Phần mềm diệt virut cho Sony Experia miễn phí

Lượt xem: 11020

Có nên cài phần mềm diệt virut cho điện thoại Sony Experia không

Hiện nay nhu cầu bảo mật thông tin của không chỉ riêng điện thoại mà với tất cả các thông tin cá nhân ngày càng được người tiêu dùng chú trọng. Việc sử dụng điện thoại nó còn chứa rất nhiều thông tin quan trọng như tài khỏan ngân hàng, mã khóa email, các thông tin mật về công việc... Vì vậy các hãng điện thoại cũng rất chú trọng vào việc nâng cao hệ thống bảo mật cho người sử dụng. Tuy nhiên, một vấn đề tồn tại bên trong điện thoại mà không phải ai cũng biết cách bảo vệ đó là chống lại sự tấn công của virut nguy hiểm trên mạng. Với những con virut biết tìm kiếm và ăn cắp thông tin trong thời buổi công nghệ hiện nay không phải là không thể. Vậy chắc hẳn bạn sẽ băn khoăn với việc có nên cài phần mềm diệt virut cho Sony Experia không?

Với nhiều người việc sử dụng và cài đặt phần mềm diệt virut cho điện thoại không được chú trọng nhiều nhưng bạn lại không biết là điện thoại hiện nay tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm khi các hacker trình độ ngày càng cao. Bạn chỉ quen với việc cài đặt phần mềm diệt virut cho máy tính và chắc chắn băn khoăn về việc điện thoại của bạn liệu có bị tấn công bởi các virut nguy hiểm không. Hiện nay chiếc điện thoại không phải chỉ được sử dụng chức năng nghe gọi thôi mà nó còn được kết nối internet và việc xảy ra rủi ro có virut tấn công là hòan toàn có thể. Vậy với chiếc điện thoại Sony Experia bạn đã biết bảo vệ điện thoại của mình như thế nào chưa? Và liệu phần mềm cài đặt vào máy loại nào là tốt.

Việc cài đặt phần mềm diệt virut vào điện thoại không hề làm cho máy bị đơ do dung lựơng lớn hay làm tốc độ xử lý của máy chậm. Với những App dưới đây bạn có thể tải trên mạng về và sử dụng miễn phí và không ảnh hưởng gì tới hoạt động của máy nhé.

Đầu tiên phải kể đến là phần mềm Kaspersky. Có lẽ đây không còn là phần mềm xa lạ gì với mọi người phải không nào. Nó vốn nổi tiếng với việc hoạt động hiệu quả trên chiếc máy tính. Và giờ đây bạn tải Kaspersky về điện thoại nó sẽ là giải pháp tốt khi không tốn ram nhiều của bạn. Việc báo update cũng không xảy ra thường xuyên nên sẽ không bị phiền hà mấy khi sử dụng loại này. Về hiệu quả diệt virut thì cũng có thể nói là cũng tương đối tốt. Khi bạn cài nó chạy và phát hiện ra virut khá chuẩn.

Phần mềm Avast Mobile Security. Đây là một App được tải miễn phí từ Google Play. Bạn chỉ cần vào Google Play và gõ Avast Mobile Security thực hiện tải về máy. Tuy nhiên ứng dụng này có một điều khó chịu là nó liên tục yêu cầu bạn nâng cấp phần mềm. Và việc nâng cấp này đương nhiên là sẽ phải mất phí chứ không phải là bản free. Tuy nhiên cũng có bạn phàn nàn là chương trình này cũng ít khi phát hiện được ra virut. 

Phần mềm tiếp theo mà đựoc ưa chuộng ở Việt Nam mà rất nổi tiếng đó là BKAV. Hãng BKAV cũng đã cho ra đời phiên bản dành cho điện thoại. Và bạn có thể tải phần mềm này về nhưng cũng như phần mềm khác thì nó liên tục báo yêu cầu nâng cấp và cài đặt phiên bản mới hoặc phiên bản mất phí. Điều này có thể gây phiền hà cho bạn.

Việc sử dụng Phần mềm diệt virut cho Sony Experia còn tùy thuộc vào việc tương thích giữa điện thoại và ứng dụng. Vì vậy theo những nguyên nhân và phân tích ở trên thì bạn nên trang bị cho chú dế của mình một lớp bảo vệ để ngăn ngừa những rủi ro không đáng có phải không nào

Gợi ý cho bạn