Nhận xét 2 dòng Oppo Piano và Lumia 520 hơn thua nhau gì

Lượt xem: 2777

So sánh hai sản phẩm mới oppo piano và lumia 520 

Không phải quá khó khi chọn lựa chiếc điện thoại có giá tầm từ 3- 4 triệu đồng, bởi hiện nay các hãng điện thoại đang tập trung chiếm lĩnh thị phần điện thoại trong phân khúc bình dân. Có lẽ đây là thị trường tiềm năng và đang béo bở tại thời điểm hiện nay ở Việt Nam vì nó phù hợp với mức sống của người dân. Trong phân khúc thị trường bình dân thì tất cả các hãng điện thoại đều có và lướt qua một vòng thì tôi đã lựa chọn được hai chiếc điện thoại tiềm năng đó là oppo piano và lumia 520. Tuy nhiên để so sánh khi lựa chọn một trong hai chiếc này thì lại khá khó khăn vì một chín một mười. Và dưới đây là những điều tôi lăn tăn việc lựa chọn giữa hai chiếc điện thoại đó:

Về giá cả: Chiếc điện thoại Nokia lumia 520 có mức giá cao hơn chiếc điện thoại oppo piano lên tới gần 1 triệu. Đối với những người đã không có nhiều sự lựa chọn khi mua điện thoại bình dân thì mức giá chênh lệch như vậy có thể là rào cản khi bạn muốn mua chiếc điện thoại Nokia lumia 520 mặc dù nếu nó có nhiều tính năng tốt hơn.

Ảnh: Nokia Lumia 520

Về hình dáng: Tôi đánh giá cao việc thiết kế hình dáng của hai chiếc điện thoại này, đều được thiết kế rất bắt mắt. Ngoài việc mang lại cho chiếc điện thoại độ sành điệu thời trang mà không hề trở nên khô cứng. Bạn cứ thử nhìn hai bức hình này mà xem. Cả hai đều mang thiết kế dạng hình vuông với những vát cạnh giống nhau. Với kích thước bằng nhau là 4 inch là kích thước vừa đủ so với hiện tại. Nó giúp bạn mang vừa vặn theo bên người. Thiết kế hai chiếc điện thoại không khác nhau là mấy và cũng có nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn.

 

Về chế độ chụp ảnh: Chiếc Oppo Piano có thiết kế 5 MP, 2592x1944 pixels, autofocus, LED flash thì chiếc Nokia lumia 520 cũng không kém cạnh với 5 megapixel và Camera digital zoom: 4 x cũng giúp cho những chiếc điện thoại này có được những bức ảnh đẹp trong điều kiện bình thường và cả hai loại đều không được hỗ trợ đèn Flash Led để sử dụng trong chế độ chụp ban đêm. Chất lượng điểm ảnh của chiếc Piano là 480 x 800 pixels cũng giống chiếc Lumia 520. Vì thế so giữa hai chiếc điện thoại này về chế độ chụp ảnh và quay phim là tương đương nhau.

 

Về cấu hình: Chiếc nokia không có được ưu điểm hơn chiếc Oppo Piano vì nó trang bị bộ vi xử lý dual-core tốc độ 1GHz. Với bộ nhớ trong chỉ 512 MB tuy nhiên tốc độ xử lý của nó thì lại được đánh giá cao hơn chiếc điện thoại Oppo Piano do nó sử dụng hệ điều hành Windows Phone 8. Chiếc Oppo mặc dù được trang bị bộ nhớ lên tới 4 GB, 512 Mb RAM tuy nhiên về hệ điều hành của nó là Android OS, v4.1 (Jelly Bean) cũng không bằng như hệ điều hành của chiếc Lumia 520. Nếu bạn chọn lướt web, chơi game khỏe hơn thì chọn Lumia 520.

Ảnh: Điện thoại Oppo Piano

Về pin thì Nokia Lumia 520 ăn đứt chiếc Oppo Piano do nó có thời lượng pin cao hơn. Hơn nữa với sự nổi tiếng về chế tạo pin bền ở những chiếc điện thoại Nokia là một khẳng đinh cho bạn lựa chọn chiếc Lumia 520.

 

Tuy nhiên một lý do mà Oppo lại được một số người lựa chọn là do máy được hỗ trợ 2 sim 2 sóng, còn chiếc điện thoại Lumia lại chỉ trang bị được 1 sim. Vì thế với chiếc Oppo nó lại mang lại hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn chiếc Lumia.

 

Do mỗi thứ có một ưu điểm và nhược điểm hơn chiếc điện thoại còn lại. Chiếc Oppo Piano có giá thành rẻ hơn, đang trang bị 2 sim 2 sóng nhưng về cấu hình, tốc độ xử lý và thời lượng pin và độ bền của máy thì chiếc Nokia Lumia lại mang nhiều ưu điểm hơn. Và vì thế mỗi người sẽ có một lựa chọn khác nhau khi chọn lựa giữa oppo piano và lumia 520 phải không nào.

Gợi ý cho bạn