Điện thoại Asus Zenfone chạy hệ điều hành gì

Lượt xem: 14442

Hệ điều hành của asus zenfone

Một trong những sản phẩm được đánh giá cao và như một con sóng mới cho thị trường điện thoại Việt Nam vào đầu năm 2014 là những chiếc điện thoại zenfone của hãng Asus phát hành. Với thiết kế trẻ trung sành điệu nó chiếm lĩnh thị phần điện thoại ở Việt Nam cũng khá nhiều và là đối thủ đáng gờm của nhiều hãng điện thoại khác. Với mức giá thấp cho phân khúc thị trường tầm trung thì người tiêu dùng đều thắc mắc việc asus zenfone chạy hệ điều hành gì và tốc độ xử lý của nó ra sao ngòai các ưu điểm khác.

Với một chiếc điện thoại thì hệ điều hành là nội dung quan trọng nhất. Bạn không thể chỉ nhìn hình thức chiếc điện thoại đẹp, giá cả rẻ mà trong khi hiệu năng của nó lại thật tồi tệ. Điều này sẽ khiến điện thoại nó sẽ hay bị đơ, chạy chậm...Điều này sẽ khiến bạn khó chịu phải không nào. Nhưng với chiếc điện thoại Asus zenfone thì nó lại khác. Người tiêu dùng đánh giá nó có tốc độ hiệu năng cao và máy chạy khá mượt mà ngay cả trên phiên bản zenfone 4.

Hệ điều hành Androi là hệ điều hành phổ biến trên thị trường điện thoại. Bởi hệ điều hành Androi có thể giúp người dùng sử dụng một cách đơn giản. Các giao diện cũng như icon của nó đẹp mắt.hơn nữa kho ứng dụng của nó phong phú chẳng kém gì hệ điều hành iOS của iphone. Trên nền hệ điều hành Androi thì các hãng sản xuất điện thoại có thể tùy chỉnh nó thành những hệ điều hành riêng cho mình như 4.3 Jelly Bean hoặc 4.4 kitkat.  Và với chiếc Asus zenfone nó được trang bị hệ điều hành Androi với phiên bản 4.3 Jelly Bean. Đây cũng được cho là hệ điều hành có nhiều cải tiến mới sáng tạo và mang lại trải nghiệm mới mẻ cho người dùng.

Hệ điều hành Androi 4.3 Jelly Bean mang lại cho chiếc điện thoại Asus zenfone một giao diện đẹp mắt và sắc nét. Bạn có thể thấy những icon trên màn hình chính và hình ảnh nền sống động với gam màu tươi sáng.  Với các icon được bố trí hợp lý và màu sắc chân thực giúp cho chiếc điện thoại của bạn trông hoàn hảo hơn.

Bạn có thể nhìn những hình ảnh trên cho màn hình chờ của những chiếc điện thoại zenfone có thể thấy thiết kế đơn giản mà vẫn đẹp mắt thế nào. Hãng Asus thật biết khéo léo trong việc kết hợp giữa vỏ điện thoại và giao diện là một sự thiết kế hòan hảo.

Hệ điều hành Androi 4.3 Jelly Bean Asus đã cải tiến hơn rất nhiều ở những chiếc zenfone nó có nhiều tính năng hơn như tính năng đa nhiệm cho phép bạn có thể mở nhiều ứng dụng cùng lúc mà không phải tắt các ứng dụng, tạo nhiều tài khỏan cùng lúc như hình dưới đây.

Chế độ bảo mật của điện thoại được trang bị tốt hơn nhờ tính năng Keystore nó cho phép lưu lại các mật khẩu mà không bao giờ được xuất ra. 

Ngoài ra nhiều tính năng khác được sử dụng trên hệ điều hành Androi mà Asus đã khai thác hết trên các chiếc điện thoại zenfone. Tuy hệ điều hành Androi 4.3 Jelly Bean hiện giờ là thuộc dòng phổ biến trên các chiếc điện thoại. Và sau khi đọc bài viết này thì bạn có thể trả lời được câu hỏi asus zenfone chạy hệ điều hành gì rồi

Gợi ý cho bạn