Những lỗi trên Nokia Lumia 930 thường gặp nhất

Lượt xem: 5291

Hướng dẫn khắc phục lỗi trên Nokia Lumia 930 thường gặp

Sản phẩm của Nokia từ trước đến nay đã được khẳng định thương hiệu với độ bền và cách thiết kế khá ấn tượng. Hiện nay với dòng sản phẩm Nokia Lumia nói chung và sản phẩm Lumia Icon nói riêng đang được rất nhiều người sử dụng vì những tính năng khá hoàn hảo của nó cùng với hệ điều hành mới nhất của Microsoft. Nhưng khi sử dụng dòng sản phẩm này thì người dùng vẫn phát hiện một số lỗi. Vậy hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp vấn đề một số lỗi trên Nokia Lumia 930 thường gặp và cách khắc phục chúng

 

 

Nokia Lumia 930 có màn hình cảm ứng không " nhạy"

Khi bạn thực hiện thao tác trên điện thoại thì lỗi trên Nokia Lumia 930 thường gặp nhất là các điểm chạm trên màn hình cảm ứng của Nokia Lumia 930 không chính xác thì bạn có thể kiểm tra nhanh bằng các cách sau đây:

Nếu bạn đang dùng miến dán màn hình thì bạn hãy tháo nó ra để xem nguyên nhân có phải là do miếng dán không. Sau đó hãy lau lại màn hình bằng khăn mềm để vệ sinh và có thể do bụi hay vật gì bám trên màn hình điện thoại của bạn. Tiếp theo thì bạn nhấn và giữ phím nguồn cùng phím volume down trong khoảng 10 - 15 giây sau đó thì thả ra máy sẽ tắt nguồn và khởi động lại. Sau đó bạn chọn tùy chỉnh độ cảm ứng để xem có cải thiện gì không. Các bạn vào Settings -> touch tính năng cảm ứng -> Độ cảm ứng Touch sensitivity  có thể một số điện thoại Nokia không có tính năng này.

 

 

Nokia Lumia 930 không thể thêm tài khoản Microsoft

Tài khoản Microsoft của bạn sẽ bị lỗi khi gặp những trường hợp sau: máy bạn không có kết nối mạng, ngày giờ trên điện thoại không chính xác hoặc điện thoại bị lỗi cần cài đặt lại.

Khi gặp tình trạng bạn hãy kiểm tra một số cách sau:

Vào setting cài đặt lại ngày giờ và múi giờ cho chính xác sau đó thì đăng nhập lại. Nếu như chưa được thì các bạn thử cách khác là các bạn thử kết nối với mạng Wifi và đăng nhập qua mạng đó. Nếu như vẫn chưa được thì các bạn phải dùng đến " chiêu " cuối cùng này nhé đó là cài đặt lại thiết lập máy.

Không thêm được tài khoản- lỗi trên Nokia Lumia 930 thường gặp

Từ màn hình chính vào setting -> Thông tin About -> Sau đó chọn đặt lại điện thoại " Reset your phone " Sau đó chạy lại trình hướng dẫn thiết lập. Trước khi đăng nhập tài khoản Microsoft thì bạn nhớ cài lại ngày giờ chính xác nhé.

Không nhớ mật khẩu Nokia Lumia 930

Khi bạn không nhớ mật khẩu Nokia Lumia 930 thì bạn phải cài đặt lại điện thoại và khi cài đặt lại thì điện thoại của bạn sẽ mất những nội dung bạn tải về hay là những thông tin cá nhân của bạn vì vậy bạn cần thực hiện sao lưu trước khi cài đặt lại.

 

 

Các bước cài đặt lại điện thoại Nokia Lumia 930

Đầu tiên đảm bảo điện thoại của bạn có pin đầy đủ và nên sạc tối thiểu là 20 phút sau đó tắt điện thoại và ngắt kết nối với bộ sạc.

Bạn nhấn và giữ phím giảm âm lượng cùng kết nối bộ sạc. Khi đó dấu chấm than ! sẽ hiển thị trên màn hình.

Lúc này bạn sẽ bấm các nút theo thứ tự sau: Bấm phím volume up , volume down, phím nguồn và volume down..

Các bạn chờ vài giây cho điện thoại thiết lập lại. Trong quá trình thiết lập lại thì trên màn hình sẽ xuất hiện biểu tượng bánh răng chạy trong khoảng 5 phút. Máy sẽ tự động tắt trong khoảng 30 giây sau đó khởi động lại.

Khi này thì điện thoại của bạn đã được thiết lập lại và sau đó thì bạn cài đặt lại ngày giờ cho chính xác.

Kết thúc quá trình thì các bạn ngắt kết nối bộ sạc với điện thoại Nokia Lumia 930. Như vậy điện thoại Nokia Lumia 930 của bạn đã thiết lập lại để thực hiện lại việc cài mật khẩu mở máy mình rồi.

Trên đây là một số lỗi của điện thoại Nokia Lumia 930. Ngoài ra thì một số lỗi trên Nokia Lumia 930 thường gặp và cách khắc phục chúng vẫn còn khá dài để cập nhật các thông tin thì các bạn có thể tiếp tục theo dõi và cập nhật các thông tin từ trang Web của chúng tôi nhé.

 

Gợi ý cho bạn