Cách kiểm tra Samsung galaxy S4 chính hãng và hàng giả

Lượt xem: 18375

Hướng dẫn cách kiểm tra Samsung Galaxy S4 chính hãng

Samsung Galaxy S4 có xuất xứ từ Hàn Quốc hiện đang là một cái tên đình đám trên thị trường Việt và thế giới. Tuy nhiên để sở hữu chiếc điện thoại chất lượng đảm bảo thì không phải là điều dễ dàng. Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều những chiếc điện thoại có tên mà khách hàng vẫn thường gọi cho loại điện thoại này là “ hàng nhái”. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra một số cách kiểm tra chiếc Samsung Galaxy S4 chính hãng.

 

 

 

-Về thiết kế: hai chiếc điện thoại này có thiết kế hoàn toàn giống nhau theo các chuyên gia về điện thoại nhận xét thì chúng giống đến 90%. Nên khách hàng sẽ rất dễ mua phải hàng nhái nếu chỉ nhìn vào bề ngoài của chúng. Có một điểm nhỏ trong thiết kế của hàng nhái khác so với hàng thật đó là đèn flash của hàng nhái thì lớn hơn hàng thật. Và khi đem ra so sánh thì ta có thể nhìn thấy sự khác nhau giữa chúng.

 

hàng thật ở dưới

-Về màn hình của máy: nếu nhìn qua màn hình của hai chiếc Samsung galaxy s4 thì ta sẽ không thấy gì khác biệt. Nhưng khi để ra nắng hay ánh sáng thì màn hình của Samsung Galaxy S4 thật sẽ có màu đen. Còn Samsung Galaxy S4 nhái sẽ bị ngả màu xám. Đây là một điểm mà nhiều người mua sẽ không để ý đến.

 

 

Samsung trang bị cho điện thoại của mình loại kính chống trầy Gorilla. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng vật cứng cọ lên mặt kính nhiều lần nếu không thấy trầy xước thì đây chính là Samsung galaxy S4 chính hãng.

 

- Mặt sau cuả chiếc Samsung Galaxy S4 giả : khi các bạn tháo nắp ốp điện thoại ra thì sẽ bị thừa ra một con ốc ở phía trên loa của máy. Đây cũng là điểm đặc biệt trong thiết kế của máy S4 mà hàng nhái không giống.

 

samsung galaxy s4 Hàn Quốc ở bên phải

hàng nhái ở bên trái

-Về hệ điều hành: cả hai chiếc điện hoại này đều dùng chung một hệ điều hành, đối với những người mới dùng S4 lần đầu thì không thể biết được đâu là thật đâu là giả, nên rất khó để kiểm tra. Tuy nhiên nếu thật tinh ý thì chúng ta cũng có thể thấy được Samsung Galaxy S4 nhái sẽ chạy chậm hơn. Khi chúng ta mở máy lên thì S4 nhái sẽ không lên luôn mà phải mất vài giây mới lên.

 Và với độ phân giải cao hơn nên Samsung Galaxy S4 thật sẽ cho hình ảnh thật sắc nét hơn.

 

hình ảnh samsung galaxy s4 thật và giả

 

Trên đây là những cách đơn giản để kiếm tra chiếc Samsung Galaxy S4. Nhưng nếu nhưng bạn nào chưa có kinh nghiệm trong việc kiểm tra máy thì cũng không nên đi mua ở nhưng đị điểm không có thương hiệu mà nên đi mua tại các đại lý uy tin các điểm phân phối độc quyền để tránh tình trạng mất tiền oan. Chúc các bạn sở được chiếc Samsung S4 chính hãng cho mình.

Gợi ý cho bạn