HTC One M9 làm HTC thất thu

Lượt xem: 1924

Sự thất bại của HTC One M9

Với mong muốn sử dụng chiếc điện thoại smartphone HTC One M9 cao cấp để giành lại thị trường di động đang từng ngày một tuột khỏi tầm tay mình, nhà sản xuất HTC Đài Loan đã cố gắng cho ra mắt dòng sản phẩm mới. Tuy nhiên, chiếc HTC One M9 đã làm cho họ phải thất vọng vì không thể thực hiện được nhiệm vụ. Con số thống kê cho biết điện thoại HTC One M9 tổng đơn hàng 3 tháng thấp hơn M8 43.75%, đây là một sự thất bại rất lớn đối với hãng sản xuất này.

HTC One M9 không thể hoàn thành sứ mệnh khôi phục đế chế 

- Được chính thức ra mắt trong 3/2015, chiếc HTC One M9 kì vọng sẽ là chiếc điện thoại smartphone vực dậy tài chính có phần ảm đạm của hãng sản xuất này trong quý I vừa qua. Việc giám đốc mới của hãng HTC kế nhiệm vào tháng 3 vừa rồi đã có một sự ảnh hưởng rất lớn đến tình hình phát triển của hãng điện thoại này. Mang trong mình trọng trách của một đại tướng kỳ cựu dẫn dắt dòng HTC đi lên, khôi phục lại đế chế nhưng có vẻ dường như HTC One M9 đã khiến cho hãng này phải thất vọng.

- Cụ thể, nếu thực hiện so sánh với dòng phiên bản tiền nhiệm trước đó là chiếc HTC One M7 và chiếc HTC One M8 đã bước đầu gặt hái được thành công thì ddineenj thoại HTC One M9 lại không thể làm được như vậy. Cụ thể, trong thời gian 3 tháng đầu bày bán ra thị trường, chiếc HTC One M8 đã bán với số lượng 10 triệu máy trong khi đó chiếc HTC One M9 chỉ có bán được với số lượng hơn 7 triệu máy, khiến cho doanh số của hãng HTC tiếp tục sụt giảm hơn 43%. Sự sụt giảm về doanh số này của chiếc HTC One E8 cũng đã khiến cho thị phần cổ phiếu của nhà HTC bị suy giảm rất nghiêm trọng. Trong vòng hơn 10 năm trở lại đây, chưa có khi nào hãng HTC lại rơi vào tình trạng khủng hoảng tài chính trầm trọng như hiện nay, giá cổ phiếu bị liện tục sụt giảm xuống 47% từ mức là 4.59 USD/cổ phiếu xuống chỉ còn 2.44USD/ cổ phiếu.

Giá trị của HTC bị sụt giảm từ khi One M9 ra đời 

- Nguyên nhân của sự thất bại của hãng HTC đối với dòng sản phẩm cao cấp điện thoại HTC One M9 có thể được tiến hành lý giải do sự chậm chạp đổi mới của hãng sản xuất này. Chiếc HTC One M9 dường như không hề có gì thay đổi hơn nhiều so với các phiên bản tiền nhiệm như HTC One M8 thậm chí là HTC One M7. Trong khi đó, các đối thủ hàng đầu trên thị trường như hãng Apple, hãng Samsung, hay hãng LG đã tiến hành những bước tiến chiến lược thực sự trong phần thiết kế thì hãng HTC vẫn chỉ dậm chân tại chỗ mà thôi. Thậm chí,thứ hạng và vị trí của hãng HTC còn đang dần bị đe dọa bởi những hãng điện thoại mới nổi như hãng Lenovo hay thậm chí là hãng Asus bởi những tư tưởng sáng tạo mới, cách tân của họ đang dần tạo ra tiến bộ và phản ứng rất tích cực từ phía người dùng.

- Nguyên nhân thứ 2 phải kể đến được xuất phát từ chiến lược tiến hành quảng cáo và bán hàng của hãng HTC. Mới đây hãng điện thoại này đã vướng vào lùm xùm không hay dẫn đến việc các đại lý bán lẻ ở đất nước Ấn Độ thậm chí biểu tình phản đối. Nguyên nhân của vụ này xuất phát ra sao thì không ai rõ nhưng chịu ảnh hưởng nghiêm trọng và nặng nề nhất chính là hãng HTC khi đã đánh mất niềm tin từ khách hàng.

Có vẻ như hãng HTC đang rơi vào tình trạng khủng hoảng tài chính khi chiếc HTC One M9 không thể hoàn thành được sứ mệnh hay nhiệm vụ của chính mình. Nếu như không có một đối sách mới và thích hợp, tương lai của hãng HTC sẽ càng ngày càng mù mịt.

Gợi ý cho bạn