Cách xem cấu hình HTC One M9

Lượt xem: 3211

Hướng dẫn cách xem cấu hình điện thoại HTC One M9

Khi tiến hành xem xét lựa chọn một sản phẩm di động cho mình sử dụng, điều mà người tiêu dùng quan tâm nhất chắc chắn là vấn đề các thông số cấu hình của sản phẩm đó có ổn hay không. Vậy để tiến hành xem xét các thông số kỹ thuật, đánh giá điểm cộng cho một chiếc điện thoại smartphone như chiếc HTC One M9 có những hình thức nào? Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách xem cấu hình HTC One M9.

HTC One M9

 + Được mệnh danh là người thừa kế của siêu phẩm nhà sản xuất HTC- điện thoại HTC One M8, chiếc HTC One M9 tới tay người tiêu dùng với các tính năng cũng như được thiết kế tương đối nổi bật trong dòng thiết bị điện thoại tầm trung. Tuy nhiên, có lẽ kiểu dáng bề ngoài cùng với các tính năng thông minh chưa phải là điều kiện mà người tiêu dùng muốn biết hay quan tâm nhất về chiếc HTC One M9 này mà là về mặt cấu hình của nó.

HTC One M9 chạy hệ điều hành Android 4.4 KitKat

 + Chắc hẳn đối với những người tiêu dùng mê thiết bị Android, những chương trình ứng dụng như phần mềm CPU-Z hay phần mềm AnTuTu Benchmark không còn là một khái niệm quá xa lạ. Bởi vì đây chính là một chương trình ứng dụng rất nổi bật mà nhà Android tiến hành cung cấp để cho người tiêu dùng có thể tiến hành tìm hiểu rõ hơn về các thông tin cơ bản về điện thoại di động của mình. Điện thoại  HTC One M9 được tiến hành trang bị hệ điều hành Android phiên 4.4 KitKat ( và 4.4.2 cho phiên bản có 2 sim) nên việc thực hiện kiểm tra cấu hình của thiết bị bạn có thể chọn một trong hai phương pháp test dưới đây:

1.Ứng dụng CPU-Z

Giao diện CPU-Z

 + Đây là chương trình ứng dụng tương đối quen thuộc được dùng để kiểm tra các thông số về kĩ thuật của mấy. Với app CPU-Z, người tiêu dùng được cung cấp các thông tin về tốc độ xử lý của lõi CPU, lõi hệ thống đồ họa, dung lượng bộ nhớ trong... ngoài ra người tiêu dùng còn có thể thực hiện xem xét tên của nhà sản xuất, phiên bản hệ điều hành Android, số liệu thống kê về dung lượng bộ nhớ và mức độ phân giải màn hình của điện thoại HTC One M9.

 + Để có thể sử dụng ứng dụng CPU-Z, bạn có thể thực hiện theo các thao tác dưới đây:

-Nhấn chọn vào icon biểu tượng cửa hàng CH Play trên giao diện màn hình chính của điện thoại, tìm kiếm và tải về phần mềm ứng dụng CPU-Z.

-Đợi điện thoại tải xuống thành công, bạn kích hoạt ứng dụng và thực hiện kiểm tra các thông số kỹ thuật cho thiết bị.

-So sánh với các thông số kỹ thuật chuẩn của điện thoại HTC One M9 để tiến hành kiểm tra cấu hình thiết bị của mình.

 + Bên cạnh việc thực hiện đối chiếu các thông tin thiết bị của mình với thông tin kỹ thuật chuẩn của HTC One M9, người tiêu dùng có thể tự mình so sánh điện thoại của mình với những dòng điện thoại có cùng mức giá để tiến hành kiểm tra.

 + Link download: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.cpuid.cpu_z

2.Ứng dụng AnTuTu Benchmark

AnTuTu Benchmark được khá nhiều người dùng quan tâm

 + Bên cạnh việc sử dụng ứng dụng CPU-Z để tiến hành đánh giá cấu hình của một chiếc điện thoại, người tiêu dùng có thể sử dụng đến phần mềm AnTuTu Benchmark. Ứng dụng này cũng cho phép người tiêu dùng biết được về hiệu năng hoạt động của CPU, của GPU và bộ nhớ RAM. Những phần kiểm tra của AnTuTu sẽ được đánh giá mức độ xử lý của lõi nhiềunhân,khả năng thực hiện các hình ảnh chất lượng 2D, 3D…Cách để sử dụng ứng dụng này tương đối đơn giản nên được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm:

-Vào ứng dụng CH Play trên màn hình chính của máy

-Tải về chiếc điện thoại hai phần mềm ứng dụng Hardware Info và ứng dụng AnTuTu Benchmark

-Sau khi thực hiện tải về hoàn tất ứng dụng "Hardware Info", người tiêu dùng sẽ thấy được các thông tin dự liệu về bộ nhớ, chiếc Camera chính và Camera phụ, mã số model, display…

-Lúc này, bạn tiếp tục kích hoạt ứng dụng AnTuTu Benchark, sau đó thực hiện Info, rồi chọn mục System Info.

Đánh giá điểm HTC One M9 trên AnTuTu Benchmark

 + Ngoài ra, dưới đây là các mục cần thiết khi muốn tiến hành kiểm tra thông số kĩ thuật về cấu hình cho điện thoại HTC One M9 bằngAnTuTu Benchmark:

-UX (có nghĩa là Kinh nghiệm người dùng): UX sẽ tiến hành cung cấp cho người tiêu dùng chính xác về điểm hiệu năng của chiếc HTC One M9

-Những kiểm tra về chế độ CPU: Cho biết thực sự về lõi chip của thiết bị hoạt động mạnh đến đâu

-Kiểm tra chế độ GPU: Cung cấp những nhận xét về chất lượng đồ họa, các điểm ảnh chính xác nhất.

 + Link download :

AnTuTu Benchmark: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.antutu.ABenchMark

Hardware Info: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.dama.hardwareinfo

 + Để có thể thực hiện dễ dàng hơn trong việc tiến hành đánh giá cấu hình của thiết bị, bạn hãy tham khảo về bảng cấu hình của HTC One M9 dưới đây:

Bảng cấu hình HTC One M9

Trên đây là các cách kiểm tra xem cấu hình điện thoại HTC One M9 cơ bản cho người tiêu dùng thực hiện. Hy vọng các bạn đã có thể tự mình tìm hiểu và kiểm tra những thông số kỹ thuật cơ bản của chiếc điện thoại HTC One M9. Chúc các bạn thực hiện thành công. Thân!

Gợi ý cho bạn