Hướng dẫn fix lỗi zenfone 4 không bắt được wifi dễ nhất

Lượt xem: 13572

Hướng dẫn sửa lỗi wifi cho Asus Zenfone 4

Asus Zenfone 4 là nằm trong bộ ba điện thoại gây sốt trên thị trường Việt thời gian qua. Với chất lượng cao hơn tầm giá, nhiều chức năng, thiết kế đẹp sang trọng đã khiến cho Zenfone  4 được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, người dùng nhận thấy không chỉ có Zenfone 5, 6 mà Zenfone 4 không bắt được wifi và nhiều lỗi liên quan đến wifi như có kết nối mà không vào được mạng hoặc bị chặn một số trang… Bài viết này sẽ đưa ra một số gợi ý để giải quyết vấn đề này.

Thông thường khi điện thoại Asus Zenfone 4 không kết nối wifi được, bạn hãy kiểm tra lại kết nối wifi của mình có bình thường không. Có thể nguyên nhân từ chiếc wifi của bạn không có kết nối hoặc kết nối bị lỗi do tác động bên ngoài, chất lượng sóng kém. Bạn hãy kiểm tra bằng cách thửu kết nối với một wifi khác, hoặc sử dụng máy tính hoặc thiết bị smartphone khác để kiểm tra kết nối wifi của mình. Nếu kết nối không đạt được với các thiết bị khác bạn cần liên hệ với nơi cung cấp kết nối mạng để nhờ sự trợ giúp tìm ra nguyên nhân. Nếu cá thiết bị khác có thể truy cập mạng wifi như bình thường bạn hãy tiến hành kiểm tra lại điện thoại. Trong vài tháng qua có rất nhiều người dùng phàn nàn về lỗi kết nối wifi xảy ra với Asus Zenfone 4.

Trước hết có một vài trường hợp lỗi wifi như sau:

+ máy có hiển thị kết nối nhưng không vào mạng được

+ máy hoàn toàn không hiển thị kết nối với wifi, không thể vào được mạng.

Khi Asus Zenfone 4 không kết nối được wifi trước hết bạn thử vài cách sau đây

+ tắt và bật lại chức năng wifi trên máy, khởi động lại máy hoặc vào settings/ wifi nhấn giữ tên mạng bạn đang cần truy cập đến khi hiện lên cửa sổ nhỏ, nhấn chọn “ Forget network” sau đó  tìm và thử kết nối lại

+ Một vài vấn đề xảy ra khi bạn tiến hành hoặc nhờ người up room cho máy không đúng cách. Khắc phục bằng cách cài đặt lại hệ điều hành, hoặc reset máy:

Update hệ điều hành mới nhất bằng cách vào Settings/ About/ System update/ Check update.

Reset máy bằng cách: Settings/ Back up and Reset/ Reset phone/ nhập vào Zenfone và máy yêu cầu nhập dãy số hiển thị trên màn hình, sau đó chọn “ Erase everything” để xác nhận  cài lại máy.

+ Kiểm tra chất lượng của chức năng thu phát wifi trên máy bằng cách so sánh với các máy khác, nhìn vào cột hiển thị wifi trên thanh điều khiển phái trên để biết máy bắt được mạng có ổn định và sóng khỏe hay không.

+ Asus Zenfone 4 không kết nối wifi được mặc dù có kết nối thì có thể sai cấu hình DNS, Địa chỉ IP hay cổng chưa chính xác. Vào kiểm tra bằng cách chọn  Settings/ Wifi và chọn mạng đang kết nối để xem các thông số, so sánh và điều chỉnh so với thông tin bạn thấy hiển thị chi tiêt sveef IP mạng trên máy tính. Điều chỉnh số cuối khác với số trên máy tính và tỏng khoảng 2-245.

+ Đôi khi do bạn sử dụng chế độ tiết kiệm pin, máy sẽ ngừng bắt sóng wifi khi tắt/ khóa màn hình. Chính vì vậy khi bật lại bạn cũng cần phải bật lại wifi. Để tắt tính năng này bạn vào Settings/ Wifi/ “”/ Advance tap chọn "Keep Wifi on during sleep" để ngăn máy tắt thu sóng khi tắt máy.Save change và nhấn quay trở lại.

Một vài phương pháp khắc phục và gỡ rối khi Zenfone 4 không bắt được wifi chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Kiểm tra máy thật kĩ lưỡng để có thể tìm ra nguyên nhân. Việc up room máy giúp máy tăng bộ nhớ, cải thiện hoạt động máy song gây phiền toái đôi khi đó là không kết nối được wifi và nhiều lỗi khác. Cân nhắc khi chỉnh sửa máy nếu bạn không rành về cách làm nhé.

Gợi ý cho bạn