nên ăn quá no và cũng không nên để bụng quá rỗng, viên pin của smartphone cũng vậy. Cho nên, bạn hãy áp dụng những lời khuyên sau đây để viên pin của Huawei G7 Plus “sống khỏe” hơn nhé:

- Không nên để pin cạn kiệt rồi mới cắm sạc, bạn có thể sạc pin khi năng lượng còn 50% hoặc ít hơn. Nhưng cũng không nên sạc pin mỗi ngày.

- Nên rút sạc ngay khi pin báo đầy 100%, không nên để cắm sạc quá lâu sau khi pin đầy 100%, nhất là không cắm sạc pin qua đêm.

- Lời khuyên được các nhà phân tích đưa ra là nếu muốn tối ưu hãy để pin điện thoại của bạn luôn ở mức 50% đến 80%, tức là trong mức này bạn có thể cắm sạc pin và cũng không nhất thiết phải sạc đầy 100%.

- Tuy nhiên, một tháng bạn nên xả pin một lần: tức là dùng đến khi cạn pin rồi để máy tự tắt và sau đó nạp đầy. Điều này giúp tối ưu pin, để pin luôn ở trạng thái tốt nhất, bảo vệ các thành phần hoá học bên trong viên pin.

- Thỉnh thoảng nên tắt máy cho pin nghỉ ngơi, có thể tắt điện thoại trong lúc ngủ. Việc khởi động lại máy giúp tối ưu pin và giúp smartphone hoạt động mượt mà hơn khi bộ nhớ đệm được giải phóng.

- Ngoài ra, khi sạc pin, điện thoại thường nóng lên. Do đó, khi sạc, không nên để máy ở những môi trường giữ nhiệt như nệm, chăn mềm, trong túi xách..., mà nên đặt điện thoại ở nơi thông thoáng. Đồng thời, bạn nên suy nghĩ về việc sử dụng ốp lưng cho điện thoại vì ốp lưng giữ nhiệt của máy, làm máy nóng hơn, đặc biệt là khi sạc pin.

Tổng kết

Như vậy, với smartphone Huawei G7 Plus nhiều giá trị đáng giá, các bạn hãy học cách sử dụng và bảo quản thiết bị lâu dài, trong đó có việc sạc pin đúng cách. Sạc pin đúng không những giúp tăng tuổi thọ pin. Với các mẹo trên đây, các bạn sẽ yên tâm khi viên pin thiết bị Huawei G7 Plus của mình được tối ưu và smartphone luôn hoạt động hiệu quả. Chúc các bạn trải nghiệm và sử dụng thiết bị Huawei G7 Plus lâu dài.

>> Xem thêm thông tin: Có nên mua Huawei Honor 4C không?

Gợi ý cho bạn