Mẹo hay để mua Lumia 930 cũ giá rẻ chất lượng tốt

Lượt xem: 14617

Cách mua Nokia Lumia 930 hàng cũ chất lượng tốt

Nhắc đến dòng điện thoại Lumia là nhắc đến hãng điện thoại Nokia, với không ít sản phẩm smartphone được ra mắt và giới thiệt đến người dùng thì Nokia Lumia 930 là một trong những dòng sản phẩm chủ đạo. Được trình diện bởi Microsoft Devices tại Đà Lạt vào cuối tháng 6 vừa qua với mức giá là 13 triệu. Sau một thời gian gia nhập thị trường hiện nay giá của dòng điện thoại này đã có sự giảm nhẹ, nhưng với những ai cảm thấy giá còn cao thì mặt hàng cũ  là một lựa chọn. Vậy giá mua Lumia 930 cũ hiện nay khoảng bao nhiêu?

 

1. Giá bán điện thoại Nokia Lumia 930 cũ:

Có khá nhiều cửa hàng rao bán Lumia 930 cũ với những mức giá khác nhau. So với giá thị trường hiện nay tại Thế giới di động là gần 11 triệu thì giá mặt hàng cũ có giá như sau: Tại TechOne, chiếc Lumia 930 màu đen mới 99% có giá là 7.99 triệu. Trang web có tên là Hnammobile.com bán chiếc Lumia 930 cũ với giá 7.8 triệu. Tại trang web Nhatcuong.com thì giá chiếc điện thoại cũ này cao hơn với giá là 8.59 triệu với hai màu đen và trắng.

2. Mẹo mua điện thoại Nokia Lumia 930 cũ:

Không chỉ dừng lại ở việc lựa chọn một cửa hàng uy tín với mức giá rẻ nhất có thể là bạn đã hoàn toàn yên tâm với chiếc điện thoại đó. Kiểm tra chiếc điện thoại thật kỹ càng là một việc làm cần thiết đối với bạn.

- Kiểm tra bên ngoài để tìm các dấu hiệu máy đã bị mở, sửa chữa như nhìn vào các con ốc vít. Tiếp theo là kiểm tra tem co bị rách ahy không, có nhiều người bán sử dụng chiêu trò dán tem che các ốc vít.

- Kiểm tra IMEI và Serial Number: tháo nắp lưng điện thoại, hoặc bấm *#06# để kiểm tra IMEI trên điện thoại có trùng với số trên hộp hay không, với những chiếc điện thoại cũ đã mất hộp thì thao tác này không cần thiết lắm.

- Kiểm tra thông tin bảo hành: đối với điện thoại Nokia thì bạn có thể lấy số IMEI ở trên và nhắn tin BH gửi 8099 để kiểm tra thông tin bảo hành.

- Kiểm tra chất lượng phần cứng của điện thoại:

+ Kiểm tra màn hình, loa: Bạn nên yêu cầu boc lớp dán màn hình để kiểm tra màn hình có bị xước hay không.

Kiểm tra điểm chết cũng là một trong những bước quan trọng, chỉ cần tắt máy và khởi động lại. Đa số màn hình khởi động lại là màu đen, nếu bạn nhìn thấy các điểm xanh, đỏ, tím chứng tỏ màn hình có điểm chết.

Kiểm tra cảm ứng bằng cách di chuyển một icon khắp màn hình, nếu icon bị tuột thì chứng tỏ nơi đó cảm ứng đã bị lỗi.

Ngoài ra bạn nên kiểm tra loa bằng cách kiểm tra chức năng ghi âm, cắm tai nghe và nghe thử, mở một bài hát, phim để xem loa ngoài có bị bé, rè không. Hơn nãu bạn nên thử thực hiện một cuộc gọi và kiểm tra âm thanh có bị bé hay không.

+ Kiểm tra camera: dòng điện thoại Lumia 930 được hỗ trợ camera 20MP, vì vậy những chất lượng bức hình mà chiếc điện thoại này mang lại rất tốt, hãy thử chụp ảnh ở những điều kiện ánh sáng khách nhau để xem camera có lỗi không nhé.

+ Kiểm tra kết nối, pin và phần mềm ứng dụng: Ngoài những việc kiểm tra như đã nói ở trên thì việc kiểm tra kết nối với máy tính, bluetooth, wifi, GSM/UMTS, Radio FM hay kiểm tra pin có bị chai hay không là điều rất quan trọng.

3. Một số dòng điện thoại cũ có giá tương đương:

Bạn cũng có thể chọn một chiếc điện thoại cũ khác có gia tương đương như Sony Xperia Z1 với giá 8.39 triệu hay Xperia T2 Ultra với giá 6.29 triệu mới 99% hay 6.2 triệu mới 97%.

Như vậy là bài viết đã cung cấp cho bạn một số nơi mua Lumia 930 cũ cung như giá cả và cách kiểm tra chất lượng. Hy vọng bạn sẽ mua được một chiếc điện thoại Nokia Lumia 930 cũ tốt nhất.

Gợi ý cho bạn