Sáng tỏ Lumia 525 có lên được 8.1 không của người dùng

Lượt xem: 3155

Cập nhật Windows phone 8.1 cho Lumia 525

Windows phone 8.1 - hay còn được gọi với tên khác là Cyan, là hệ điều hành Windows dành cho điện thoại mới nhất hiện nay của Microsoft. Tuy nhiên, Cyan chỉ được cài sẵn trên 2 dòng điện thoại của Nokia là 630 và 930, còn một số dòng Lumia được bán ra trước đó như 1520, 1320 hay 925 đều chỉ được cài Cyan dành cho lập trình viên.

Cyan là phiên bản nâng cấp của Windows phone 8 với rất nhiều những cải tiến hoàn toàn mới về cả giao diện lẫn tính năng như trung tâm thông báo (Action Center), cô trợ lý ảo (Contana), thay đổi màn hình nền Start, nhập liệu bàn phím bằng quét ngón tay, ...Ngoài ra, rất nhiều ứng dụng độc quyền của Nokia cũng được làm mới như Camera, Noka Device Hub, Here map đổi thành Here +,...

Mặc dù không được cài đặt sẵn Windows Phone 8.1 nhưng từ ngày 26/8/2014, Microsoft đã cho phép các dòng điện thoại khác của Lumia nâng cấp lên phiên bản Windows này như Lumia 925, 1520, 1320, 1020, 820, 720, 625, 620, 525 và 520. Đây là một tin vui mà rất nhiều người dùng Lumia đã trông đợi từ khi Microsoft rò rỉ ra một số thông tin của hệ điều hành mới này.

Lumia 525 là một chiếc Smartphone giá rẻ của Nokia. Được cài đặt sẵn hệ điều hành Windows Phone 8 nhưng giao diện cũng như một vài tính năng của Windows Phone 8 trên Lumia 525 không được hấp dẫn cho lắm. Vì thế, khi Windows Phone 8.1 rò rỉ thông tin thì đã có rất nhiều người dùng đặt ra câu hỏi, liệu Lumia 525 có lên được 8.1? Cho đến khi thông báo của Microsoft được tung ra, câu hỏi này đã có lời giải.

Nâng cấp Lumia 525 của mình lên Cyan để cập nhật thêm nhiều tính năng cho chiếc Smartphone của mình bằng những bước cơ bản sau đây:

Đầu tiên hãy chú ý rằng khi bạn nâng cấp hay hạ cấp hệ điều hành của bất cứ điện thoại nào thì Wifi cần được bật lên và dung lượng pin còn trên 50% hoặc bạn cũng có thể cắm sạc khi thực hiện nâng cấp.

Bước 1: 

Ở bước này, bạn vào Settings ---> Phone Update để kiểm tra xem điện thoại Lumia 525 của mình có lên được 8.1 không.

Bước 2:

Chọn Check for Update và kiểm tra các bản cập nhât. Quá trình này sẽ diễn ra 1 khoảng thời gian cho tới khi hiện ra thông báo "Bản cập nhật đã sẵn sàng để tải xuống'' ---> chọn Tải xuống để tiến hành cập nhật.

 

Bước 3: 

Khi màn hình hiển thị ''Bản cập nhật đã sẵn sàng được cài đặt'' ---> Chọn Cài đặt, điện thoại lúc này sẽ khởi động với biểu tượng bánh răng cài đặt. Đợi cho tới khi cài đặt hoàn tất và tiến hành cài đặt một số cài đặt chung cho điện thoại và hoàn thành.

Sau khi hoàn tất Update, chiếc Lumia 525 của bạn đã có một giao diện với một số điểm mới như: biểu tượng Wifi sát bên trái, hiển thị thanh Notification bằng cách vuốt từ trên xuống, có thể thay ảnh nên Start, giao diện cuộc gọi và Photo mới, có bàn phím gõ tiếng việt kiểu Telex tiện dụng hơn...

Gợi ý cho bạn