Phân biệt Asus Zenfone chính hãng và xách tay dể nhất

Lượt xem: 7911

Nhận biết Zenfone chính hãng và xách tay

Có nhiều cách để bạn tìm cho mình một chiếc điện thoại ưng ý từ những nguồn khác nhau như mua tại các cửa hàng điện thoại, mua của bạn bè gửi về từ người ngoài...Và vì thế chiếc điện thoại Zenfone nó được chia ra làm các loại bao gồm hàng chính hãng và xách tay. Vậy bạn đã biết cách phân biệt Asus Zenfone chính hãng và xách tay chưa?

Viêc phân biệt chiếc điện thoại Zenfone chính hãng và xách tay cũng giống như những chiếc điện thoại khác để nhằm biết được giá trị thật mà bạn mua nó có tương ứng với số tiền mà bạn đã bỏ ra. Hơn nữa đối với hàng chính hãng và xách tay nó cũng có một số điểm khác nhau nhất định hoặc về cấu hình hoặc trong quá trình sử dụng. Vậy để hiểu một cách cụ thể nhất bạn cần tìm hiểu kỹ hơn.

 

Với những chiếc Zenfone xách tay đó là thể hiện nguồn gốc chiếc điện thoại được nhà phân phối của Zenfone bán ở nước ngoài và có thể qua người thân, bạn bè mua từ nước ngoài gửi về. Còn điện thoại Zenfone chính hãng được bán ở Việt Nam với các nhà phân phối độc quyền điện thoại bởi các công ty ở Việt Nam là đại lý chính thức của hãng Zenfone. Ngoài ra còn những loại điện thoại Zenfone hàng trôi nổi có thể là hàng dựng, nhái...mà không rõ nguồn gốc và không đảm bảo về chất lượng.

 

Sự khác nhau đầu tiên mà chúng ta có thể biết là về giá cả: Khi bạn tìm hiểu trên thị trừong thì những chiếc điện thoại Zenfone xách tay về sẽ có giá rẻ hơn so với zenfone được các nhà phân phối ở Việt Nam bán chính thức. Số tiền chênh lệch có thể lên tới gần 1 triệu. Đây cũng không phải là con số lớn nhưng cũng là bài toán kinh tế đối với một vài người. Bạn mua ở Việt Nam sẽ bị đắt hơn là việc nhờ người thân gửi về, tuy nhiên nếu gửi về mất chi phí thuế, vận chuyển nọ kia thì bạn cũng nên cân nhắc nhé.

 

Về những vướng mắc khi gặp phải trong quá trình sử dụng điện thoại: Thời gian vừa qua hãng Asus đã gặp rất nhiều phàn nàn của khách hàng khi bộ nhớ RAM của điện thoại quá ít và nó không tương xứng với kỳ vọng mà người tiêu dùng Zenfone. Đáp lại sự phản hồi đó từ phía khách hàng thì hãng Asus đã cho nâng cấp miễn phí tất cả các phiên bản Zenfone 5 lên bộ nhớ Ram 2GB nhưng đối với các điện thoại Zenfone 5 xách tay lại vẫn là Ram 1Gb. Và vì thế đối với điện thoại chính hãng bạn mua từ đại lý phân phối chính thức sẽ có cấu hình mạnh mẽ hơn. 

 

Về vấn đề bảo hành: Chắc chắn bạn mua điên thoại Zenfone xách tay thì bạn đã tự đánh mất đi quyền bảo hành của máy, vì bạn mua từ nước ngòai đối với nhà phân phối đó họ hầu như không có chế độ bảo hành trên mọi quốc gia. Vì vậy việc đảm bảo chế độ bảo hành cho những điện thoại xách tay là điều khó thực hiện được. Vì vậy bạn cần mua điện thoại chính hãng để đảm bảo quyền lợi cho mình.

 

Một điều đáng quan tâm hơn nữa là vừa qua cán bộ Công an tại Cẩm Phả, Quảng Ninh đã bắt được đường dây buôn lậu điện thoại Zenfone 5 và 6. Biết đâu từ trước những chíêc điện thoại trôi nổi này lại có mặt tại thị trường Việt Nam từ trước. Vì vậy để đảm bảo quyền lợi cho bạn hãy mua  hàng ở những địa điểm đảm bảo an toàn.

 

Và để phân biệt Zenfone hàng chính hãng và xách tay là điều quan trọng và cần thiết  để đảm bảo cho bạn trong việc lựa chọn cho mình chiếc điện thoại ưng ý.

Gợi ý cho bạn