Sạc pin không vào trên Sony Xperia nguyên nhân do đâu

Lượt xem: 32798

Các vấn đề thường gặp khi sạc pin ở Sony Xperia

Điện thoại Sony Xperia là một seri các sản phẩm cao cấp của Sony. Không phải vì thế mà khi sử dụng những chiếc điện thoại này không gặp phải những vấn đề phiền lỗi nào. Cũng có một số lời phàn nàn về việc hiệu năng sử dụng pin của chiếc điện thoại Sony Xperia cũng như lỗi Sạc pin không vào trên Sony Xperia Với hiệu suất sử dụng pin khá cao đạt ở mức hơn so với rất nhiều điện thoại khác nhưng cũng có thể bạn sẽ gặp một trong các tình huống sau đây khi sử dụng chiếc điện thoại cao cấp này.

Sạc pin hay bị nóng máy: Các  biểu hiện của việc này là khi bạn cắm sạc vào khoảng được một lúc tầm 5-10 phút là điện thoại trở nên rất nóng. Thông thường thì việc sạc của bất kỳ điện thoại nào cũng có hiện tượng nóng lên vì do có sự di chuyển dòng điện trên máy. Và thừong thì nếu điện thoại không có vấn đề gì thì nó chỉ biểu hiện ấm ấm chứ không nóng hẳn. Vậy trường hợp này bạn có thể kiểm tra lại pin của bạn có vấn đề gì không bằng việc thay pin khác vào hoặc loại pin mới xem tình trạng có khác không. Nếu pin mới thay vào mà không có hiện tượng đó thì do pin điện thoại của bạn có vấn đề. Hoặc có thể điện thoại của bạn bị chạm nguồn khiến nó nóng máy. Có khá nhiều trường hợp được đăng tải trên mạng về những vụ liên quan đến việc nóng pin điện thoại gây ra cháy nổ ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Vì vậy bạn không nên coi thường việc này mà hãy chủ động để xử lý và tìm giải pháp cho nó. 

Sạc pin mà không vào và không lên được phần trăm pin nào: Có một số chiếc điện thoại  Sony Xperia bị lỗi khi biểu hiện mức lượng pin không chính xác. Đó là do lỗi phần mềm, bạn thử up bản Room mới nhất để máy sửa được các lỗi hiển thị và hoạt động bình thừong trở lại. Còn trường hợp không phải lỗi hiển thị của điện thoại thì có thể là do nguyên nhân từ cục sạc hoặc do pin. Pin của bạn đã bị chai và chỉ còn cách là thay pin khác.

Thời lượng sử dụng pin quá ngắn: Đây có thể là do bạn sử dụng điện thoại liên tục và bật nhiều chế độ liên tục như Wifi, 3G, mail... khiến điện thoại của bạn ngốn pin nhanh. Ngòai ra có thể do lỗi của điện thoại hoặc điện thoại mở nhiều ứng dụng cùng lúc. Bạn thực hiện vào Cài đặt (Setting) > Pin (Battery). Chiếc điện thoại Sony Xperia cho phép hiển thị các ứng dụng nào tốn bao nhiêu pin tại màn hình này. Và bạn có thể lượng hóa được ứng dụng nào mất nhiều pin nhất thì bạn có thể gỡ ứng dụng ra nếu không sử dụng đến. Bật chế độ Settings / Power management / STAMINA . Đây là chế độ  giúp bạn có thể tự động đồng bộ hóa hoặc cập nhật các ứng dụng tự động sẽ khiến điện thoại của bạn ngốn pin nhiều hơn.

Nếu các cách nêu trên chưa giải quyết được vấn đề liên quan đến sạc pin của bạn thì bạn chỉ còn cách mang điện thoại ra các cửa hàng sửa chữa điện thoại hoặc trung tâm bảo hành của hãng Sony nếu vẫn còn hạn bảo hành. Còn việc sửa chữa điện thoại bạn nên chọn những cửa hàng uy tín có nhiều người đến tránh trường hợp bị lừa luộc hết đồ điện thoại chính hãng và thay phụ kiện dởm vào.

Trong quá trình sử dụng điện thoại thì vấn đề về sạc pin trên Sony Xperia được nhiều người đặt ra các câu hỏi nhất. Và ngoài việc là công cụ hỗ trợ tốt cho việc liên lạc thì bạn hãy sử dụng điện thoại một cách an toàn nhé

Gợi ý cho bạn