Điện thoại Blackberry z3 chạy hệ điều hành gì

Lượt xem: 7098

Tìm hiểu về hệ điều hành của Blackberry z3 

Sau một thời gian dài im im hơi lặng tiếng, thì trong năm vừa qua, blackberry đã liên tục cho ra mắt nhiều sản phẩm smart phone mới với nhiều điểm khác biệt so với các sản phẩm tiền nhiệm. Sau sự thành công của bộ blackberry 10 vừa rồi, vào cuối tháng 6 năm nay, hãng tiếp tục cho ra mắt sản phẩm smart phone mới là blackberry z3. Liệu sản phẩm mới này có được nhà sản xuất đầu tư hơn, và có tính năng gì nổi bật hơn so với hai sản phẩm tiền nhiệm blackberry 10? Để làm rõ vấn đề này, chúng ta cùng tìm hiểu xem blackberry z3 chạy hệ điều hành gì? Liệu hệ điều hành mới này có mang lại nhiều tính năng tốt hơn cho người dùng không nhé.

 

Các sản phẩm của dòng blackberry đều được trang bị hệ điều hành OS (Operating system) của Blackberry. Hệ điều hành này cũng vận hành tương tự hệ điều hành windows trên máy tính, là nền tảng cho tất cả mọi hoạt động và ứng dụng của blackberry. Để biết blackberry của bạn đang chạy hệ điều hành OS nào, bạn chỉ cần vào màn hình help me, bạn sẽ nhận được các thông số về sản phẩm như mã pin, IMEI và phiên bản hệ điều hành OS đang chạy.

Cũng như blackberry z10 trước đó, blackberry z3 sử dụng hệ điều hành Blackberry OS 10.2.1.2788 mới nhất, với vi xử lý Qualcomm Snapdradon 8230 lõi kép tốc độ 1,2 GHz, RAM dung lượng 1,5 GB, bộ nhớ trong 8 GB và hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài.

Hệ điều hành này không có sự khác biệt nào đáng kể so với các phiên bản trước nhưng cho tốc độ xử lý mượt mà và ổn định hơn. Bên cạnh chức năng BlackBerry Hub, hệ điều hành này cũng hỗ trợ bàn phím ảo với chắc năng gõ thông minh, có thể học thói quen gõ của người dùng. Ngoài ra, phiên bản này còn bổ sung thêm chức năng chia sẻ nhanh, xem, và trả lời ngay lập tức giúp người dùng thuận tiện hơn trong công việc mà không cần phải tắt các ứng dụng đang dùng. Và một điểm cải tiến nữa của hệ điều hành này so với các phiên bản trước là có tích hợp thêm chức năng nghe radio FM, giúp người dùng có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích từ ứng dụng này. Còn kho ứng dụng BlackBerry World  đã có cải thiện khi tăng thêm số lượng các ứng dụng cho z3, tuy nhiên số lượng không đáng kể.

Một điểm đặc biệt nổi bật của hệ điều hành Blackberry OS 10.2.1.2788 này là hãng cho phép người dùng cài đặt ứng dụng Android từ file APK mà không cần phải duyệt trên kho BlackBerry World  hay phải tìm các ứng dụng đã chuyển thành file BAR như trước đây. Đây là một điểm cải thiện đáng kể và đem lại nhiều hữu ích cho người dùng. Việc cài đặt ứng dụng android dạng APK cho tốc độ nhanh và mượt hơn. Mặc dù trong file APK có chứa một số mã độc nhưng theo sự khẳng định của nhà sản xuất blackberry thì các mã độc này không ảnh hưởng gì đến hệ điều hành Blackberry OS nên các bạn có thể yên tâm cài đặt và sử dụng.

 

Trên đây là một số thông tin về blackberry z3 cũng như cấu hình của máy. Qua đó các bạn đã biết Blackberry z3 chạy hệ điều hành gì? Có thể hệ điều hành này chưa có nhiều điểm cải thiện đáng kể, cũng như cấu hình chưa thật sự nổi bật so với các sản phẩm trước đó như Blackberry z10, q10 nhưng với mức giá re chỉ có 4,59 triệu thì đây cũng có thể được coi là một sự lựa chọn tốt cho bạn nếu bạn đang có ý định sở hữu cho mình một chiếc smat phone tầm trung.

Gợi ý cho bạn