Mẹo sử dụng HTC One M9 tối ưu

Lượt xem: 1900

Hướng dẫn cách sử dụng điện thoại HTC One E9 hiệu quả

Chắc hẳn ai cũng biết khi cho ra mắt điện thoại HTC One M9, một dòng sản phẩm tầm trung của hãng HTC tiếp tục được ra mắt giới thiệu đến người sử dụng. Với thiết kế tương tự M9, nhưng sử dụng chất liệu và các tính năng khác biệt hơn thì thiết bị E9 ,cũng là dòng smartphone thuộc phân khúc tầm trung được thiết kế cấu hình rất khủng hiện nay khi so với các dòng sản phẩm có cùng phân khúc giá. Vậy để có thể sử dụng HTC One E9 như thế nào hiệu quả nhất chúng ta cùng làm rõ vấn đề này nhé!

Điện thoại HTC One M9 khác HTC One M9 ở thiết kế theo kiểu Desrie Eye cho phần nắp lưng phẳng bằng chất liệu nhựa. Cùng kích thước màn hình 5,5 inches, chất lượng độ phân giải là 2k cho HTC One E9 với thiết kế  con chip vi xử lý 8 nhân MediaTek.

Để sử dụng hiệu quả điện thoại HTC One E9, bạn tham khảo các cách dưới đây:

1. Sử dụng pin hiệu quả

Với dung lượng pin 2800mAh, HTC One E9 bạn có thể thoải mái để trải nghiệm trong một ngày dài. Điện thoại sử dụng hệ điều hành Android 5.0 (Lollipop) phiên bản mới nhất, thì HTC One E9 sẽ có tiện ích tiết kiệm pin tới 90 phút khi bạn dùng sản phẩm. Tuy nhiên, để kích hoạt chế độ tiết kiệm pin, bạn vào thiết lập Pin và nhấn Battery Saver để kích hoạt. Với chế độ này, nếu HTC One E9 còn 5 - 15% thời lượng pin thì sẽ thưc hiện tiết kiệm pin tối đa nhất có thể.

Điện thoại HTC One E9

Bên cạnh đó, để tránh cho việc pin bị chai bạn hãy sạc HTC One E9 khi pin còn dưới 15%, không sạc điện thoại HTC One E9 qua đêm hay cả sạc cả sử dụng sản phẩm này, và sạc thành công bạn nên rút bộ sạc ra khỏi ổ cắm.

2. Sử dụng loa BoomSound

Với hệ thống âm thanh hiệu ứng vòm 5.1 thì điện thoại HTC One E9 hay HTC One E8 sẽ cho bạn chất lượng âm thanh tốt nhất khi để mở chế độ này, bạn chỉ cần chọn HTC BoomSound with Dolby Audio trong mục cài đặt.

Dàn loa BoomSound của HTC One E9

3. Cài đặt những phần mềm hỗ trợ

Với bộ nhớ trong tới 32GB và dung lượng RAM 3GB, với điện thoại HTC One E9 bạn sẽ cài đặt được nhiều ứng dụng về và sử dụng. Ví dụ như "Clean Master" sẽ dọn file rác, giải phóng bộ nhớ RAM và quét virus. Hoặc app xã hội như ứng dụng Skype, Line, Viber hay Tango...Không chỉ vậy, bạn có thể cài đặt các phần mềm giúp tải nhạc, xem film, hoặc những game nặng để có giờ phút giải trí trên điện thoại HTC One E9.

Ứng dụng CleanMaster giúp HTC One E9 chạy tốt hơn

Để tải các ứng dụng trên , bạn chỉ vào cửa hàng Google tìm kiếm các ứng dụng, sau đó thực hiện tải về và cài đặt cho điện thoại HTC One E9..

4. Tăng độ bền cho máy

Với thiết kế bằng chất liệu nhựa, nên điện thoại HTC One E9 có độ bền không cao như các dòng thiết bị cao cấp. Do đó, bạn cần bảo quản điện thoại HTC One E9 cẩn thận, tránh bị va chạm vào các vật sắc, nhọn, làm rơi và hạn chế tối đa việc để HTC One E9 bị vào nước.

Bên cạnh đó, điện thoại HTC One E9 sử dụng trong một thời gian dài sẽ tỏa nhiệt rất nóng tay. Do vậy, bạn không nên sử dụng ốp lưng cho sản phẩm này. Bởi có ốp lưng thì nhiệt tỏa ra khó thoát ra bên ngoài môi trường, do vậy sẽ làm điện thoại bị nóng lâu hơn, thời lượng Pin cũng như cấu hình điện thoại HTC One E9 sẽ giảm dần.

Song song đó, bạn nên khởi động lại điện thoại HTC One E9 một lần một tuần để các ứng dụng hoạt động ngầm được tắt bớt ví dụ như CPU của điện thoại HTC One E9. Sau thời gian nghỉ ngơi điện thoại của bạn sẽ chạy mượt mà hơn.

Qua các gợi ý này giúp bạn sử dụng điện thoại HTC One E9 có hiệu qảu nhất với những trải nghiệm thật tuyệt vời!

Gợi ý cho bạn