HTC One M8 Eye bị nóng máy liên tục

Lượt xem: 9278

Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng HTC One M8 Eye bị nóng máy liên tục

HTC One M8 Eye bị nóng máy liên tục là do đâu? Khi gặp tính huống này chúng ta nên làm gì? Dưới đây là một số cách khắc phục HTC One M8 Eye bị nóng máy. Hãy tham khảo và áp dụng cho dế yêu của mình nhé.

1, Nguyên nhân HTC One M8 Eye bị nóng máy liên tục

HTC One M8 Eye bị nóng máy

Một số nguyên nhân làm nóng máy chiếc điện thoại HTC One M8 Eye là do:

‑ Để điện thoại HTC One M8 Eye ở những nơi có nhiệt độ cao.

‑ Vừa sạc điện thoại vừa sử dụng máy HTC One M8 Eye.

‑ Chơi Game và xem video trên HTC One M8 Eye trong thời gian dài.

‑ Để bao da dày trong khi sạc máy HTC One M8 Eye.

‑ Điện thoại HTC One M8 Eye nóng do sử dụng thẻ SD cũ.

‑ Mở màn hình HTC One M8 Eye quá sáng.

‑ Do điện thoại HTC One M8 Eye mở quá nhiêu tính năng khi không cần thiết.

‑ Sử dụng cáp sạc không đúng hãng khi sạc pin cho HTC One M8 Eye.

2, Một số cách khắc phục HTC One M8 Eye nóng máy.

Tránh để điện thoại nơi có nhiệt độ cao

‑ Một giải pháp giúp cho HTC One M8 Eye giảm tình trạng nóng máy là người dùng nên tránh để điện thoại ở những nơi có nhiệt độ cao như phía sau tủ lạnh, gần bếp ga, hay gần máy giặt. Khi để HTC One M8 Eye gần những vật có nhiệt độ cao sẽ làm cho chiếc điện thoại nóng lên và ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

Không nên để máy gần những nơi có nhiệt độ cao

Không nên vừa sạc vừa sử dụng máy

‑ Một nguyên nhân khiến HTC One M8 Eye của bạn nóng lên là do bạn vừa sạc vừa sử dụng máy. Việc làm này không chỉ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin mà nó còn làm cho máy nóng lên. Vì vậy bạn đừng nên vừa sạc vừa sử dụng máy để bảo vệ chiếc điện thoại HTC One M8 Eye của mình được tốt hơn và tránh tình trạng chai pin cho thiết bị.

Tránh tình trạng vừa sạc vừa sử dụng máy

Chơi Game hay xem video trong thời gian dài

‑ Sử dụng HTC One M8 Eye trong thời gian dài làm cho máy hoạt động hết công suất, đặc biệt khi bạn xem phim hay chơi game sẽ làm cho thiết bị ngốn nhiều pin hơn. Khi đó HTC One M8 Eye phải hoạt động với công suất lớn. Vì vậy HTC One M8 Eye của bạn lúc này nóng lên là điều khó tránh khỏi. Bạn nên sử dụng máy trong một khoảng thời gian ngắn, khi máy bắt đầu nóng lên thì bạn cho máy ngưng hoạt động để nhiệt độ trong máy giảm xuống rồi tiếp tục sử dụng. Với cách làm này cũng hạn chế được tình trạng nóng máy cho chiếc HTC One M8 Eye.

Chơi Game trong thời gian dài cũng làm nóng máy

Tháo bao da điện thoại khi sạc pin

‑ Một cách giúp bạn giảm được tình trạng nóng máy cho chiếc điện thoại HTC One M8 Eye là bạn nên tháo bao da điện thoại khi sạc pin. Khi đó nhiệt độ trong máy sẽ tản nhiệt tốt hơn. Nếu bạn sử dụng bao da cho HTC One M8 Eye thì hày tháo bỏ chúng khi sử dụng lâu, hay khi sạc nhé.

Giảm độ sáng màn hình cho HTC One M8 Eye

‑ Độ sáng màn hình là phần tiêu hao nhiều năng lượng của thiết bị nhất, bạn nên để màn hình HTC One M8 Eye có độ sáng vừa phải để giảm mức độ tiêu hao năng lượng của máy, khiến máy ít bị nóng hơn.

Không mở nhiều tính năng khi không cần thiết

‑ Mở nhiều tính năng vào cùng một thời điểm cũng dễ làm cho HTC One M8 Eye của bạn nóng lên. Chính vì vậy bạn nhớ tắt các tính năng này đi khi không sử dụng đến nó để giảm lượng pin sử dụng cho HTC One M8 Eye. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi tình trạng nóng máy với chiếc HTC One M8 Eye.

Sử dụng cáp sạc chính hãng khi sạc pin:

‑ Một điều quan trọng khi sạc pin là bạn nên sử dụng loại sạc pin chính hãng thay vì dùng sạc lô để sạc cho HTC One M8 Eye. Việc sử dụng sạc nhái, kém chất lượng rất dễ làm cho HTC One M8 Eye của bạn nóng lên, không chỉ nó làm ảnh hưởng đến pin của thiết bị mà nó còn làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Bạn cũng nên chú ý điều này khi sạc pin cho HTC One M8 Eye nhé.

Sử dụng cáp sạc đúng hãng khi sạc pin cho máy

Nếu bạn đã áp dụng hết các cách trên nhưng vẫn không mang lại hiệu quả thì nên mang máy tới trung tâm bảo hành hoặc tới cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết.

>> Xem thêm: Samsung Galaxy S7 mua ở đâu?

Gợi ý cho bạn