Hướng dẫn up rom tiếng việt htc 8x nhanh nhất

Lượt xem: 10835

Rom tiếng Việt dành cho HTC 8X

 

 

      Người chơi điện thoại thì thường không hay dùng hàng chính hãng phân phối tại Việt Nam mà hay sử dụng hàng xách tay vừa được mua với giá rẻ mà lại vừa có thể vọc được máy. Tuy nhiên không phải chỉ có dân am hiểu mới mua hàng xách tay mà ngay cả người bình thường cũng thích hàng xách tay vì giá bán rẻ hơn hàng chính hãng khá nhiều. Tuy nhiên hàng xách tay thường là hàng nội địa và không được hỗ trợ tiếng Việt vì thế mà người dùng sẽ cảm thấy khó khăn khi sử dụng. Bài viết này các bạn sẽ được hướng dẫn up rom tiếng Việt HTC 8X.

 

Rom được hiểu như là một hệ điều hành chạy trên máy tính vậy, bạn có thể đang sử dụng Win Xp, Win 7 hay Linux, Vista...và tất nhiên mỗi êệ điều hành lại có những đặc điểm khác nhau và trên điện thoại cũng vậy chúng ta cũng có thể sử dụng nhiều loại Rom cho chiếc điện thoại của mình miễn là chiếc điện thoại đó được tích hợp với Rom đó.

 

Để up rom tiếng Việt thì trước tiên chúng ta cần phải tải rom tiếng Việt về cho máy, các bạn có thể tải bản rom tiếng Việt cho HTC 8X tại link sau:

http://www.fshare.vn/file/TEWJCLCVT8/

Và tải tools up rom tại link này : http://www.fshare.vn/file/6M3WFHX5H7/.

 

Các bước thực hiện up rom như sau :

   -  Sau khi các bạn tải 2 file ở trên mình đưa, các bạn tải bản rom về rồi bỏ vào tool up rom.

   -  Sau đó các bạn bấm vào  nút Volume + và Volume – sau đó cho điện thoại kết nối với máy tính nhé, công việc tiếp theo là up bản rom tiếng việt cho HTC 8X thôi.

 

Lưu ý : Nhiều bạn thực hiện bước này bị kẹt chế độ QHSUSB_DLOAD và lỗi này cũng gây lên lỗi điện thoại HTC 8X bị treo máy, nhiều người cho rằng lỗi này là do bị die EMMC nhưng thật tế thì nó lại rất đơn giản đây chỉ là lỗi do kẹt nút tăng volume nên dẫn tới sau khi các bạn reboot up rom xong máy sẽ bị rơi vào chế độ QHUSB_DLOAD và dẫn tới không thể reboot được , muốn khắc phục thì các bạn cần nhấn đồng thời nút giảm âm lượng và nút nguồn liên tục trong khoảng 10s, sau đó các bạn gỡ ra và check hardware…

 

 

Trên thực tế thì cũng có rất nhiều bạn đã thực hiện thành công việc up rom tiếng việt HTC 8X, đây là công việc khá phức tạp và cần sự tỉ mỉ nên đòi hỏi các bạn cũng phải có kỹ thuật và thực hiện đúng các bước như trên thì mới có thể thực hiện thành công được. Hai nữa là vì là hàng xách tay nên chắc sẽ có những bất tiện trong quá trình sử dụng đối với người Việt Nam. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn