Khắc phục Zenfone 4 không vào được CH Play đơn giản nhất

Lượt xem: 4851

Khắc phục lỗi không vào được CH play trên Zenfone 4

Các ứng dụng trên điện thoại di động được xem là linh hồn của một chiếc điện thoại. Việc một chiếc điện thoại không thể cài đặt các ứng dụng thì có thể nói nó như một cục gạch với chức năng nghe gọi thô sơ mà thôi. Để tải được các ứng dụng trên Zenfone 4 nó cần phải đăng nhập vào chương trình CH Play. Tuy nhiên, đôi khi zenfone 4 không vào được CH Play. Chúng ta hãy tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra cách khắc phục nhé.

Trước hết chúng ta cần hiểu CH Play trên Zenfone là gì? Ch Play được coi là cửa hàng của các ứng dụng play. Nó còn được gọi với tên tiếng anh là Store. CH play chỉ có trên hệ điều hành Android mà thôi. Một khi hệ điều hành này được chuyển sang tiếng Việt sử dụng thì trên màn hình chính có icon là CH Play.

Việc sử dụng Ch play sẽ giúp cho bạn có thể tải về miễn phí hoặc mua các ứng dụng mà mình muốn sử dụng . Tuy nhiên ở Việt Nam thì Ch play chưa cung cấp các dịch vụ như là mua bán, cho thuê nhạc, phim, và sách.Việc sử dụng CH Play trên điện thoại Zenfone 4 khá đơn giản. Người dùng chỉ cần có một tài khoản Google trên Google play. Tuy nhiên đôi khi có một số điện thoại Asus zenfone 4 không có ch Play. Điều này khiến cho một số người tiêu dùng trở lên lo lắng không biết phải xử lý ra sao? Ngoài việc giúp tìm hiểu nguyên nhân zenfone 4 không vào được CH Play thì bài viết còn giúp bạn biết cách khắc phục lỗi zenfone 4 không cài được facebook.

Nguyên nhân chính của việc lỗi không có CH play phải nhắc đến phần thời gian được cài đặt và sử dụng ở trên máy khác biệt với thời gian trên hệ thống . Điều này khiến cho CH Play không thể xác định được tài khoản của người dùng mà báo lỗi. Trong trường hợp này, để khắc phục thì người dùng cần thực hiện các thao tác như  sau: Vào mục Settings, tiếp theo chọn mục Ngày và giờ, tiếp theo nữa chọn chỉnh lại ngày giờ . Nếu có thể người dùng nên kích hoạt chế độ tự cập nhật ngày giờ.

Một nguyên nhân nữa cần được nhắc đến đó là việc cập nhật các phiên bản CH Play đôi khi cũng làm máy không tương  thích và không sử dụng được. Vì vậy mà bạn nên cài đặt lại thiết lập tự cập nhật của nó đi bằng cách: Vào mục Menu, chọn thiết lập, chọn tiếp Apps , sau đó là All, tiếp đó là Google chơi store, cuối cùng là chọn gỡ bỏ cài đặt cập nhật. Sau khi đã kích hoạt chế độ này, các bạn cần khởi động lại máy .

Việc thực hiện xóa bỏ cache cho Ch play cũng khá tốt giúp cho người dùng có thể thiết lập được lại cho CH play. Cách thực hiện như sau: Đến Menu , chọn tiếp vào Thiết lập, chọn vào Apps, chọn All và chọn google play store, cuối cùng là chọn xóa cache rồi thực hiện chạy khởi động lại CH play.

Cài đặt lại CH Play: trường hợp này áp dụng khi máy đã có Ch play nhưng không thể đăng nhập vào được Ngoài ra trên Asus zenfone 4 không có ch Play là điều thường thấy, bởi lẽ nó không được mặc định là có sẵn ở trên điện thoại mà phải cài đặt để sử dụng

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục lõi zenfone 4 không vào được CH Play. Với những thông tin ở trên, hi vọng sẽ giúp ích cho người dùng khi gặp phải lỗi trên có thể tự khắc phục được một cách dễ dàng. Chúc thành công.

Gợi ý cho bạn