Tăng tốc nhanh hơn cho HTC One M9

Lượt xem: 2564

Hướng dẫn cách tăng tốc cho HTC One M9

Vừa qua, hãng công nghệ HTC đã chính thức ra mắt một sản phẩm mới với tên gọi là HTC One M9. Có thể nói, đây là một trong những smartphone có thiết kế đẹp và cấu hình tương đối mạnh mẽ do đó nó đã thu hút được sự quan tâm và chú ý của người tiêu dùng Việt. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng lâu dài thì hầu hết các thiết bị di động đều sẽ bị giảm tốc độ so với ban đầu khi mua máy. Vậy trong trường hợp này thì làm đã biết cách tăng tốc cho HTC One M9 chưa? Chúng ta hãy tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Điện thoại HTC One M9

1.Giải phóng RAM

- Bộ phận Ram là yếu tố có khả năng quyết định đến tốc độ chạy các ứng dụng trên Sảmtphone HTC One M9. Cho dù chiếc điện thoại HTC One M9 có dung lượng Ram lớn bao nhiêu đi chăng nữa thì sau môt thời gian sử dụng thì bộ nhớ Ram cũng sẽ bị sử dụng gần hết. Do đó, việc các bạn giải phóng bộ nhớ Ram cho thiết bị là một việc làm cần thiết.

- Để có thể giải phóng được dung lượng bộ nhớ Ram thì các bạn nên sử dụng một số các ứng dụng dọn rác như Booster for Android, Clean Master...bởi chúng sẽ bổ trợ cho bộ nhớ Ram trên HTC One M9 cũng như việc diệt virus và các file rác ở trên máy…

Ứng dụng Clean Master giúp điện thoại của bạn chạy nhanh hơn

2.Xóa bỏ các ứng dụng không sử dụng đến

- Sau khi các bạn sử dụng HTC One M9 và Samsung Galaxy E5 một thời gian, thì chắc chắn trên máy sẽ có nhiều app mà bạn không cần dùng đến nữa và các ứng dụn này vô tình làm thiết bị của bạn chạy chậm hơn do nó đã chiếm 1 dung lượng bộ nhớ trong trên Smartphone HTC One M9. Do đó, các bạn nên tiến hành việc xóa bỏ các app trên để có thể giúp chiếc điện thoại HTC One M9 của mình chạy nhanh hơn.

- Các bạn có thể thực hiện xóa bỏ các ứng dụng trên máy bằng việc truy cập vào mục cài đặt  > chọn Apps Manager > vào ứng dụng mà bạn muốn xóa> tiếp theo là nhấn chọn vào mục Uninstall để xóa.

3. Giải phóng bộ nhớ điện thoại

- Nếu trong trường hợp bộ nhớ của điện thoại HTC One M9 đã vượt 80% thì điều này cũng đồng nghĩa với việc nó sẽ khiến cho máy chạy chậm lại. Bởi các ứng dụng trên máy cần dung lượng bộ nhớ để lưu lại nội dung, không chỉ thế khi bạn nâng cấp các ứng dụng thì cũng cần phải có thêm dung lượng. Vì vậy, nếu nó bị quá tải thì nó cũng khiến cho HTC One M9 bị chạy chậm lại.

- Do đó, việc các bạn lưu các file ảnh, video,.. vào thiết bị khác hay xóa những file không dùng đồng thời xóa cả bộ nhớ đệm của các ứng dụng đó đi thi sẽ giúp cho máy có thể hoạt động được nhanh hơn. Các bạn có thể xóa đi bằng việc vào setting > chọn Apps Manager > chọn vào ứng dụng để xóa và tiến hành xóa bộ nhớ đệm của nó đi.

4.Cập nhật phần mềm

- Nếu trong trường hợp các ứng dụng hay hệ điều hành trên Sảmtphone HTC One M9 đã cũ thì bạn nên setting, update phần mềm mới , điều này cũng giúp cho máy có thể chạy nhanh hơn. và đặc biệt nó còn có thể khắc phục lỗi của ứng dụng cũ và khiến HTC One M9 chạy tốt hơn.

5. Khôi phục cài đặt gốc

- Việc các bạn thực hiện khôi phục cài đặ gốc thì sẽ khiến cho các dữ liệu trên máy sẽ bị mất hết hoàn toàn và lúc này HTC One M9 sẽ trở về trạng thái ban đầu như khi mới được mua về. Do đó, để không bị mất dữ liệu thì các bạn nên lưu lại tất cả các dữ liệu quan trọng trên HTC One M9 vào thiết bị khác sau đó tiến hành download lại các dữ liệu về điện thoại sau khi chúng đã khôi phục xong.

Cài đặt lại điện thoại của bạn

Chúc các bạn có thể thực hiện thành công một trong các cách trên để tăng tốc cho Smartphone HTC One M9 của mình.

Gợi ý cho bạn