Đánh giá để xem nên mua Zenfone 5 hay Zenfone 6

Lượt xem: 4019

Zenfone 5 hay Zenfone 6 đâu là smartphone tốt nhất hiện nay

Asus là một cái tên đã quá nổi tiếng với dòng máy tính Asus và khi tấn công sang thị trường điện thoại thì nó cũng không làm cho người tiêu dùng phải thất vọng. Đến nay thì Asus mới chỉ tung ra thị trường 3 mẫu sản phẩm của dòng điện thoại smartphone cao cấp đó là Zenfone 4, Zenfone 5 và Zenfone 6. Với phiên bản Zenfone 4 thì có thể nhận thấy có khoảng cách khá xa với 2 dòng sản phẩm sau nó là Zenfone 5 và Zenfone 6. Và hiện nay thì 2 dòng sản phẩm của Asus là Zenfone 5 và Zenfone 6 đang được rất nhiều người săn đón nhưng họ đang phân vân không biết nên mua Zenfone 5 hay Zenfone 6 thì tốt nhất. Hãy đi vào đánh giá chi tiết 2 sản phẩm này để giúp người dùng có thể quyết định chọn cho mình một chiếc điện thoại tốt nhất nhé.

 

 

Trước tiên hãy đánh giá về cấu hình của Zenfone 5 và Zenfone 6

Thiết kế của 2 sản phẩm này cũng có sự chênh kệch khá lớn khi mà Zenfone 5 chỉ mang kích thước màn hình 5 inch trong khi đó Zenfone 6 lại sở hữu một màn hình khá lớn là 6 inch. Nếu bạn là một người yêu thích màn hình lớn thì mình nghĩ Zenfone là một lựa chọn phù hợp vì với kích thước 5 inch cũng để cho bạn trải nghiệm mọi thứ khá tuyệt vời. Không những thế màn hình 5 inch cũng dễ cho bạn sử dụng với 1 tay và dễ dàng mang theo bên mình.

 

 

Ngoài ra thì màn hình của Zenfone 5 được đánh giá có chất lượng tốt hơn màn hình của Zenfone rất nhiều, nguyên nhân cũng là do Zenfone 5 sở hữu màn hình 5 inch trong khi cả hai sản phẩm này đều sử dụng công nghệ IPS với độ phân giải 1280 x 800 pixel nên việc các chi tiết hiển thị trên màn hình có kích thước nhỏ sẽ tốt hơn màn hình kích thước lớn là điều hiển nhiên.

 

Nhưng khi xét về cấu hình thì Zenfone 5 lại không sánh bằng Zenfone 6 khi chỉ sở hữu chip Z2560 có xung nhịp 1.6GHz trong khi đó Zenfone 6 được trang bị chip Intel Atom Z2580 xung nhịp 2.0GHz trên một bộ nhớ RAM 2GB  và GPU PowerVR SGX 544MP2 giống nhau.

Có lẽ trên một thiết bị màn hình lớn nên việc trải nghiệm cũng sẽ nhiều hơn một màn hình nhỏ nên Asus cũng trang bị cho Zenfone 6 một bộ nhớ trong lên đến 16 GB còn ở Zenfone 5 chỉ là 8GB.

Đánh giá chất lượng Camera trên Zenfone 5 và Zenfone 6

 

Đến đây thì Zenfone 6 vẫn được đánh giá cao hơn Zenfone 5 khi sở hữu sở hữu camera chính ở mặt sau là 13MP còn Zenfone 5 chỉ có camera 8 MP. Không những thế Zenfone 6 còn sở hữu công nghệ chụp ảnh PixelMaster giúp tăng 400% độ sáng khi chụp ảnh ban đêm cùng khẩu độ F/2.0, 5-element lens. Nhưng nhận xét chung từ những người dùng thì cho rằng chất lượng camera của Zenfone cũng vô cùng tốt khi so sánh với một số sản phẩm cùng phân khúc thị trường với nó.

Dung lượng pin của Zenfone 5 và Zenfone 6

 

Có lẽ Zenfone 6 vẫn đang giữ ưu thế khi sở hữu viên pin Li-Po thế hệ mới nhất của Asus với dung lượng pin lên tới 3300 mAh giúp thiêt bị có thời gian chờ lên tới hơn 16 ngày cùng thời gian đàm thoại liên tục lên đến 28 giờ. Còn dung lượng pin trên zenfone 5 chỉ là 2110 mAh nhỏ hơn Zenfone 6 khá nhiều, máy chỉ có thời gian chờ là 14 ngày và thời gian đàm thoại liên tục cũng chỉ ở mức 8 giờ.

Mới chỉ ra mắt được vài tháng nhưng những sản phẩm của Asus đã được người tiêu dùng vô cùng yêu thích và tin tưởng vào sản phẩm của Asus.

 

 

 

Hiện nay thì phiên bản Zenfone 5 có giá bán khoảng 4 triệu đồng còn Zenfone 6 thì có mức giá khoảng hơn 5 triệu đồng. Với sự chênh lệch giá cả khá lớn như vậy thì sẽ khiến nhiều người chọn dòng sản phẩm giá thấp hơn nhưng Zenfone 6 lại sở hữu nhiều ưu điểm hơn một chút mặc về thời lượng pin và chất lượng camera. Còn Zenfone 5 với chất lượng hình ảnh tốt hơn và thiết kế nằm gọn trong tay hơn giá cả cũng thấp hơn nên đang là một lựa chọn của rất nhiều người dùng

Và câu hỏi nên mua Zenfone 5 hay Zenfone 6 thì tùy vào mục đích nhu cầu của người sử dụng mà bạn quyết định dựa trên những ý kiến phân tích của chúng tôi ở trên. Chúc các bạn có một quyết định lựa chọn sáng suốt nhất cho mình nhé.

Gợi ý cho bạn