Khắc phục lỗi Zenfone 4 không cài được Facebook

Lượt xem: 3271

Cách khắc phục lỗi Zenfone 4 không cài được Facebook

Zenfone 4 là một trong những chiếc điện thoại của hãng Asus. Hãng điện thoại này tuy đã xuất hiện khá lâu tại thị trường Việt Nam. Nhưng cho đến nay thì hãng mới có sản phẩm điện thoại cho của mình. Chiếc Zenfone 4 là một trong những chiếc điện thoại có giá rẻ nhất hiện nay với cấu hình tương đối tốt. Tuy nhiên, dù cấu hình có tốt đến đâu đi chăng nữa thì máy vẫn không tránh khỏi một số lỗi nhỏ. Một trong những lỗi hay gặp nhất đó là Zenfone 4 không cài được Facebook.

Sở dĩ tình trạng điện thoại Asus zenfone 4 không vào được facebook là do nó sử dụng chíp Intel nên không thể chạy tương thích được với ứng dụng facebook phiên bản mới.  Với những người thường xuyên thích sử dụng Facebook thì đây quả là một điểm khó chịu. Đặc biệt nếu như các phiên bản về sau của Facebook cũng không hỗ trợ cho smartphone chạy chịp Intel thì zenfone 4 cũng không thể cài đặt và sử dụng facebook .

Để khắc phục được tình trạng trên, Chúng ta có thể thực hiện các thao tác sau đây:

  • Trước hết, nếu máy bạn đã có phiên bản facebook ở phiên bản mới nhất thì cần thực hiện gỡ bỏ ứng dụng facebook ở phiên bản đó đi.

 

  • Sau đó bạn cần truy cập vào internet và thực hiện việc tải về ứng dụng facebook ở phiên bản cũ trước đây là 10.0.0.28.27. Với phiên bản này thì các máy sử dụng chịp intel vẫn có thể cài đặt bình thường và chạy được trên zenfone 4. Hoặc nếu tải trực tiếp không được thì bạn cũng có thể  tải trên máy tính rồi thực hiện việc chép ứng dụng facebook trên máy tính vào bộ nhớ của zenfone 4 sẽ giúp bạn có thể cài đặt được ứng dụng và khắc phục tình trạng Asus zenfone 4 không vào được facebook.

 

  • Trong trường hợp nếu như file facebook mà bạn tải về là file apk và máy bạn là lần đầu tiên cài file định dạng này thì bạn hãy vào mục cài đặt , chọn tiếp mục Bảo Mật, rồi sau đó đánh dấu vào ô Không rõ nguồn gốc. Cuốc cùng là thực hiện bấm vòa OK. Thao tác này hỗ trợ cho việc cài đăt của zenfone 4 khi lần đầu tiên cài file apk sẽ không cài được.

  • Một lưu ý nhỏ là  để tránh trường hợp khi đã cài đặt thành công phiên bản cũ thì chúng ta cần vào bên Play store và tích và tích vào mục không tự đông cập nhật các ứng dụng. Điều này để tránh trường hợp máy điện thoại tự động cập nhật facebook lên phiên bản mới và lại không thể chạy được.

Như vậy, chúng ta vừa xem xét và khắc phục lỗi Zenfone 4 không cài được Facebook. Với lỗi trên thì người dùng hoàn toàn có thể tự khắc phục được mỗi khi gặp phải. Từ đó có được những trải nghiệm tuyệt vời hơn với facebook trên điện thoại zenfone 4 của mình. Chúc thành công.

Gợi ý cho bạn