Tối ưu pin trên điện thoại HTC One E9

Lượt xem: 3616

Một số cách giúp tiết kiệm pin trên HTC One E9

Với smartphone HTC One M9 có nhiều tính năng nổi bật, thì nó là sản phẩm khá là thu hút người dùng hiện nay. Đây là sản phẩm được tích hợp một cấu hình cao và nhiều ứng dụng nổi bật. Cùng một dung lượng pin lên tới 2800 mAH. Tuy với dung lương pin trên, thì nó không yếu nhưng cũng chưa phải là một con số cao. Do dó làm sao để có thể tối ưu pin trên điện thoại HTC One E9. Chúng ta cùng tìm ra hướng giải quyết nhé.

Khi bạn sử dụng HTC One E9 ở cường độ cao thì nên áp dụng 1 số cách tiết kiệm pin cho máy

Có vô số cách để tiết kiệm pin trên HTC One E9, bạn có thể tham khảo các cách sau:

1. Thực hiện chế độ Roaming trên điện thoại

Chế độ Roaming là một chế độ giúp nhằm cường khả năng bắt sóngcủa smartphone khi bạn đang đứng ở nơi có sóng thoại yếu. Do đó chế độ này sẽ tự đông hoạt động khi sóng bị yếu. Do đó sẽ làm thiết bị nhanh hao pin đi hơn so với bình thường. Vì vậy, khi bạn không cần thiết sử dụng điện thoại, bạn nên tắt chế độ này đi. Để tắt chế độ roaming bạn chỉ cần vào mục cài đặt sau đó chọn wireless kết nối, tiếp tục chọn mục Mobile kết nối và chọn OFF ở mục data roaming đi.

Bỏ chọn Roaming đi.

2.Thực hiện thay đổi hoặc vô hiệu hóa tần suất đồng bộ

HTC One E8 sẽ có thể tự đồng bộ các ứng dụng như là email, mạng xã hội, thời tiết, tin tức… Việc đồng bộ này sẽ làm cho thiết bị của bạn nhanh chóng bị hao pin. Để khắc phục việc này, bạn nên chọn chức năng tự đồng bộ hóa. Bạn thực hiện như sau: bạn vào mục cài đặt, sau đó chọn accounts & sync và chọn ở phần bỏ tích ở mục background data và auto sync là có thể tắt được chế độ đồng bộ hóa với google.

Giảm khả năng đồng bộ

Nếu bạn không thích vô hiệu hóa hoàn toàn việc đồng bộ dữ liệu trên One E9 thì bạn nên giảm tần suất đồng bộ đi. Bạn có thể thêm thời gian đồng bộ bằng cách vào Account & Sync để thực hiện.

3.Loại bỏ các ứng dụng gây ngốn pin

Trên smartphone sẽ có nhiều ứng dụng liên quan đến cập nhật các thông tin nên thường ngốn khá nhiều tài nguyên cũng như năng lượng pin trên E9. Do đó, bạn cần tải thêm ứng dụng theo dõi và quản lý nguồn sử dụng gây tốn pin ở trên thiết bị. Cũng như nên tháo các ứng dụng gây hao pin.

4.Tắt cảm ứng phản hồi

Các tính năng cảm ứng phản hồi cũng là những tính năng tốn pin trên HTC One E9. Như việc soạn thỏa bằng cách gõ bàn phím ảo trên màn hình sẽ gây tốn pin nhiều. Bạn nên tiến hành việc tắt haptic feedback hoặc chỉ sử dụng ở một vài ứng dụng nhất định mà thôi.

Để có thể tắt tính năng cảm ứng phản hồi này bạn nên vào phần cài đặt, sau đó chọn ngôn ngữ và bàn phím, bạn chọn tích bỏ chọn mục Vibrate on Keypress hay Vibrate when Typing.

5.Tắt wifi khi máy ở chế độ sleep

Wifi là một tác nhân gây tốn pin trên One E9. Do đó bạn nên để máy ở chế độ Sleep hoặc nên tắt wifi để không làm tốn pin. Để tắt wifi trên One E9 bạn vào cài đặt sau đó chọn kết nối và wifi, rồi chọn advanced để thay đổi Wifi sleep policy thành never.

Tắt wifi khi không dùng đến

Như vậy, bài viết đac chia sẽ một vài cách thức tiết kiệm bin trên HTC One E9. Với các cách này, hi vọng sẽ làm dung lượng pin của One E9 được cải thiện hơn, giúp bạn có nhiều thời lượng sử dụng chiếc smartphone này.

Gợi ý cho bạn