Cách kết nối Nokia với máy tính qua bluetooth

Lượt xem: 12825

Làm như thế nào để có thể kết nối bluetooth của Nokia với máy tính?

Bạn muốn chia sẻ nội dung hoặc gửi ảnh bạn đã chụp cho bạn bè? Nhưng không phải lúc nào chúng ta đi đâu cũng mang theo dây “ cáp “ kết nối ĐTDĐ với máy tính, nên việc chuyển tải dữ liệu hình ảnh, tin nhắn, video... qua lại không thể thực hiện được. Bạn mong muốn một công nghệ nào đó có thể giúp đỡ bạn không cần dùng “ cáp “ mà vẫn chia sẻ cho nhau những mẩu truyện hay, hay là những bức ảnh đẹp. Và giờ đây, điều đó không là “ mong muốn “ nữa. Với công nghệ đời mới hiện thời, Bluetooth được tích hợp trên các thiết bị di động và hiện nay là trên laptop là rất nhiều. Nhờ vậy mà các bạn không phải bận tâm về cọng dây ” cáp “ nữa, Bạn có thể biết cách kết nối Nokia với máy tính qua bluetooth

 

Nhưng trước khi kết nối chúng ta cần phải biết bluetooth là gì? 

 

Bluetooth là một loại kết nối không dây - với bluetooth, bạn có thể kết nối các thiết bị như điện thoại, chuột, tai nghe, máy in, bàn phím... với chiếc máy tính của mình. Bạn có thể sao chép dữ liệu, sử dụng các thiết bị không dây (chuột, bàn phím...) hay thậm chí phát nhạc từ máy điện thoại qua bộ loa của máy vi tính... Với bluetooth, bạn có thể làm được rất nhiều thứ. Việc sử dụng Bluetooth rất đơn giản, tuy nhiên đôi khi vẫn xuất hiện khó khăn cho người mới sử dụng. Để kết nối hai thiết bị bluetooth với nhau, cả hai thiết bị phải được kích hoạt bluetooth và đặt trong chế độ “discoverable” - có thể dò được từ các thiết bị khác. Quá trình kết nối bluetooth giữa hai thiết bị còn được gọi là “pairing”. Để giúp bạn khỏi bỡ ngỡ khi mới sử dụng bluetooth, sau đây mình xin hướng dẫn bạn cách kết nối điện thoại Nokia với máy tính qua bluetooth.

 Kết nối bluetooth của Nokia đến máy tính như thế nào?

Bạn muốn kết nối bluetooth của Nokia đến máy tính, đầu tiên bạn phải kiểm tra xem máy tính của bạn có card bluetooth không? Nếu không có là không thể kết nối được đâu bạn nhé. Nếu bạn có card bluetooth thì hãy kiểm tra xem nó đã có driver trong máy tính của bạn chưa bằng cách :

Ngoài desktop bạn click chuột phải vào biểu tượng My Computer > chọn Manager

Sau đó có một cửa sổ hiện lên bạn chọn Device Manager. Bạn chú ý đến biểu tượng bluetooth. Ở đây trên biểu tượng bluetooth có dấu chấm than chứng tỏ bị thiếu driver. Bạn cần tìm driver và cài đặt cho nó.

Đối với các bạn sử dụng laptop, bạn nên lên trang chủ của hãng sản xuất để tìm kiếm driver. Ưu tiên cho các driver mới nhất. Bạn phải chọn chính xác phiên bản Windows và số bit (32bit or 64bit) mà bạn đang sử dụng, nếu chọn sai, máy tính sẽ không cài được. Và sau khi cài xong thì bạn kiểm tra lại manager device. Nếu hết dấu chấm than và hiển thị như hình dưới là được.  Và bây giờ mình có thể bắt đầu chia sẻ file với chiếc Nokia qua bluetooth rồi. 

Muốn kết nối Nokia đến máy tính thì bạn đồng thời bật bluetooth của máy tính và của Nokia lên. Bạn click chuột phải vào biểu tượng bluetooth ở góc màn hình. Sau đó chọn Add a bluetooth device. Máy sẽ tự động tìm kiếm thiết bị đang kết nối bluetooth, bạn nên bật bluetooth cho điện thoại mà bạn muốn thêm vào để máy tìm thấy. Chọn thiết bị Nokia và chọn next.

 

Tiếp theo là bước xác nhận thiết bị. Nokia sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu. Bạn nhìn dòng số " 411964 " trên máy tính và nhập vào Nokia. Đợi 1 chút rồi bạn nhấn next.

Máy tính tiến hành thêm thiết bị Nokia của bạn vào hệ thống, sau đó có thông báo hiện lên như hình dưới. Vậy là chiếc Nokia của bạn đã kết nối bluetooth thành công với máy tính . Bây giờ bạn có  thể chia sẻ dữ liệu, hình ảnh... của chiếc Nokia với chiếc máy tính của mình rồi đấy

Chúc bạn thành công.

Gợi ý cho bạn