Sửa lỗi Asus Zenfone 6 không vào được facebook

Lượt xem: 2873

Chặn facebook ở Zenfone 6 và cách khắc phục

Hiện nay facebook là diễn đàn giao lưu chia sẻ trực tuyến không thể thiếu đối với hầu hết mọi người từ trẻ, già mọi thành phần và mọi lứa tuổi. Nhất là trong thời buổi công nghệ thông tin hiện nay, mọi người có thể cập nhật thông tin cho nhau, chia sẻ cho nhau trực tiếp và nhanh chóng trên cộng đồng mạng này. Và với chiếc điên thoại Zenfone 6 được trang bị cấu hình mạnh cho phép tốc độ xử lý của điện thoại tốt như những chiếc điện thoại cao cấp của các đối thủ khác như iphone, Samsung...Tuy nhiên, khi sử dụng thì điện thoại có thể gặp vài lỗi nhỏ là chuyện bình thường. Nếu bạn gặp phải lỗi mà chiếc Zenfone 6 cững như các zenfone khác bị không vào được facebook thì bạn đã biết cách khắc phục nó chưa? Việc khắc phục lỗi Asus Zenfone 6 không vào được facebook là chuyện đã có bài toán giải quyết từ chính nhà sản xuất Asus đấy.

Ngòai nguyên nhân khách quan như do kết nối: mạng của điện thoại bạn, hoặc tài khoản facebook có vấn đề thì chúng ta sẽ quan tâm hơn đến những nguyên nhân khác mà có thể bạn chưa biết cách khắc phục như do chế độ cài đặt của điện thoại khiến facebook của bạn bị chặn và không tương thích.

Ngày 27/06/2014 vừa qua hãng điện thoại Asus bất ngờ tung ra một phiên bản cập nhật hệ điều hành mới cho những chiếc điện thoại Zenfone mà từ đó có thể giúp bạn sửa được lỗi không vào được facebook. Một trong các cách mà trước khi Asus họ tung ra bản chính thức hệ điều hành thì mọi người khắc phục lỗi phải tự tìm hiểu và cài đặt các chương trình hoặc thay đổi firmwar của điện thoại. Và việc tung ra hệ điều hành mới này là một bằng chứng cho thấy hãng Asus đang tích cực điều chỉnh và nâng cấp các sản phẩm của mình nhằm tối ưu hóa nhu cầu người sử dụng.

Để nâng cấp Zenfone 6 phiên bản Rom quốc tế thì bạn có thể  cập nhật qua OTA, còn những điện thoại xách tay hàng lock thì bạn sẽ phải cập nhật thủ công. Việc nâng cấp Rom mới cho điện thoại Zenfone khắc phục được lỗi này thực hiện như sau:

Đầu tiên bạn phải tải file up rom về máy tính cá nhân của mình theo bản thông tin chính thức được cập nhật trên trang web của Asus. Bạn cần kiểm tra lại xem điện thoại mình ở phiên bản nào và đang dùng loại Rom gì để tải bản rom mới về cho phù hợp. 

Sau khi bạn tải bản Rom mới về thì bạn thực hiện giải nén file. Sau đó sẽ xuất hiện một file tên là UL_ASUS_T00F_WW_1_14_40_16_user. Sau đó tìm đến file có tên là UL_ASUS_T00F_WW_1_14_40_16_user.zip. 

Đối với điện thoại Asus Zenfone 6 của bạn là bản quốc tế thì bạn chỉ cần việc copy file đó và kết nối máy tính và điện thoại zenfone thông qua cáp usb là xong. Còn đối với các phiên bản lock bạn mua từ nước ngoài về thì bạn cần phải thực hiện đổi tên file đó trước khi copy và paste vào điện thoại. Bạn cần đổi tên file đó như sau: Đổi tên theo rom mà bạn đang dùng ví dụ như CN, CHT, TW, WW...

Ví dụ dùng CN bạn đổi thành UL_ASUS_T00F_CN_1_14_40_16_user.zip,

rom là TW bạn đổi thành UL_ASUS_T00F_TW_1_14_40_16_user.zip .

Sau khi rút cáp usb ra không kết nối điện thoại và máy tính nữa thì bạn thực hiện update nếu điện thoại có thông báo update. Sau khi thực hiện update là bạn đã thực hiện nâng cấp rom mới cho Zenfone và đã fix xong lỗi không vào được facebook của Zenfone.

Từ việc hãng điện thoại Asus tung ra phiên bản mới để sửa lỗi Asus Zenfone 6 không vào được facebook là phiên bản chính thống và bạn có thể yên tâm khi sử dụng giải pháp này cho chiếc điện thoại của mình.

Gợi ý cho bạn