Có nên mua Sony Xperia Z1 xách tay không?

Lượt xem: 4850

Sản phẩm xách tay Sony Xperia Z1 có thật sự an toàn để mua

Trên thị trường, các sản phẩm công nghệ đang dần phát triển mạnh hơn đi kèm theo đó thì mô hình thị trừng cũng đa dạng đem đến nhiều sự lựa chọn cho người. Bây giờ, chuyện mua một chiếc điện thoại smartphone ở đâu là điều không mấy khó khăn gì nữa nhưng càng nhiều lựa chọn càng có nhiều nguy cơ chọn nhầm.Để mua một sản phẩm của Sony, bạn có thể lựa chọn máy chính hãng tại các cửa hàng uy tín trong nước hoặc có thể mua từ một nguồn khác gọi là hàng xách tay. Vậy tại sao một số người thay vì lựa chọn hàng đảm bảo từ cửa hàng lại chọn sản phẩm xách tay từ nước ngoài?Sony vừa cho ra mắt sản phẩm Xperia Z1 hay Sony Xperia Z4 vào năm ngoái và giờ cũng được phân phối trực tiếp tại các cửa hàng, đại lý.  Bạn cũng đang cân nhắc rằng có nên mua Sony Xperia Z1 xách tay hay không và có gì khác biệt?


Mức giá hấp dẫn là điểm thu hút người củ hàng xách tay trên thị trường. Hàng xách tay so với hàng chính hãng thì mức giá có thể thấp hơn từ 1 đến 5 triệu do đó đánh được vào tâm lý mua hàng của người Việt Nam. Tuy nhiên về chất lượng hay chế độ bảo hành thì khó có thể kiểm duyệt hay đảm bảo được.Khi Xperia Z1 chính hãng có mặt tại Việt Nam với mức giá khoảng 17 triệu thì hàng xách tay từ những nguồn khác chỉ ở mức giá 12 triệu, chênh lệch rất nhiều. Xperia Z1 xách tay cũng là hàng được sản xuất từ Sony nhưng được mang từ nước ngoài về với hình thức trốn thuế nên chi phí bỏ ra không cao so với hàng chính hãng.Đối với những người am hiểu công nghệ thì việc lựa chọn hàng xách tay sẽ có thể biết được chất lượng của máy như thế nào.

Riêng với những ai chưa biết nhiều về sản phẩm này sẽ dễ chọn lầm bởi hàng xách tay bị lỗi và được sale off ở bên nước ngoài mang về.

Về chế độ bảo hành của sản phẩm thì chắc chắn hàng chính hãng luôn chiếm ưu thế nhiều hơn so với hàng xách tay. Người dùng có thể an tâm về việc kiểm tra chất lượng, phần mềm, bảo hành khi bị lỗi. Cửa hàng, đại lý cũng sẽ đảm bảo về hóa đơn VAT cho khách khi mua hàng.Bởi vì hàng chính hãng luôn được bán với mức giá cao hơn nên khi mua người sẽ có nhiều quyền lợi so với việc mua hàng xách tay. Còn với hàng xách tay thì mặc dù giá bán thấp, phù hợp với túi tiền người mua nhựng bạn sẽ phải đánh đổi về chế độ bảo hành bị hạn chế hơn.

Bạn cũng nên chú ý là khi mua và dùng các dòng máy nếu đã up rom khác hay là thường xuyên lên mạng cũng nên dùng  phần mềm diệt virut cho Sony Experia để bảo vệ máy của mình.Giá cả là ưu điểm vượt trội của hàng xách tay thì hàng chính hãng lựa chọn chế độ bảo hành để khẳng định sức mạnh của mình. Cho dù là yếu tố nào quyết định sự lựa chọn thì vẫn quan trọng hơn là ở nhận định của người mua cần cân nhắc kĩ để quyết định có nên mua Sony Xperia Z1 xách tay hay không và chọn được sản phẩm tốt  nhất cho mình.

Gợi ý cho bạn