Nên mua Lumia 930 xách tay hay Lumia 930 hàng chính hãng

Lượt xem: 7405

Nên chọn mua Nokia Lumia 930 xách tay hay hàng chính hãng

Được giới thiệu cách đây đã khá lâu, chiếc điện thoại Nokia Lumia 930 chạy hệ điều hành Windows Phone 8.1 đã được phát hành tại Việt Nam. Theo đó mặt hàng xách tay cũng gia nhập, mua Lumia 930 xách tay là một trong những cách tiết kiệm chi phí để mua một chiếc điện thoại mới có giá rẻ hơn mà nhiều người dùng hướng đến. Tìm hiểu sự chênh lệch giá cả cũng như điểm khác biệt khi mua hàng chính hãng và xách tay chính là nội dung mà bài viết này sẽ cung cấp cho bạn.

1. Giá bán điện thoại Nokia Lumia 930 chính hãng và xách tay bao nhiêu?

Tham khảo giá tại một số cửa hàng điện thoại di động thì giá bán Nokia chính hãng là 10.99 triệu (giá niêm yết tại cửa hàng điện thoại Thế giới di động). So với phiên bane hàng xách tay thì giá của nó chỉ còn 7.6 triệu (giá bán tại cửa hàng Phước Sang mobile). Hàng xách tay luôn có giá rẻ hơn hàng chính hãng từ 1 đến vài triệu. Tuy nhiên mặt hàng này tỏ ra khá khan hiếm, không dễ dàng để có thể mua được một chiếc điện thoại hàng xách tay, những cửa hàng uy tín bán điện thoại xách tay mà bạn có thể tham khảo ở khu vực Hà Nội như Hoàng Hà Mobile, Ms Mobile, Di động thông minh,...

2. Mua Lumia 930 xách tay hay chính hãng tốt hơn?

Hàng xách tay là hàng không phải tốn những chi phí khác như đóng thuế. Nói về chất lượng, hai chiếc điện thoại này không khác nhau là mấy. Chính vì vậy mà nhiều người dùng hướng đến việc mua hàng xách tay vì có giá cả rẻ hơn. Hơn nữa điện thoại xách tay trên thị trường Việt thường đều là của các thương hiệu lớn như Hàn Quốc hay Nhật Bản nên chất lượng của nó cũng khá tốt.

Lumia 930 xách tay: vẫn còn những nhược điểm

- Về hệ điều hành, điện thoại xách tay là sản phẩm của các nước nội địa nên thường được cài Rom nội địa của nước đó. Thông thường thì các bản Rom này sẽ không hỗ trợ tiếng Việt nên việc sử dụng hay nhắn tin còn nhiều hạn chế, ngoài ra những ứng dụng trên Nokia Lumia 930 thường bị dư thừa vì không thể sử dụng được ở Việt Nam. Một điều quan trọng nữa là mẫu điện thoại xách tay thường không được hỗ trợ cập nhật phiên bản hệ điều hành mới tại Việt Nam.

- Có quá nhiều loại để lựa chọn: Hàng xách tay có khá nhiều loại như hàng full bõ, like new, hàng cũ thậm chí là hàng dựng, vì vậy nếu không rành về hàng xách tay thì rất có thể bị lừa.

- Phiên bản xách tay khóa mạng sử dụng tại Việt Nam nên có thể gây ra tình trạng mất sóng, sóng yếu chập chờn hoặc hay bị lỗi mạng 3G.

- Một nhược điểm nữa là hàng xách tay không thể bảo hành như điện thoại chính hãng, nên nếu hư hỏng thì việc sửa chữa cũng gây ra nhiều khó khăn.

So với điện thoại Lumia 930 chính hãng thì hàng xách tay vẫn là một lựa chọn tốt nếu như thông minh trong việc mua hàng, nhưng nếu không chắc chắn thì hàng chính hãng là lựa chọn an toàn nhất.

Có thể nói mua Lumia 930 xách tay vẫn có nhiều lợi ích bên cạnh những rủi ro có thể xảy ra. Chính vì vậy hãy là một người mua hàng sáng suốt, có thể mua hàng xách tay nhưng việc test máy thật kỹ là luôn luôn cần thiết.

Gợi ý cho bạn