Một số mẹo tiết kiệm pin trên Asus Zenfone 6 hiệu quả

Lượt xem: 2912

Mẹo tiết kiệm pin trên Asus Zenfone 6

Tuy được trang bị viên pin có dung lượng “khủng” 3300 mAh nhưng với kích thước màn hình lên đến 6 inch, chắc hẳn các tín đồ đang cầm chiếc Zenfone 6 trên tay đang cần một số phương pháp giúp kéo dài thời gian hoạt động của chiếc phablet tầm trung này. Xin giới thiệu đến bạn đọc một số mẹo tiết kiệm pin trên Asus Zenfone 6.

 

Asus Zenfone 6 được trang bị viên pin dung lượng "khủng"

 

1. Sử dụng chế độ tiết kiệm pin trên Asus Zenfone 6

Asus đã khá thông minh khi tích hợp sẵn chế độ tiết kiệm cho cho các dòng điện thoại Zenfone của mình. Chế độ tiết kiệm pin trên Asus Zenfone 6 và Xiaomi Mi4 có 3 mức cho người dùng lựa chọn là:

- Siêu tiết kiệm (Ultra – saving mode)

- Tối ưu hoá (Optimized mode)

- Tuỳ chỉnh theo nhu cầu người dùng (Customized mode)

Để dùng ứng dụng này, bạn vào Cài đặt > chọn Power Management > chọn Power Saver và tuỳ chọn các mức sử dụng.

 

Chế độ tiết kiệm pin được Asus tích hợp sẵn trên Zenfone 6

 

2. Tắt bớt màn hình Widget trên Asus Zenfone 6

Quá nhiều màn hình Widget cũng làm tổn hao nhiều dung lượng pin trên Asus Zenfone 6. Lời khuyên tốt nhất là người dùng chỉ thực sự giữ lại các Widget cần thiết và nên “thẳng tay” xoá bỏ các Widget không cần thiết.

 

 

Màn hình Widget cũng làm tổn hao trên pin Asus Zenfone 6.

 

3. Điều chỉnh độ sáng màn hình trên Asus Zenfone 6

Độ sáng màn hình càng cao thì càng “ngốn” nhiều pin của Asus Zenfone 6. Bạn nên điều chỉnh độ sáng màn hình ở mức sử dụng vừa phải vừa giúp tiết kiệm pin, vừa tránh hiện tượng mỏi mắt khi sử dụng. Bên cạnh đó, khi bật chế độ Auto thì cảm biến ánh sáng sẽ hoạt đông liên tục khiến pin càng nhanh sụt giảm, vì thế không nên sử dụng tính năng này.

 

Nên điều chỉnh độ sáng màn hình trên Zenfone 6 ở mức sử dụng vừa phải.

 

4. Dùng ảnh nền tĩnh cho Asus Zenfone 6

Giống như Widget, hình ảnh động là một trong những nguyên nhân gây hao pin nhiều nhất trên Asus Zenfone 6 cũng như Asus Zenfone 2. Vì thế, cách khôn ngoan nhất là sử dụng ảnh nền tĩnh thay cho ảnh nền động.

 

Ảnh nền động làm cho dung lượng pin trên Asus Zenfone 6 sụt giảm nhanh chóng

 

5. Không dùng hiệu ứng động trên Asus Zenfone 6

Nếu để ý quan sát, khi mở cửa sổ một ứng dụng, nó sẽ xuất hiện mờ rồi sau đó rõ dần lên, hoặc là khi chuyển các trang, mở tab mới,… các hoạt động trên cũng làm gây tổn hao pin trên Asus Zenfone 6. Nếu không dùng hiệu ứng động để tránh sụt giảm dung lượng pin, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt > chọn About > chọn Software information sau đó chạm nhiều lần vào số phiên bản. Khi thành công thì có thông báo rằng “Bạn đã là nhà phát triển”.

 

“Giành” quyền trở thành nhà phát triển trên Asus Zenfone 6.

 

Bước 2: Vào Cài đặt > chọn Tuỳ chọn của nhà phát triển > kéo xuống mục Bản vẽ rồi tiến hành tắt những hình động.

 

Tắt các hiệu ứng động trên Asus Zenfone 6.

 

6. Tắt các kết nối khi không sử dụng trên Asus Zenfone 6

Nếu thường xuyên sử dụng các kết nối thông thường như 3G, Wifi hay Bluetooth thì khi không còn sử dụng bạn nên tắt chúng đi để tránh hao pin cho Asus Zenfone 6. Khi đang sử dùng kết nối Wifi thì hãy tắt 3G đi vừa tránh hao pin vừa tránh sụt giảm dung lượng 3G, hoặc là khi đang dùng 3G thì bạn nên tắt Wifi đi.

 

Tắt các kết nối thông thường khi không dùng trên Asus Zenfone 6.

 

7. Chỉ bật GPS khi cần thiết trên Asus Zenfone 6

GPS rất thông dụng và có ích trong việc định vị đường đi và vị trí hiện tại của bạn. Nhưng chức năng này cũng làm giảm đáng kể dung lượng pin của Asus Zenfone 6 trong quá trình sử dụng. Hãy vào Cài đặt rồi chọn Quyền truy cập thông tin vị trí để tắt chức năng này đi khi không sử dụng. Bạn cũng có thể truy cập vào thanh trạng thái để tắt chức năng này.

 

Nên tắt GPS trên Asus Zenfone 6 khi không sử dụng

 

8. Loại bỏ tính năng tự động đồng bộ dữ liệu trên Asus Zenfone 6

Các dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive hay One Drive,… thường có chức năng tự đồng bộ hoá dữ liệu khi người dùng kết nối mạng. Việc này cũng “ngốn” đáng kể dung lượng pin của chiếc Zenfone 6 của bạn. Cách tốt nhất là nên tắt dịch vụ này đi bằng cách vào Cài đặt chọn Google rồi tắt tính năng đồng bộ đi, hoặc là chạm vào mục Auto-sync trên thanh thông báo của Asus Zenfone 6 để tắt đi.

 

Tính năng tự đồng bộ khi kết nối mạng của các dịch vụ lưu trữ đám mây cũng “ngốn” nhiều pin của Asus Zenfone 6

Gợi ý cho bạn