Cách tăng tốc nhanh hơn cho HTC One E9

Lượt xem: 3303

Cách tăng tốc cho HTC One E9

Với sự ra mắt của HTC One E9. Đây là smartphone có thiết kế khá đẹp và cấu hình khủng do đó nó đã khiến nhiều người dùng yêu thích sản phẩm này. Song cấu hình mạnh mẽ thì sau một thời gian sử dụng các thiết bị bên trong sẽ bị giảm tốc độ so với ban đầu. Vậy có cách tăng tốc nhanh hơn cho HTC One M9 không? Chúng ta hãy tìm hiểu nhé.

Điện thoại HTC One E9

Hiện nay, chúng ta có thể dùng nhiều cách hỗ trợ cho HTC One E9 tăng tốc. Dưới đây là các cách thường được sử dụng để tăng tốc đó là:

1.Giải phóng RAM

Ram là bộ phận trên smartphone có khả năng quyết định tốc độ chạy ứng dụng trên E9. Do đó dù có HTC One E9 có dung lượng Ram 2 GB. Song, sau môt thời gian sử dụng thì Ram sẽ bị sử dụng gần hết. Do đó bạn cần phải giải phóng bộ nhớ Ram cho sản phẩm. Để có thể giải phóng được bạn nên sử dụng ứng dụng dọn rác như Booster for Android, Clean Master...Với những ứng dụng trên, sẽ giúp bỗ trợ cho Ram trên One E9 cũng như giúp diệt virus và các file rác ở trên máy…

Ứng dụng Clean Master giúp điện thoại của bạn chạy nhanh hơn

2.Xóa bỏ các ứng dụng không sử dụng đến

Khi bạn sử dụng E9 một thời gian, thì trên máy sẽ có nhiều ứng dụng bạn không dùng đến. Song, với những ứng dụng không dùng đến sẽ làm thiết bị của bạn chạy chậm hơn và chiếm một dung lượng nhớ trong trên HTC One E9. Do đó, bạn nên xóa bỏ các ứng dụng trên để có thể giúp HTC One E9 chạy nhanh hơn. Bạn nên thực hiện xóa bỏ bằng việc vào mục cài đặt và chọn Apps Manager sau đó bạn vào ứng dụng mà bạn muốn xóa. Nhấn chọn vào mục Uninstall.

3. Giải phóng bộ nhớ điện thoại

Nếu bộ nhớ của HTC One E9 đã vượt 80% thì nó sẽ khiến cho máy chạy chậm lại. Bởi với một hệ điều hành đều cần mức dung lượng trống để có thể lưu lại tập tin tạm. Song song đó , các ứng dụng trên HTC One E9 lại cần dung lượng nhớ để lưu lại nội dụng cũng như để tăng thêm dung lượng khi bạn nâng cấp các ứng dụng. Do đó, nó sẽ quá tải cho máy, khiến cho HTC One E9 hya HTC One E8 bị chậm.

Vì vậy, bạn nên xóa những file ảnh, video, không dùng đến hoặc lưu các file trên vào thiết bị khác.Sau đó bạn nên xóa bộ nhớ đệm của các ứng dụng đi. Bởi khi bạn tải các ứng dụng về HTC One E9 thì ngoài ứng dụng trên thiết bị sẽ lưu lại toàn bộ các file liên quan đến cài đặt, hay những lần cập nhật sau đó. Do đó bạn nên tiến hành xóa đi bằng việc vào cài đặt sau đó chọn Apps Manager và bạn chọn vào ứng dụng để xóa bộ nhớ đệm của nó đi.

4.Cập nhật phần mềm

Nếu ứng dụng hay hệ điều hành trên HTC One E9 đã cũ và lỗi thời thì bạn nên cài đặt phần mềm mới để làm cho máy chạy nhanh hơn. Nhất là ,với ứng dụng mới bao giờ nó cũng đã khắc phục lỗi của ứng dụng cũ rồi nên HTC One E9 sẽ chạy được tốt hơn.

5. Khôi phục cài đặt gốc

Việc khôi phục nsfy chỉ tiến hành khi mà với các cách trên, bạn vẫn không thể cải thiệt được tình hình máy chạy chậm. Lúc này bạn sẽ khôi khục lại toàn bộ dữ liệu gốc, song khi thực hiện xong dữ liệu trên máy sẽ bị mất đi và HTC One E9 sẽ trở về trạng thái như khi mới được bán ra. Do đó bạn nên lưu lại các mục trên E9 vào thiết bị khác sau đó tải lại các dữ liệu về điện thoại chúng khi đã khôi phục xong.

Cài đặt lại điện thoại của bạn

Với các cách nhằm tăng tốc trên, bạn có thể giúp cho HTC One E9 chyaj mượt mà hơn. Đồng thời giúp cho bạn có thể sử dụng HTC One E9 hiệu quả hơn. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Gợi ý cho bạn