Chống nước của HTC One E9 được đến đâu

Lượt xem: 2286

Khả năng chống nước của HTC One E9

Với sản phẩm mới ra mắt HTC One E8 của HTC. Đây là Smartphone giá rẻ, nhưng nó lại được khá nhiều người yêu thích, bởi một cấu hình máy cực mạnh mẽ. HTC One E9 có nhiều ưu điểm về cấu hình, cũng như về thiết kế làm cho nhiều người sử dụng “ đắm đuối”. Song liệu sản phẩm này có thể chống nước không? Chúng ta cùng xem khả năng chống nước của HTC One E9 được đến đâu trong bài viết dưới đây.

Hình ảnh HTC One E9

1.Cấu tạo thiết kế của HTC One E9

Với thiết kế bên ngoài thì HTC One E9 được thiết kế lớp vỏ kim loại sẽ hỗ trợ cho máy việc bị trầy xước đồng thời cấu tạo bằng kim loại sẽ làm khả năng chống thấm nước không phải hiệu quả. Do đó nếu E9 rơi vào chậu nước thì thiết bị này vẫn có khả năng bị dính bụi nước qua các khe hợp ghép nối. Do đó, hiện tại HTC One E9 không được cấu tạo chống thấm nước. 

Thiết kế phía sau HTC One E9 có cấu tạo khá đơn giản với camera chính song lại được thiết kế khá chắc chắn và nó được gắn sát với vỏ thân máy nên hạn chế được nước thấm vào bằng đường này.

Thiết kế camera

Cấu tạo các bộ phận của E9 cũng chưa có khả năng chống thấm nước. Với việc cấu tạo phía trước của HTC One M9 với hai dãy loa thoại ở phía trên và dưới được thiết kế kiểu giải lỗ nhỏ như màng lưới. Với dãy loa trên thì tuy nước không dễ thâm nhập song chút thời gian dài thì nước sẽ thấm từ đó để vào bên trong . Ở cạnh dưới là cổng jack cắm tai nghe, và cổng sạc USB. Do vậy, nơi này sẽ là nơi nước dễ thâm nhập vào nhất, tuy nhiên HTC One E9 vẫn chưa được thiết kế chống nước ở phần này.

2.Đánh giá khả năng chống nước và cách hạn chế chống thấm nước

Với những trình bày về cấu tạo của HTC One E9 trên, thì E9 không có khả năng chống thấm nước. Song , với phân tích trên ta có thể biết nước sẽ dễ dàng vào bên trong thiế tbij bằng đường nào, từ đó tìm được cách khắc phục.

Với dãy loa thoại tuy có khả năng thấm nước nhưng chỉ xảy ra khi bạn ngâm nước E9 quá lâu, vì vậy cấu tạo thiết kế này không quá lo lắng.

Với jack cắm tai nghe, hoặc cổng sạc thì bạn nên mua các thiết bị đi kèm là các cổng đóng vừa với các ổ trên để khi không sử dụng thì bạn có đóng chúng lại để giảm việc bụi bẩm và nước vào trong thiết bị

Như vậy HTC One E9 vẫn sẽ bị ngấm nước nếu bạn ngâm lâu sản phẩm trong nước, còn trường hợp máy vừa rơi đã lấy ra ngay thì bạn chỉ cần sấy khô lại thiết bị là không sao cả.

Với những vấn đề đã nên ở trên, có lẽ bạn đã biết HTC One E9 có khả năng chống thấm nước hay không? Do vậy, bạn sẽ cẩn thận hơn khi sử dụng HTC One E9 cho dù nó chưa phải là thiết bị có khả năng chống thấm nước.

Gợi ý cho bạn