Cách gõ tiếng Việt trên Windows Phone 8.1 cho Nokia

Lượt xem: 2578

Làm cách nào để gõ tiếng Việt trên điện thoại Nokia chạy phiên bản Windows Phone 8.1

 

Hiện nay việc gõ tiếng Việt trong việc nhắn tin hay chat trên các mạng xã hội qua điện thoại đã vô cùng phổ biến và được sử dụng rộng rãi ở các hệ điều hành khác như iOS hay Android nhưng với những người dùng Nokia để biết cách gõ tiếng Việt trên Windows Phone 8.1 thì mới được cập nhật gần đây. Nếu các bạn chưa biết cách sử dụng tiếng việt cho Nokia phiên bản Windows Phone 8.1 thì hãy làm theo cách hướng dẫn sau đây.

Làm cách nào để có thể gõ tiếng việt trên điện thoại Nokia? Tất nhiên là Nokia của bạn phải đang chạy hệ điều hành phiên bản Windows Phone 8.1

 

 

 

Phiên bản Windows Phone 8.1 tương thích với tất cả các thiết bị đang chạy Windows Phone 8. Nếu như điện thoại Nokia của bạn chưa được cài đặt nâng cấp lên phiên bản Windows Phone 8.1 thì các bạn có thể tải về theo cách sau:

Nâng cấp phiên bản Windows Phone 8.1 cho Nokia

Bước 1:

Người dùng cần đăng ký một tài khoản Developer bằng cách vào trang  appstudio.windowsphone.com và nhấn nút "Start new project" để đăng ký tài khoản Developer cho điện thoại Nokia của mình.

 

 

Bước 2: Truy cập bằng tài khoản Microsoft Live của người dùng

Sau đó thì bạn cần đăng nhập vào tài khoản Microsoft Live của mình mà trước kia bạn thường dùng tài khoản này để đăng nhập vào Windows Live, OneDrive, Outlook.com

 

 

Bước 3: Sau đó bạn sẽ tải ứng dụng "Preview for Developers" về điện thoại Nokia của mình.

Mở ứng dụng ra thì hệ thống sẽ yêu cầu bạn đăng nhập bằng tài khoản Microsoft Live để vào trang web Appstudio sau đó bạn chọn đồng ý với các điều kiện và điều khoản của hệ thống từ bước đầu tiên cho tới hết.

 

 

Bước 4: Kiểm tra các phiên bản cập nhật trên Nokia của bạn

Từ Menu Settings bạn vào mục "Phone Update" có nghĩa là kiểm tra cập nhật sau đó chọn vào "Kiểm tra các bản cập nhật".

Lưu ý rằng trước khi cài đặt phiên bản Windows Phone 8.1 điện thoại của bạn cần phải tải một phiên bản cập nhật phụ với mã là 8.0.10322.71 . Đây là bản cập nhật cần thiết để người dùng có thể nâng cấp nên Windows Phone 8.1

Sau khi tải bản cập nhật đầu tiên xong thì bạn cho máy khởi động lại và vào kiểm tra cập nhật thì bạn sẽ thấy phiên bản mới nhất Windows Phone 8.1 trên Nokia của mình.

 

 

Phiên bản Windows Phone 8.1 giờ đã có mặt trên điện thoại Nokia của bạn rùi giờ chỉ việc trải nghiệm nhữn tính năng mới mẻ và vô cùng tuyệt vời của nó nào. Đó chính là cách gõ tiếng Việt trên phiên bản Windows Phone 8.1 tuy khá đơn giản nhưng cực kỳ hữu ích đúng không.

Cách gõ tiếng Việt trên phiên bản Windows Phone 8.1

Các bạn vào Settings -> Keyboard -> Add keyboard.

 

 

Sau đó bạn kéo xuống dưới sẽ có 2 lựa chọn cho bạn nếu người dùng quen thuộc cách gõ telex thì bạn nhấp vào Vietnam Telex, còn những ai yêu cách cách gõ với các phím số thì chọn VNI hoặc bạn có thể chọn cả 3 cách gõ có dấu.

 

 

Sau khi chọn cách gõ dấu cho mình xong các bạn vào tin nhắn và hiện ra bàn phím thì các bạn chạm và giữ nút ENG để hiện ra danh sách sao đó bạn chọn cách gõ mà mình hay sử dụng.

 

 

Vậy là giờ bạn tha hồ chát hay nhắn tin có dấu rồi việc này vô cùng hữu ích tránh xảy ra những hiểu lầm từ việc nhắn tin không dấu đúng không.

Với việc nâng cấp phiên bản mới nhất cho điện thoại Nokia thì các bạn đã biết cách gõ tiếng Việt trên phiên bản Windows Phone 8.1 không mất quá nhiều thời gian mà lại vô cùng tiện ích cho người dùng có đúng không các bạn. Chúc các bạn thực hiện tốt nhé.

Gợi ý cho bạn